เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

เคล็ดลับลดความอ้วน

เคล็ดลับลดความอ้วน

คนอ้วนทุกคนรักเคล็ดลับลดความอ้วน เพราะว่าเคล็ดลับลดความอ้วนบอกให้รู้ถึง สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ เคล็ดลับเป็นเหมือนเพื่อนที่ดี ที่คอยบอกให้คุณทำสิ่งที่ถูกต้อง  ดังนั้น ถ้าคุณต้องการจะลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดไขมัน จงเปิดใจและยอมรับเคล็ดลับลดความอ้วนในบทความนี้เป็นเพื่อนรักของคุณตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

#1 – ต้องการมัน !

เคล็ดลับแรกและสำคัญที่สุด ก็คือ คุณต้องการมัน ต้องการที่จะลดความอ้วน ต้องการที่จะลดน้ำหนัก ต้องการที่จะลดไขมัน ต้องการมีรูปร่างที่ดี ความต้องการมันสำคัญมาก คุณต้อง ต้องการมันจริงๆ จากใจจริงของคุณ พยายามสร้างความมุ่งมั่นที่จะลดความอ้วนของคุณ โดยการเขียนแผนการลดน้ำความอ้วนของคุณ สร้างเป้าหมายและระยะเวลา เป้าหมายต้องทำได้จริง เพราะเป้าหมายจะช่วยให้เรามีแรงกระจูงใจ ที่จะลดความอ้วน จนกลายเป็นคนที่มีสุขภาพดี

#2 – ทำความเข้าใจมัน

การลดความอ้วนนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก มันอาจจะส่งกระทบต่อสุขภาพของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่เข้าใจมัน คุณต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจพื้นฐานการลดความอ้วน คุณต้องเข้าใจถึงปริมาณแคลอรีในชีวิตประจำวันที่เหมาะสมสำหรับการลดความอ้วนโดยไม่ส่งผลเสียสุขภาพ

คุณต้องไม่ลดแคลอรีจนต่ำเกินไปและคุณต้องไม่กินแคลอรีมากเกินไป

นอกจากนี้คุณยังจำเป็นต้องเข้าใจแคลอรีที่ถูกเผาผลาญระหว่างการออกกำลังกาย ในการลดน้ำหนักนั้นคุณต้องเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่คุณกินเข้าไป

#3 – วางแผนมัน

นี้เป็นเคล็ดลับลดความอ้วนที่หลายคนอาจมองข้ามและไม่สนใจ การวางแผนจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายและลดความอ้วนได้สำเร็จ ดังนั้นหาสมุดบันทึก หรือจะใช้ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แทนก็ได้ วางแผนการกินอาหารที่มีปริมาณแคลอรีที่เหมาะสมกับคุณและวางแผนการออกกำลังกายลดความอ้วนของคุณ แล้วบันทึกลงในสมุดหรือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ของคุณ อ่านมันและทำตามมันทุกวัน และตรวจสอบมันทุกสัปดาห์ ว่าคุณจำเป็นต้องเพิ่มเติมหรือลดอะไร เพื่อที่คุณจะได้บรรลุเป้าหมายการลดความอ้วนของคุณเร็วขึ้น

เปลี่ยนแปลง

ถ้าคุณเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ร่างกายคุณจะเปลี่ยนด้วย

#4 – เปลี่ยนมัน

ถ้าหากคุณยังทำสิ่งเดิมๆ เสมอ และ ได้สิ่งเดิมๆ เสมอ คุณควรจะเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้แล้ว นี้เป็นเคล็ดลับลดความอ้วนที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิต คุณควรมองดูพฤติกรรมปัจจุบันของคุณที่อาจทำให้คุณอ้วนแล้วจดสิ่งที่คุณจะเป็นต้องเปลี่ยนไว้ แล้วพยายามเปลี่ยนมันให้ได้ มันอาจจะยาก แต่ถ้าคุณพยายามสุดท้ายมันจะง่ายเอง และมันจะติดตัวคุณไปตลอดชีวิต

#5 – เตรียมความพร้อม

เตรียมความพร้อมเพื่อให้ตัวเองกินแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ กำจัดสิ่งล่อตาล่อใจออกจากตู้เย็นและตู้กับข้าวของคุณ และใส่แต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพไปแทน แรกๆ คุณอาจจะไม่ชิน พอผ่านไปสัก 2 สัปดาห์คุณก็จะชินกับมันเอง และอย่าลืมเตรียมความพร้อมสำหรับการออกกำลังกายลดความอ้วนโดยการหาพื้นที่ออกกำลังกาย อุปกรณ์ที่เหมาะสมและเสื้อผ้าออกกำลังกายของคุณ ไม่ต้องมีข้ออ้าง ข้อแก้ตัวใดๆ ที่จะไม่ออกกำลังกาย คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินจำนวนมากในการเริ่มต้นออกกำลังกาย กุญแจสำคัญคือเพิ่มการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านเพื่อลดความอ้วน

#6 – เพิ่มความหลากหลาย

อาหารที่คุณกินเพื่อสุขภาพนั้นควรมีความหลากหลายและครบ 5 หมู่อาหาร คุณต้องมั่นใจว่าแผนการกินอาหารของคุณมีความหลากหลายและครบทุกหมู่อาหาร ถ้าคุณเป็นมังสวิรัติหรือไม่สามารถกินอาหารบ่างชนิดได้ คุณควรหาอาหารที่ทดแทนกันได้ อย่างเช่น คุณต้องการโปรตีน แต่คุณไม่กินเนื้อ คุณก็หัวมากินโปรตีนจากถั่วแทน

#7 – กินที่บ้าน

กินอาหารที่บ้านให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ที่บ้านคุณสามารถควบคุมอาหารที่คุณจะกินได้ง่าย แต่ด้วยวิถีชีวิตบางคนอาจยุ่งมาก จนต้องกินอาหารนอกบ้านในร้านอาหาร ขอให้คุณเริ่มต้นด้วยเมนู สลัดผัก คุณจะได้รับสิ่งดีๆที่อยู่ในผักเกือบทุกชนิด

หากเป็นร้านอาหารที่คุณเลือกไม่ได้มากให้คุณระมัดระวังในการเลือกกิน แต่ต้องข้ามของทอด!

#8 – ดื่มน้ำ

ดื่มน้ำเคล็ดลับที่พูดถึงกันบ่อยๆ น้ำเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะขาดไม่ได้เลยในแผนการลดน้ำหนักของคุณ มีผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ว่า คนที่ดื่มน้ำ 8 – 10 แก้วต่อวัน มีแนวโน้มที่จะลดน้ำหนักมากขึ้นกว่าคนที่ดื่มน้ำน้อย

ลดน้ำหนักเป็นเพียงหนึ่งในข้อดีหลายประการของน้ำ

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ น้ำและการลดความอ้วน