เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกและการลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกและการลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกเป็นวิธีที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ มีร่างกายที่ฟิต และกลายเป็นคนที่มีสุขภาพดี

การออกกำลังกายแบบแอโรบิก

By 18Fat.com

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกคืออะไร

หลายคนคงรู้จักแต่การเต้นแอโรบิก อันที่จริงแล้ว การออกกำลังกายแบบแอโรบิก คือ การออกกำลังโดยการเคลื่อนไหวเป็นเวลานานให้ร่างกายรับอ๊อกซิเจนเข้าไปจำนวนมาก เพื่อให้ร่างกายนำออกซิเจนไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสูง

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกมีโประโยชน์อย่างไร

มีประโยชน์มากมาย สำหรับ สุขภาพ และความเป็นอยู่โดยทั่วไป ที่จะได้รับจาก การออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น

  • เพิ่มระดับพลังงาน
  • ความเครียดลดลงและสุขภาพจิตดีขึ้น(เนื่องจากการปล่อยเอ็นโดรฟินในสมอง)
  • เพิ่มประสิทธิภาพหัวใจและปอด
  • ความดันโลหิตลดลง ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดในสมอง

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกช่วยลดน้ำหนักลดความอ้วนได้หรือไม่

น้ำหนักจะหายไป โดยการเผาผลาญแคลอรี่มากกว่าที่คุณกินเข้าไป การออกกำลังกายแบบแอโรบิกนั้น ก็เพื่อเผาผลาญแคลอรี่จำนวนมากออกจากร่างกาย ตัวอย่างเช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง 30 นาที สามารถเผาผลาญแคลอรี่ ได้ประมาณ 300 แคลอรี่ ถ้ารวมกับการควบคุมการกินอาหารของคุณ กินเท่าที่จำเป็นต้องใช้งาน คุณก็จะลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

การออกกำลังกายแบบแอโรบิก: ที่บ้าน

ไม่จำต้องเข้าโรงยิม หรือ ออกไปข้างนอกในหน้าร้อน เพื่อจะออกกำลังกายแบบแอโรบิก คุณสามารถออกกำลังกายแบบแอโรบิกได้ที่บ้านของคุณเอง ตัวเลือกที่ถูกสุดในการออกกำลังกายแบบแอโรบิกที่บ้าน คือหาซื้อแผ่นซีดีเต้นแอโรบิกที่คุณชอบและเต้นตามนั้น หรือคุณจะเปิดเพลงที่ชอบแล้วเต้นเองตามใจต้องการ

นอกจากนี้ยังมีการออกกำลังกายแบบแอโรบิกอีกมากมายที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน เช่น กระโดดเชือก สามารถหาซื้อเชือกมากระโดดได้ในราคาไม่แพง หรือ เล่นเกมคอนโซลที่ใช้ร่างกายในการควบคุม เลือกเกมที่เน้นเรื่องกายเต้นออกกำลังกาย

การออกกำลังกายแบบแอโรบิก: กลางแจ้ง

ถึงแม้ว่าเราจะออกกำลังกายแบบแอโรบิกได้ที่บ้าน การออกกำลังกายแบบแอโรบิกกล้างแจ้งก็เป็นตัวเลือกที่ดี คุณจะได้เข้าสังคมไปด้วย และมีเพื่อนออกกำลังกาย ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อ หรือ จะเลือกออกกำลังกายกลางแจ้งคนเดียวก็ได้ เช่น วิ่ง หรือ ออกไปขี่จักรยานในวันที่มีสภาพอากาศดี

จ๊อกกิ้ง

ประโยชน์ที่แท้จริงของการออกกำลังกายแบบแอโรบิกมาจากการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

การออกกำลังกายแบบแอโรบิก: ในโรงยิม(ฟิตเนส)

โรงยิมก็เป็นทางเลือกที่ดี มีเครื่องออกกำลังกายมากมาย เช่น จักรยานออกกำลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้าออกกำลังกาย หรือคุณจะเข้าร่วมกิจกรรมแบบแอโรบิกในโรงยิมสนุกไปอีกแบบ หากโรงยิมมีสระว่ายน้ำ คุณสามารถว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายแบบแอโรบิกได้ การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกที่มีประสิทธิภาพมาก และยังเหมาะสำหรับคนที่มีอาการบาดเจ็บหรือปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อข้อต่อ

ควรออกกำลังกายแบบแอโรบิกบ่อยแค่ไหน

สำหรับการออกกำลังกายแบบโรบิก แนะนำว่าควรออกกำลังกายแบบแอโรบิก 3 – 5 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละประมาณ 30 – 60 นาที สิ่งที่สำคัญให้แน่ใจว่าหัวใจและปอดของคุณทำงานอย่างหนักพอและนานพอที่จะได้รับประโยชน์จากการออกกำลังกายแบบแอโรบิก แต่อย่านานจนเกิดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ เพื่อตรวจสอบว่าคุณกำลังออกกำลังกายในระดับความเข้มข้นที่ถูกต้อง ให้สังเกตว่าคุณยังหายใจปกติและคุณยังคงพูดรู้เรื่อง

มันเป็นสิ่งสำคัญคุณควรจะเริ่มต้นอย่างช้าๆ และค่อยๆ เพิ่มความหนักและนาน ในสัปดาห์ ต่อๆ ไป จนกว่าคุณจะรู้สึกสะดวก สบายในการออกกำลังกาย ได้นานๆ