เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

7 ทางเลือกสำหรับคนที่เริ่มออกกำลังกาย

7 ทางเลือกสำหรับคนที่เริ่มออกกำลังกาย

หลายคนมีปัญหาเรื่องความอ้วน แต่ไม่รู้จะเริ่มออกกำลังกายยังไงดี จึงเกิดคำถามมากมายตามเว็บบอร์ดว่า ควรเริ่มออกกำลังกายยังไงดี เพื่อลดความอ้วน ต้องขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้แอดมินสุดหล่อเว็บ 18Fat.com ไปเจอคำถามมากหมายเหล่านี้ และก็ต้องขอบคุณพระเจ้าอีกครั้งที่มีวิธีง่ายๆ สำหรับคนที่จะเริ่มออกกำลังกาย และด้วยวิธีง่ายๆ นี้ คุณจะสามารถเผาผลาญไขมันได้ทันที มาเริ่มทำวิธีง่ายๆ นี้กัน เพื่อหุ่นสวย และสุขภาพดี

1.วอล์คกิ้ง เฮ้ยมันคืออะไร…มันก็คือการเดินนั้นเองครับ

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มออกกำลังกายก็คือการเดิน ถ้าคุณไม่ได้เตรียมท่าออกกำลังกายหรืออุปกรณ์ไว้สำหรับการออกกำลังกายแบบหนักหน่วง การเดินช่วยคุณได้แน่นอนขอแค่คุณมีรองเท้าดีๆ สักคู่แล้วออกเดินไปตามละแวกบ้านหรือเพิ่มการเดินมากขึ้นในชีวิตประจำวัน โดยเริ่มต้นด้วยเป้าหมายเล็กๆ เช่น เดิน 10,000 หรือ 12,000 ก้าวต่อวัน แค่นี้ก็ทำให้ร่างกายของคุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นแล้ว ถ้าอยากรู้อะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกกำลังกาย ลองอ่านบทความด้านล่างนี้ได้ครับ

ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการเดินออกกำลังกาย

2.ซื้อ DVD

หนึ่งในเหตุผลยิ่งใหญ่ที่สุดของคนที่ไม่ออกกำลังกายคือบ้านอยู่ไกลจากฟิตเนสเลยไม่มีเทรนเนอร์หรือราคาเข้าเป็นสมาชิกฟิตเนสแพงเกินไปสำหรับมือใหม่ ตัวเลือกดีๆ สำหรับคนบ้านไกลงบน้อยคือ DVD ฝึกออกกำลังกายจากเทรนเนอร์มืออาชีพ อาจจะหาซื้อยากนิดหน่อยสำหรับคนบ้านอยู่ไกลห้างสรรพสินค้า แต่ตามร้านค้าออนไลน์หาซื้อได้ไม่ยากมีให้เลือกมากมาย หากคุณทำตาม DVD เหล่านี้อย่างถูกต้อง รับรองว่าคุณจะสามารถเผาผลาญไขมันบางส่วนที่คุณต้องการและคุณจะเริ่มออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.โยคะ

โยคะเป็นกิจกรรมที่ดีที่ช่วยให้คุณเพิ่มความยืดหยุ่นสมดุล ของร่างกายและจิตใจ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการทำตาม DVD ที่ซื้อมาหรือสมัครเข้าคอร์สเรียนโยคะกับครูฝึกที่คุณชอบก็ได้ โยคะเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายเป็นประจำอย่างมาก รับรองว่าคุณสามารถมีหุ่นที่สวยงามด้วยโยคะได้แน่นอน

4.ตั้งเป้าหมาย

เริ่มต้นวางแผนออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก บางคนไม่รู้ว่าต้องเสียเหงื่อเท่าไหร่ถึงจะดีต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะสำเร็จ แต่ไม่ต้องคิดมาก มันมีวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้คุณตื่นเต้นกับการออกกำลังกายและสนุกไปกับมัน ให้เริ่มต้นตั้งเป้าหมายกับสิ่งง่ายๆ เช่น ต้องออกกำลังกายจนใส่กางเกงตัวเล็กๆ ตัวนี้ได้ เมื่อเป้าหมายคุณสำเร็จคุณจะยิ่งมีพลังในการออกกำลังกายต่อไป จนกลายเป็นคนที่สุขภาพดีตลอดชีวิต

คู่ออกกำลังกาย

มีคู่ออกกำลังกายมันก็ดีแบบนี้แหละ

5.ออกกำลังกายกับเพื่อน

หนึ่งในประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการออกกำลังกายกับเพื่อนคือความรับผิดชอบ เมื่อเรานัดเพื่อนไปออกกำลังกายมีแนวโน้มว่าเราจะไม่ผิดนัดแน่ๆ แต่คุณต้องหาเพื่อนที่มีความต้องการที่จะออกกำลังกายเหมือนกันกับคุณ แล้วช่วยกันวางแผนการออกกำลังการประจำวันหรือสัปดาห์ รับรองว่าคุณต้องชอบแน่ๆ ยิ่งถ้าได้ออกกำลังกายกับคนที่คุณรักละก็…บรึ๋ยยยย!!!

6.ค้นหาสื่อที่คุณชอบ

บางค้นอาจมีพลังออกกำลังกายจากการได้ดูดาราที่ตัวเองชอบสอนออกกำลังกาย บางคนอาจดูวิดีโอใน Youtube แล้วอยากออกกำลังกายแบบในนั้นบ้าง จงหาอะไรที่คุณชอบแล้วทำตามนั้นรับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน

7.ให้รางวัลตัวเอง

บางครั้งแค่การได้แค่สุขภาที่ดี หุ่นที่ดี อาจไม่เพียงพอ ก่อนเริ่มทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้คุณควรคิดหารางวัลให้ตัวเองหลังจากที่คุณทำตามเป้าหมายสำเร็จ ขอแค่รางวัลนั้นไม่ทำให้เป้าหมายที่คุณทำสำเร็จแล้วพังลงไป

มีไม่กี่คนที่เกิดมาพร้อมกับความรัก รักที่จะออกกำลังกาย สำหรับคนที่ไม่ได้รักการออกกำลังกาย คุณอาจต้องใช้เวลาและหาเหตุผลที่คุณต้องทำมัน วิธีไหนที่คุณจะชื่นชอบมันจงหาให้เจอ เมื่อไหร่ที่คุณเจอมันสิ่งที่ดูเหมือนจะยากมันจะง่ายไปเลยทันที