เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

โภชนาการเพื่อลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

โภชนาการเพื่อลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

สิ่งแรกทีคุณต้องทำเมื่อคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว คือการปรับเปลี่ยนโภชนาการและอาหารที่คุณกิน สิ่งที่คุณกินในแต่ละวันจะกำหนดรูปร่างของคุณ ในความเป็นจริงหลายคนที่ต้องการลดน้ำหนักจะคิดเกี่ยวกับการออกกำลังกายก่อนโภชนาการเสมอ นั้นเป็นความคิดที่ดีแต่อาจจะทำให้ความพยายามของคุณเสียเปล่าถ้าคุณไม่ปรับเปลี่ยนโภชนาการและอาหารที่คุณกิน แต่ก็มีบางคนคิดเรื่องโภชนาการก่อน อย่างเช่นหยุดกินหรืออดอาหารเพื่อที่จะลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว นี้ไม่ใช่ความคิดที่ดี มันอาจจะใช้ได้ผลสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ใช้ไม่ได้สำหรับคนที่อยากมีรูปร่างที่ดีและสุขภาพที่ดี

14772483_s1.ลดอาหารที่จะทำให้คุณอ้วน

นี้คือหลักการพื้นฐานที่คุณไม่ควรมองข้าม อาหารที่จะขุนให้คุณอ้วน ได้แก่ แป้ง ไขมัน และพวกอาหารขยะ รวมถึงลดการกินเกลือเพื่อลดระดับโซเดียม ไม่ให้ร่างกายของคุณบวมน้ำ และที่สำคัญของหวาน น้ำตาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณหมกมุ่น สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่จะเกิดกับคุณอาจถึงขั้นเสพติดอาหารเหล่านี้เลยก็ได้ ดังนั้นการลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ควรลดแป้ง น้ำตาล รวมถึงอาหารที่มีไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย

2.ลดปริมาณอาหารของคุณ

ความจริงคือหลายคนกินอาหารมากกว่าที่ร่างกายต้องการในทุกมื้อ แม้ว่าคุณจะรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพแต่ก็ไม่ควรกินมากจนเกินไป ถึงจะเป็นอาหารที่ดีแต่ก็ให้พลังงานมากเช่นกัน ตัดครึ่งหนึ่งในจานอาหารของคุณแล้วเพิ่มผักและเนื้อสัตว์ไม่ติดมันเข้าไปแทน คุณจะรู้สึกอิ่มมากขึ้นกับอาหารที่ดีและได้ลดอาหารที่มีพลังงานสูง

3.กินผักและผลไม้ให้หลากหลาย

อาหารที่ดีที่สุดของคุณสำหรับการลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วคือผลไม้และผัก อาหารจำพวกนี้จะทำให้คุณได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี แถมยังมีแคลอรี่ต่ำทำให้คุณสามารถกินได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับน้ำหนัก

4.แคลอรี่เข้า – แคลอรี่ออก

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่าย ถ้าคุณจัดการเกี่ยวกับโภชนาการได้อย่างถูกต้อง แคลอรี่ที่คุณรับเข้ามาต้องน้อยกว่าที่ใช้ออกไป ซึ่งหมายความว่าสิ่งที่ทำให้คุณอ้วนคือแคลอรี่ส่วนเกินที่คุณกินเข้ามาแล้วใช้ออกไปผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันไม่หมด แคลอรี่เหล่านั้นจึงถูกจัดเก็บไว้เป็นไขมัน

ทั้งหมดนี้อาจจะทำยากในช่วงแรก เพราะว่าคุณต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ทั้งหมดของคุณ แต่ถ้าคุณทำมันได้ ความฝันของคุณจะเป็นจริงแน่นอน… รูปร่างที่ดีและสุขภาพที่ดีเป็นไปได้ เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้!