เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

ลดน้ำหนักกับวันวาเลนไทน์

ลดน้ำหนักกับวันวาเลนไทน์

ในฐานะที่วันนี้เป็นหนึ่งในวันพิเศษของปีนี้ วันวาเลนไทน์มาพร้อมกับ ความรัก กุหลาบแดง และ ช็อคโกแลต เป็นวันที่ดีที่สุดที่จะใช้เวลาอยู่กับคนรักของคุณ แต่สำหรับคนโสดแถมอ้วน อาจเป็นวันที่ไม่ดีเท่าไหร่ 18Fat.com มีไอเดียดีๆ ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนัก ลดความอ้วน เพื่อวันวาเลนไทน์ เรารู้ว่าการ ลดน้ำหนัก มากๆ ไม่อาจเกิดขึ้นในวันเดียวหรือสัปดาห์เดียว แต่ถ้าคุณเริ่มตั้งแต่วันนี้ ตอนนี้ วันวาเลนไทน์ปีหน้าอาจเป็นวันที่คุณมีความสุขที่สุด ใช้ความรักและวาเลนไทน์เป็นแรงจูงใจ  พร้อมกับทำตาม 10 ไอเดียลดน้ำหนักดีๆ ด้านล่างนี้

สุขสันต์วันวาเลนไทน์

สุขสันต์วันวาเลนไทน์!

#1 – หลีกเลี่ยงอาหารขยะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น แมคโดนัลด์, เบอร์เกอร์คิง, เคเอฟซีและเนื้อสะเต๊ะ อาหารขยะพวกนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงแต่ไร้ประโยชน์(Empty Calories) แถมยังทำให้อ้วนอีก

#2 – เลิกกินเบียร์ สำหรับคนที่ชอบอาจจะยาก แต่อย่ากินเป็นประจำหรือเลิกได้ก็ควรเลิกจะดีที่สุด กินเบียร์ 1 แก้ว ต้องวิ่ง 2 – 3 กิโลเมตร ถึงจะเผาผลาญพลังงานหมด

#3 – กินจนพอเพียงอย่ากินจนพอใจ คนจำนวนมากชอบกินจนพอใจ รู้ตัวอีกทีก็อ้วน กลายเป็นหมูแล้ว เพราะฉะนั้นกินจนพอเพียงดีที่สุด

#4 – ดื่มน้ำก่อนกินอาหาร ดื่มน้ำเปล่าก่อนกินอาหารจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ไม่กินอาหารจนมากเกินไป

#5 – ต้มผักหรือนึ่งผัก แทนการปรุงแบบอื่น ถ้าจะให้ดีขึ้นอีกควรกินผักสดๆ

#6 – อ่านบทความ #การออกกำลังกายสำหรับลดความอ้วน

#7 – ดีท็อกซ์ร่างกายด้วยน้ำผลไม้

#8 – นอนหลับผักผ่อนอย่างเพียงพอ การนอนสำคัญต่อการฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกาย เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดีควรนอนหลับให้เพียงต่อ การอดหลับอดนอน นอนไม่เพียงพออาจทำให้การลดน้ำหนักมีปัญหา

#9 – เติมความชุ่มชื้น ด้วยการดื่มน้ำตลอดทั้งวัน 2 – 3 ลิตรต่อวัน

#10 – วิ่งขึ้นเนิน การวิ่งขึ้นเนิน เป็นเหมือนกับการยกน้ำหนักของนักวิ่ง ดีๆ นี้เอง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมกับเผาผลาญไขมันได้ดีทีเดียว แต่อาจจะยากหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกาย แต่ถ้าคุณมีความอดทนพอทำไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

หากคุณมี เคล็ดลับ การ ลดน้ำหนัก และลดความอ้วน ที่แตกต่างและสร้างสรรค์ กรุณา แบ่งปันให้เพื่อนๆ…ชาว 18Fat.com ด้วย