เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการเดินออกกำลังกาย

ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการเดินออกกำลังกาย

ดูเหมือนการเดินจะไม่ยากเพียงแค่ใส่รองเท้าแล้วไปที่ไหนก็ได้ตามที่คุณต้องการ แต่เมื่อคุณต้องเดินออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ก็เหมือนกับการออกกำลังกายแบบอื่นๆ ที่คุณต้องมีอุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บ และ ความรู้เกี่ยวกับการเดินออกกำลังกาย 18Fat.com เลยรวบรวมคำถามที่มักมีคนค้นหาบ่อยๆ มาให้คำตอบกับคุณ ที่ต้องการเดินออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน ลดน้ำหนัก

เดินออกกำลังกายเวลาไหนดี

แต่ละคนใช้ชีวิตแตกต่างกัน อยู่สถานที่ ที่แตกต่างกันออกไป บางคนอยู่ใกล้ทะเลก็ชอบเดินออกกำลังกายบนชายหาดตอนเช้า บางคนอยู่ในเมืองใกล้สวนสาธารณะแต่ต้องรีบไปทำงานแต่เช้า ก็ชอบออกกำลังกายตอนเย็นหลังเลิกงาน เพราะฉะนั้นเวลาที่ดีที่สุดในการ เดินออกกำลังกายของคุณ คือ เวลาที่คุณเต็มใจและสามารถเดินออกกำลังกายได้ นั้นเป็นเวลาที่ดีที่สุด

กินก่อนเดินออกกำลังกายหรือเดินออกกำลังกายแล้วค่อยกินดี

กินก่อนหรือออกกำลังกายก่อน ก็ขึ้นอยู่แต่ละคน แต่ให้ดีควรกินหลังออกกำลังกาย เพราะ พลังงานที่เราเผาผลาญขณะที่ออกกำลังกายนั้น ไม่ได้มาจากสิ่งที่เราพึ่งกินเข้าไปหยกๆ แต่เป็นการดึงพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต และ ไขมัน ที่กักเก็บไว้ในเซลล์กล้ามเนื้อ ตับ และส่วนอื่นๆ ในร่างกายเรามาใช้ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าวิงเวียนศีรษะขณะที่ออกกำลังกาย สาเหตุอาจเกิดจากระดับน้ำตาลในเลือดลดลงขณะออกกำลังกาย คุณควรเลือกกินคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยง่ายก่อนออกกำลังกาย เช่น กล้วย 1 – 2 ผล น้ำผลไม้ ควรเลี่ยงอาหารที่มีไฟเบอร์สูง สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายตอนเช้า ควรดื่มน้ำก่อนออกกำลังกาย เพราะ ร่างกายอาจค่อยข้างแห้งหลังจากนอนมาทั้งคืน เทรนเนอร์ออกกำลังกายส่วนใหญ่แนะนำว่า หลังออกกำลังกาย ควรกินอาหารที่ประกอบไปด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเพราะโปรตีนช่วยให้ร่างกายดูดซึมคาร์โบไฮเดรตได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นหลังออกกำลังกาย

เดิน 2 กิโลเมตร เผาผลาญกี่แคลอรี่

คนที่หนักประมาณ 68 กิโลกรัม จะเผาผลาญแคลอรี่ 80 – 100 แคลอรี่ต่อ 2 กิโลเมตร แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับความสูงของคุณ น้ำหนักของคุณ ความเร็วในการเดิน สภาพภูมิประเทศ เสื้อผ้าที่คุณใส่ และปัจจัยอื่นๆ แต่ถ้าเป้าหมายของคุณคือการลดน้ำหนักลดความอ้วน ลืมตัวเลขไปได้เลย ควรมุ่งเน้นไปที่การวางแผนในการกิน กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และเดินออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที

ควรจะเปลี่ยนรองเท้าเดินออกกำลังกายตอนไหนดี

เปลี่ยนรองเท้าที่ใช้เดินออกกำลังกายของคุณ ทุก 6 เดือน หรือระยะทาง 965 กิโลเมตร มันไม่สำคัญว่ารองเท้าของคุณดูดี เพราะรองเท้าของคุณใช้เดินมาเป็นระยะเวลานานมากแล้วจนมันสูญเสียระบบกันกระแทกไป

มือบวมตอนเดินออกกำลังกาย เป็นปัญหาหรือไม่

มือบวมตอนคุณเดินออกกำลังกายเป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณแกว่งแขนของคุณเลือดก็จะวิ่งลงไปที่มือของคุณ มันไม่เป็นอันตราย แต่มันอาจจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัด โดยเฉาะอย่างยิ่งถ้าคุณสวมแหวนอยู่ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรถอดแหวนก่อนเดินออกกำลังกาย ถ้ามันบวมจนรบกวนจิตใจคุณพยายามบีบมือให้เป็นกำปั้นเลือดจะได้ไหลกลับ

วอร์มอัพ

อาการปวดหน้าแข้งเวลาเดินออกกำลังกายคืออะไร

ปัญหาปกติสำหรับคนที่เริ่มต้นเดินออกกำลังกาย และ ฝืนเดินมากเกินไปจนร่างกายรับไม่ไหว สำหรับคนที่เริ่มออกกำลังกาย ควรจะเริ่มจากช้าๆ เริ่มอุ่นเครื่อง วอร์มร่างกายก่อน ที่จะเดิน ช้าๆ ค่อยๆ เพิ่มเวลา และ ระยะทางในการเดิน แต่ละวันไป เรื่อยๆ จนไม่รู้สึกเจ็บ แต่ถ้าอาการของคุณไม่ยอมหายสักที ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ