เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

วิธีทำ Squat: เคล็ดลับก้นงามงอน

วิธีทำ Squat: เคล็ดลับก้นงามงอน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ชายชอบมองก้นงอนๆ เด้งๆ ของผู้หญิง ไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายเงียบๆ เรียบๆ ร้อยๆ อย่างผู้เขียนเอง วันนี้เลยเขียนบทความเพื่อสนองตัณหาตัวเอง ว่าด้วยเรื่อง วิธีทำ Squat ท่าออกกำลังกายที่จะทำให้ผู้หญิงมีก้นงามงอน อย่างที่ผู้เขียนต้องการ เอิ๊กๆ

ก้นงามงอน

Squat คืออะไร: ท่าออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า โดยการย่อตัวลง หลังตรง ให้สะโพกขนานกับหัวเข่า เหมือนกับที่เรานั่งเก้าอี้ หัวเข่าต้องไม่เลยปลายเท้า เมื่อสะโพกขนานกับหัวเข่าแล้วก็ดันตัวขึ้น ดูได้จากวิดีโอด้านล่างนี้ครับ

Squat

บทความนี้เป็นบอดี้ Squat นะครับ ถ้าต้องการให้ก้นใหญ่มากๆ ต้องแบกบาร์เบลหรือถือดัมเบล น้ำหนักมากๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและขนาดของกล้ามเนื้อให้มากขึ้น

Squat ทำไม: กล้ามเนื้อทุกส่วนทำงานเมื่อคุณทำ Squat ไม่ว่าจะเป็นขาของคุณที่ต้องรับน้ำหนัก ท้องและหลังส่วนล่างของคุณที่ต้องทรงตัว แขนของคุณเมื่อถือดัมเบลหรือแบกบาร์เบล Squat ไม่ได้เป็นเพียงแค่การออกกำลังกายขา มันคือการออกกำลังกายทั้งตัว นั้นละคือเหตุผลที่คุณควรทำ Squat สิ่งที่คุณจะได้เมื่อทำ Squat

  • สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อขาเป็นกล้ามขนาดใหญ่ มีหลายมัด ทำให้มีการเผาผลาญพลังงานมาก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า เมื่อมีการเผาผลาญมากไขมันของเรายิ่งลดลงถึงแม่เราจะกินเท่าเดิม
  • สร้างความแข็งแรง ทำ Squat ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ขาของคุณ ไม่ว่าคุณจะเล่นกีฬาอะไร คุณก็จะสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้เต็มรูปแบบ ในชีวิตประจำวันก็เช่นเดียวกัน
  • สร้างความยืดหยุ่น ทำ Squat จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับข้อติด โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานนั่งอยู่กับที่นานๆ เพราะ Squat ต้องใช้ความยืดหยุ่นในการย่อตัว
  • สร้างความแข็งแรงให้เข่า หลายคนกลัวเข่าเสีย แต่สิ่งที่เขาไม่รู้คือ ทำ Squat อย่างถูกต้องจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้เข่าของคุณ โดยการสร้างกล้ามเนื้อรอบๆ เข่า

วิธีทำ Squat:

ขั้นที่หนึ่ง: ยืนแยกขาประมาณหัวไหล่ ปลายเท้าชี้ไปด้านข้างนิดหนึ่ง หายใจเข้าพร้อมค่อยๆ ย่อตัวลง

ขั้นที่สอง: ย่อตัวลงให้ต้นขา ขนานกับพื้นหัวเข้างอ 90 องศา และหัวเข่าต้องไม่เลยปลายเท้า

ขั้นที่สาม: ดันตัวขึ้นพร้อมกับหายใจออก แล้วทำซ้ำตามที่ต้องการ

ทำสัปดาห์ละ 3 วัน วันละ 3 – 4 เซต เซตละ 15 – 20 ครั้ง

สุดท้าย อย่าลืมหัวเข่าต้องไม่เลยปลายเท้าและออกแรงหายใจออก ผ่อนแรงหายใจเข้า หวังว่าคุณผู้หญิงทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้ จะนำไปปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ เมื่อไหร่ที่มีก้นเด้งงามงอนแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาให้ผู้เขียนบทความเว็บ 18Fat.com ด้วยนะครับ เอิ๊กๆ