เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

7 วิธีการออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับคนอยากมีน่องที่สวยงาม

7 วิธีการออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับคนอยากมีน่องที่สวยงาม

ผู้หญิงทุกคนอยากมีหุ่นดี ขาเรียวเล็ก น่องเล็กเรียวสวยงาม แล้วจะใช้วิธีไหนละถึงจะได้แบบที่ต้องการ เทรนเนอร์ตามฟิตเนสบอกว่า การออกกำลังกลายเพื่อลดน่อง ทำให้น่องเรียว มีหลายท่ามากที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ เราได้รวบรวม 7 วิธีการออกกำลังกายเพื่อที่คุณจะได้มีน่องที่สวยเรียวเล็กตามที่คุณต้องการไว้แล้ว โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนส ไม่จำเป็นต้องมีเทรนเนอร์

1.Single Leg Calf Raise (คลิปวิดีโอ)

ท่านี้เป็นท่าที่ง่าย เพียงแค่ยืนบนขอบบันได หรือ ขอบอะไรก็แล้วแต่ที่สามารถวางปลายเท้าได้ วางเท้าไว้ข้างเดียวแล้วหย่อยส้นเท่าให้ต่ำกว่าปลายเท้า ส่วนเท้าอีกข้างหนึ่ง ที่ไม่ได้ใช้ ให้ชี้เท้าลงพื้น หรือเกี่ยวไว้บริเวณส้นเท้าอีกข้างหนึ่ง จากนั้นออกแรงไปที่กล้ามน่องแล้วยกส้นเท้าดันตัวขึ้น ลำตัวต้องตรงตลอดเวลา จนกระทั้งยกส้นเท้ามากกว่านี้ไม่ได้แล้ว ให้ค้างไว้ 2 วินาที แล้วลดส้นเท่าลงช้าๆ จนกระทั้งส้นเท้าลงไปถึงจุดต่ำสุดในท่าเริ่มต้นตอนแรก แล้วทำซ้ำจนครบ 12 – 15 ครั้ง ก็สลับมาใช้เท้าอีกข้างหนึ่งแทน จนครบ 12 – 15 ครั้งเหมือนกัน แล้วพักประมาณ 1 นาที  แล้วเริ่มทำต่อ อีก 1 – 2 เซต เซตละ 12 – 15 ครั้ง แค่นี้คุณก็มีน่องที่สวยงามได้แล้ว

Tip: ใช้เก้าอี้หรือราวไว้จับเพื่อช่วยในการทรงตัว

Double Leg Calf Raise

Double Leg Calf Raise

2.Double Leg Calf Raise (คลิปวิดีโอ)

ท่านี้เหมือนกับท่าแรก แต่จะใช้ 2 เท้า ยืนบนขั้นบันได หรือ ขอบอะไรก็ได้  หรือ ไม่ก็ยืนบนพื้นเรียบ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นห้าง ร้านสะดวกซื้อ บ้าน หรือขอบถนน แต่เราไม่แนะนำให้ยืนบนขอบถนนเพราะอาจเกิดอันตรายได้ ท่านี้ทำได้โดย ยืนตรง ลำตัวตั้งตรง แล้วค่อยๆ ยกส้นเท้าขึ้นให้สุดจนยกขึ้นอีกไม่ได้แล้ว ค้างไว้ 2 วินาที แล้วลดส้นเท้าลง แล้วทำซ้ำ ถ้าคุณมีเวลาว่างมากพอทำ 3 เซต เซตละ 20 ครั้ง

Tip: ใช้เก้าอี้ ราว หรือ ผนัง ช่วยในทรงตัวก็ได้

3.Seated Calf Raise (คลิปวิดีโอ)

นี้ก็เป็นอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับคนอยากมีน่องสวย สามารถทำได้ที่บ้าน ที่โต๊ะทำงานของคุณ หรือที่ฟิตเนส ที่ฟิตเนสมีเครื่องที่ใช้เล่นดังนั้นเราจะข้ามอธิบายในส่วนฟิตเนสไป สำหรับที่ทำงานหรือที่บ้าน คุณสามารถทำได้ด้วยการนั้งเก้าอี้ ยืดลำตัวให้ตรง เท้าแนบกับพื้น ต้นขาขนาดกับพื้น แล้วหาอะไรก็ได้ที่มีน้ำหนักพอประมาณที่คุณสามารถรับได้วางบนหน้าขาของคุณ จากนั้น ค่อยๆยกส้นเท้าขึ้นจนสุดและไม่สามารถยกขึ้นมากกว่านี้ได้อีกแล้วค่อยๆลดส้นเท้าลงกลับไปที่ท่าเดิม แล้วทำซ้ำ ทำท่านี้ประมาณ 3 เซต เซตละ 20 นาที แค่นี้ก็ได้น่องสวยๆ แล้ว

4. Run, Jog… Or Walk

วิ่งออกกำลังกายหรือเพียงแค่เดินออกกำลังกาย ก็ส่งผลดีต่อน่องของคุณ ในความเป็นจริงแล้ว การวิ่ง การเดินออกกำลังกาย จะช่วยเผาผลาญไขมันทั้งร่างกายคุณ แถมยังเป็นการคาร์ดิโออีก ช่วยให้หัวใจคุณแข็งแรงขึ้น

Tip: ควรสวมรองเท้าที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ

5.Stair Stepper

ที่ฟิตเนสมีเครื่องพวกนี้ให้คุณใช้ได้สะดวกสบาย แต่เรากำลังพูดถึงการออกกำลังกายที่บ้านและที่ทำงาน คุณสามารถใช้ขั้นบันไดจริงๆ ในการออกกำลังกายได้เหมือนกัน และก็ควรสวมรองเท้าที่เหาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาทเจ็บ

6.Knee Circles (คลิปวิดีโอ)

อาจจะดูแปลกๆ เวลาที่ทำ แต่ท่านี้ก็เป็นท่าออกกำลังกายที่ดี คุณอยากมีน่องสวย เพียงแค่ยืนตรงขาชิดกัน หัวเข่าชิดกัน มือเท้าสะเอวหรือวางไว้ที่เขาก็ได้ แล้วย่อตัวลงนิดหนึ่ง จากนั้น หมุนเขาให้เป็นวงกลม ทำไปเรื่อยๆ จนคุณพอใจ  หรือคุณเป็นคนบ้าพลัง จะหมุนแบบเร็วๆ ก็ได้ แต่ระวังสุขภาพด้วย

7.Ankle Circles (คลิปวิดีโอ)

เอาละกลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงหลังจากหมุนเข่าแบบบ้าคลั่ง ท่านี้ก็ง่ายเช่นกัน คุณจะนั้งหรือยืนก็ได้ตามใจคุณ จากนั้น ให้ยื่นขาออกไปข้างหน้าแล้วหมุนข้อเท้า คุณจะยื่นขาทีละข้างหรือสองข้างก็ได้ แต่ถ้าคุณยืน คุณคงไม่คิดที่จะยื่นทั้งสองข้างหรอกนะ ทำท่านี้ซ้ำๆ สัก 3 เซต เซตละ 20 รอบ แล้วคุณจะมีน่องที่ดูดี

เรารู้ว่าการออกกำลังกายด้วยท่าพวกนี้เป็นการออกกำลังกาย เล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ได้ผลดีสำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการที่จะมีน่องเล็กสวยเรียวงามแน่นอน ขอแค่คุณผู้หญิงออกกำลังกายด้วยท่าพวกนี้สม่ำเสมอไม่นานเกินรอ คุณผู้หญิงก็จะไม่ต้องกลัวการใส่กางเกงขาสั้นแล้ว ส่วนคุณผู้หญิงท่านไหนที่มีท่าออกกำลังกายสำหรับน่องที่ดีกว่านี้ สามารถแนะนำเราได้ ที่ 18Fat.com คลิ๊กติดต่อเรา หรือ Share มาทาง Facebook ของเราก็ได้