เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

มากระโดดเชือกลดน้ำหนักกัน

มากระโดดเชือกลดน้ำหนักกัน

การกระโดดเชือก ก็เหมือนกับการออกกำลังกายอื่นๆ ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และยังช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมัน ได้ด้วย การกระโดดเชือกอย่างสม่ำเสมอทำให้ร่างการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว แข็งแรง มีสุขภาพดี และช่วยลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย

ประโยชน์ของการกระโดดเชือกมีมากมาย เช่น:

ช่วยกระตุ้นหัวใจ ทำให้ปอดมีประสิทธิภาพ

การกระโดดเชือกก็เหมือนกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ทำให้หัวใจแข็งแรง ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดและระบบการหายใจเป็นปกติ ป้องกันหลอดเลือดหัวใจตีบตัน

 

ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและกระชับขึ้น

การกระโดดเชือกอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้กล้ามเนื้อขา หน้าท้อง หลัง และร่างกายทุกส่วนแข็งแรงแข็งแรงและกระชับขึ้น

 

ฝึกระบบประสาท

การกระโดดเชือกยังช่วยฝึกระบบประสาทส่วนที่ควบคุมการทำงานของร่างกายทำให้เคลื่อนไหวร่างการได้คล่องแคล่วว่องไวขึ้น

 

ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน

การกระโดดเชือกยังดีต่อคนที่ กำลังต้องการ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกิน เพราะการกระโดดเชือกจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและกระชับสัดส่วนของร่างกายให้แน่นสวยไม่หย่อยยาน

 

Tips

  • ก่อนกระโดดเชือกควรเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วยการวอร์มร่างกายด้วยท่าต่างๆ
  • ใครที่พึ่งจะเริ่มกระโดดเชือกควรค่อยเป็นค่อยไปอย่าหักโหม เพิ่มจำนวนครั้งทีละนิด จนร่างกายเริ่มชิน
  • ช่วงแรกหลังการกระโดดเชือก ในวันรุ่งขึ้นอาจเจ็บกล้ามเนื้อขา ให้พักจนหายเจ็บแล้วค่อยกระโดดเชือกในวันที่ไม่เจ็บกล้ามเนื้อ
  • ควรดื่มน้ำหลังจากออกกำลังกายเพื่อทดแทนการเสียเหงื่อ

กระโดดเชือก

เห็นมั้ยครับการ กระโดดเชือก มีประโยชน์มากแค่ไหน คุณผู้หญิงที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกิน และกระชับสัดส่วน ขอให้เริ่มทำได้เลยครับ เริ่มจากซื้อเชือกกระโดดก่อน แล้ววอร์มร่างกาย ต่อไปก็กระโดดเชือกโดยการ ยืนหลังตรง ปล่อยไหล่ให้อยู่ในท่าสบายไม่ต้องเกร็ง ศอกชิดลำตัว ใช้ข้อมือในการหมุน แล้วเริ่มกระโดดได้เลย