เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

การนอนหลับก็ช่วยลดน้ำหนักได้นะจ๊ะ!

การนอนหลับก็ช่วยลดน้ำหนักได้นะจ๊ะ!

คุณรู้หรือไม่ว่าการนอนหลับช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้?

ความคิดเดิมๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนักของหลายคน คือ เพิ่มการใช้พลังงานเพื่อลดไขมันส่วนเกิน ด้วยการออกกำลังกายหรือทำอะไรที่หักโหมมากจนเกินไป จนลืมความจริงที่ว่า ชีวิตคนเราต้องการสมดุล เมื่อร่างกายทำงานหนัก ร่างกายก็ต้องการ การพักผ่อนที่เพียงพอ การนอนหลับเพียงพอนั้น จะทำให้คุณมีสุขภาพดีและลดน้ำหนักได้อย่างที่คุณต้องการ

นอนหลับ ช่วยลดน้ำหนัก!

คนที่นอนน้อยกว่า 7 – 8 ชั่วโมงต่อวัน มีแนวโน้มที่จะทำให้สุขภาพแย่ลงและอ้วนมากขึ้น การนอนหลับจะช่วยควบคุมฮอร์โมนที่ก่อให้เกิดความหิว และช่วยฟื้นตัวให้กล้ามเนื้อ บางงานวิจัยพบว่า ผู้ใหญ่ที่นอนหลับ 7 – 9 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรี่ในชีวิตประจำวัน มากกว่าคนที่นอน 5 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า เพียงแค่ให้กล้ามเนื้อได้ฟื้นตัวอย่างเต็มที่หลังออกกำลังกาย

เนื่องจากการนอนส่งผลต่อการระบบเผาผลาญและการทำงานของร่างกายอื่นๆ ของคุณ จึงจำเป็นที่คุณจะต้องนอนหลับให้สนิทในแต่ละคืน การทำกิจวัตรประจำวันก่อนนอน เช่น อาบน้ำก่อนนอนให้เย็นสบายละผ่อนคลาย จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณนอนหลับสนิทและเร็วขึ้น

การนอนหลับที่เพียงพอในเวลากลางคืนไม่เพียงช่วยให้ร่างกายคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นกับเช้าวันใหม่ด้วย ถ้าใครอ่านบทความนี้แล้วยังคิดว่าการนอนหลับให้เพียงพอไม่สำคัญ คุณลองเปรียบเทียบระหว่างอดอาหาร 10 วัน กับ อดหลับอดนอน 10 วัน อย่างไหนจะตายก่อนกัน!