เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

ออกกำลังกายอย่างไรเพื่อลดหน้าท้องให้แบนราบสมใจ

ออกกำลังกายอย่างไรเพื่อลดหน้าท้องให้แบนราบสมใจ

อยากให้รูปร่าง เพรียวสวย ผู้หญิงเราก็ต้องหันมาออกกำลังกายกันจริงมั้ยคะ และเช่นเดียวกัน หากสาวๆ ปรารถนาถึงการมีหน้าท้องที่แบนราบสมใจ วันนี้เราก็มีวิธีการออกกำลังกายเพื่อให้หน้าท้องแบนราบสมใจมาแนะนำ ให้คุณสาวๆ ได้ลองนำไปทำตามกันแล้ว รับรองค่ะว่าหากหมั่นทำตามที่เราบอกจากนี้ การมีหน้าท้องแบนราบในแบบธรรมชาติก็จะไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป แล้วล่ะ มาดูกันเลยนะคะว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

หน้าท้องแบนราบ

เล่นโยคะ

การ เล่นโยคะไม่เพียงทำให้ร่างกายเกิดการปรับสมดุลภายใน แต่ในบางท่าของโยคะเราสามารถเล่นเพื่อลดหน้าท้องให้แบนราบ กระชับขึ้นได้ โดยท่าง่ายๆ ที่เราจะแนะนำคือให้คุณนอนหงาย มือประสานกันไว้ที่ใต้ศีรษะ เท้าชิดกัน แล้วหายใจเข้า หายใจออก จากนั้นยกลำตัวขึ้นพร้อมกับยกขาซ้ายตั้งขึ้น 45 องศา ขาควรเหยียดให้ตรงไม่ควรงอเข่า หน้าท้องเกร็ง ไม่กลั้นหายใจ ค้างท่านี้ไว้สักครู่ พร้อมหายใจเข้า-ออกประมาณ 5-10 วินาที แล้วจึงขาวางขาลง หลังจากนั้นให้คุณทำท่านี้อีกโดยสลับกับขาอีกข้างในแบบเดียวกันหลายๆ ครั้งตามความพอใจได้เลยค่ะ หมั่นเล่นโยคะท่านี้เป็นประจำรับรองกล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณสาวๆ เฟิร์มกระชับได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้นทีเดียว

แขม่วหน้าท้องเป็นประจำ

การ แขม่วหน้าท้องเป็นประจำทุกวันหรือตลอดช่วงเวลาว่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่คุณนั่งทำงานในออฟฟิศหรือนั่งเรียนหนังสือ เพราะเป็นท่าที่สามารถทำได้ง่ายๆ ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องให้เฟิร์มกระชับขึ้นได้ง่ายๆ อีกด้วย นับเป็นการออกกำลังกายแบบเบาๆ ที่ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้นไปในตัว โดยที่สาวๆ เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอพร้อมกับซิทอัพ

สาวๆ หลายคนที่อยากมีหน้าท้องแบนราบ มักเลือกแต่จะซิทอัพเพียงอย่างเดียว ซึ่งเข้าใจว่านั่นคือวิธีที่ช่วยให้หน้าท้องแบนราบได้เร็วสมใจเร็วขึ้น แต่เคยกันไหมละคะที่ยิ่งฟิตซิทอัพมากเท่าไร ผลปรากฏพบว่าหน้าท้องของคุณไม่ลดลงสมใจเสียที นั่นก็เพราะไขมันยังคงสะสมภายในร่างกายและบริเวณหน้าท้องของเราอยู่มากยังไง ล่ะ ดังนั้น เราจึงต้องหันมาออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไปพร้อมกันด้วย

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ้อกกิ้ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำและเต้นแอโรบิก เป็นต้น โดยสาวๆ ควรหมั่นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเช่นนี้สัปดาห์ละ 3 วันๆ ละ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายได้เกิดการเผาผลาญไขมันออกไป เพียงเท่านี้ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ก็จะถูกกำจัดออกไปพร้อมกันแล้ว และยังส่งผลให้การซิทอัพหน้าท้องของสาวๆ เป็นไปอย่างได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น การมีหน้าท้องแบนราบสุดแสนเซ็กซี่ก็จะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ยากอีกต่อไปแล้ว

เป็น อย่างไรกันบ้างคะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะว่าการออกกำลังกายไม่เพียงทำให้สุขภาพของเราแข็งแรง แต่เพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลไปถึงเรื่องของการมีรูปร่างสวยเพรียวในแบบที่คุณต้องการอีกด้วย รวมถึงการมีหน้าท้องแบนราบ ไร้พุงยื่นๆ ออกมาทำให้สวมเสื้อผ้ารัดรูปทีไรเป็นอันต้องพับเก็บเข้าตู้ไปเสียทุกที แต่หากสาวๆ ทำได้ตามนี้ พร้อมกับควบคุมอาหารไปในตัวพร้อมกัน เชื่อเถอะว่าคราวนี้คุณจะกลับมามั่นใจในการอวดหุ่นสวยด้วยเสื้อเอวลอยอย่าง เริดเชิดอีกครั้งได้อย่างไม่หวาดหวั่นสายตาคนมองเลยทีเดียว