เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

อยากผอมสวยสุขภาพดี ไม่มีโลกสวย ใครๆ ก็ทำได้ By Miss Cuny

อยากผอมสวยสุขภาพดี ไม่มีโลกสวย ใครๆ ก็ทำได้ By Miss Cuny

สาวๆ หลายคนอาจกำลังมองหา วิธีลดน้ำหนัก แรงบันดาลใจลดน้ำหนัก หรือ ไอดอลในการลดน้ำหนัก วันนี้ 18Fat.com เลยพาไอดอลสาวสวยหุ่นดี มาแนะนำให้รู้จัก เธอเป็นสมาชิกของเว็บ Pantip.com สมาชิกหมายเลข 897550 หลังจากที่เธอได้ตั้งกระทู้ “อยากผอมสวยสุขภาพดี ไม่มีโลกสวย ใครๆก็ทำได้” ก็ทำให้เธอเป็นที่สนใจจากสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักขึ้นมาทันทีรวมถึงบรรดาหนุ่มที่ชอบสาวฟิตเนส หุ่นดีด้วย

ผอมสวยสุขภาพดี

อยากผอมสวยสุขภาพดี ไม่มีโลกสวย ใครๆ ก็ทำได้!

มาดูกันว่าเธอทำยังไง ถึงมีหุ่นดี ผอมเพรียวสวยงาม โดยไม่เสียสุขภาพ

สวัสดีค่ะ เราเคยตั้งกระทู้มาบ้างเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก ในโลกไซเบอร์สื่อมันเยอะเหลือเกิน หลายคนก็คงเห็นการทำรีวิวลดน้ำหนักแบบผิดบ้างถูกบ้าง บางคนอาจจะเชื่อทันทีเพราะไม่เคยศึกษามาก่อน ดูรูป บีฟอร์-อาฟเตอร์แล้วมันว้าวก็ปักใจเชื่อ ตัวอย่างก็มีอยู่เยอะมากโดยที่เราคงไม่ต้องยกตัวอย่าง คนสมัยนี้จะต้องการอะไรที่ได้มาง่ายๆเสมอ แต่สุขภาพที่ดีเป็นสิ่งหนึ่งที่เงินหาซื้อไม่ได้และเราไม่สามารถได้มันมาง่ายๆ ทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” และ Nothing worth having comes easy ไม่มีอะไรที่คุ้มค่ามากแต่ได้มาง่ายๆจริงมั้ยคะ เราไม่อยากให้ค่านิยมต่างๆมาตัดสินความเป็นตัวของเราเอง ถ้าเราอยากผอมหุ่นดี ก็อยากให้มันเป็นเพราะเรารักตัวเองและต้องการดูแลสุขภาพเพื่อที่จะได้ดูแลคนที่เรารักไปนานๆ

Miss-Cuny-02

คาร์ดิโอ เยอะไป ระวังกล้ามเนื้อหายนะจ๊ะ!

สาวไทยหลายๆคนอาจจะยังเชื่อว่า ถ้าเราออกกำลังกายเยอะๆ แบบคาร์ดิโออย่างเดียว เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน คลิป 6 week 6 packs และคลิปอื่นๆ ที่สามารถเร่งอัตราการเต้นของหัวใจและเรียกเหงื่อของเราได้นั้น พร้อมกับการควบคุมอาหาร ทานคลีน ลดมัน ลดหวาน แต่จำนวนที่ทานนั้นอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเพราะการออกกำลังกายแบบนั้นใช้พลังงานสูง แล้วเราจะผอมลงและสุขภาพดีขึ้น แต่จริงๆแล้วหารู้ไม่ว่าการที่เราออกกำลังกายแบบนั้นมากๆ อย่างเดียว อาจทำให้เราศูนย์เสียมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งนำมาซึ่งการลดลงของระบบเผาผลาญของร่างกาย หากน้ำหนักเราลดลงมากๆจนต่ำกว่ามาตรฐาน จะยิ่งทำให้เราภูมิต้านทานโรคต่ำลงและป่วยง่าย อันนี่เล่าจากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยลองทำมาแล้ว ผอมจริง น้ำหนักลดจริง แต่เวลาลุกขึ้นหน้าจะมืดตลอดเวลา แล้วผอมแบบนี้สุขภาพมันจะดีได้อย่างไร

การออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพคือการออกแล้วทำให้เราแข็งแรงขึ้น !

การออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพคือการออกแล้วทำให้เราแข็งแรงขึ้น!

สมัยนี้คนเราศึกษาหาความรู้น้อยลง จะชอบรอให้คนอื่นมาป้อนข้อมูลให้อย่างเดียว แล้วที่ฟิตเนสสมัยนี้ไม่มีเทรนเนอร์ที่ไหนเค้าจะมานั่งอธิบายให้เราฟังอย่างละเอียดหรอกว่าเราควรจะทำอย่างไรถ้าเราไม่ศึกษาหาความรู้มาก่อนแล้วไปตั้งคำถามกับเค้า พอเห็นคนอื่นเค้าทำแล้วได้ผลก็ไม่คิดต่อว่าสิ่งที่เค้าทำนั้นถูกต้องหรือไม่ เราไม่อยากให้โลกสวยกันเกินไป การออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพคือการออกแล้วทำให้เราแข็งแรงขึ้น อยากให้นึกถึงความแข็งแรงเป็นอันดับแรก ไม่ใช่ผอมอย่างเดียว สาวๆหลายๆคนอาจจะยังมีความคิดที่ผิดๆเกี่ยวกับการเล่นเวทเทรนนิ่งเนื่องจากกลัวว่ากล้ามจะใหญ่เกินไป การที่กล้ามผู้หญิงจะใหญ่ได้มากๆเหมือนสาวเพาะกายเค้าต้องใช้เวลามากและใช้ฮอร์โมนเพศชายกระตุ้นเพื่อเพิ่มขนาด ไม่ใช่ว่าทำเดือนสองเดือนแล้วกล้ามจะปูดใหญ่ได้ขนาดนั้น เราซึ่งมีเพจของตัวเองแล้วสาวๆก็มาถามเราเยอะมาก บางคนเราบังคับให้เล่นเค้ายังไม่กล้าใช้น้ำหนักเยอะๆเพราะกลัวมันจะใหญ่เกินไป

อยากมีหุ่นดี อย่ากลัวกล้ามใหญ่!

อยากมีหุ่นดี อย่ากลัวกล้ามใหญ่!

ส่วนตัวเราจะเป็นคนที่เล่นเวทหนักอยู่แล้วเพราะฝึกฝนมานาน แต่ยิ่งเล่นบวกควบคุมอาหาร มันยิ่งทำให้ขนาดของสัดส่วนเราลดลงจนคนอื่นทัก จริงอยู่ถ้าคุณเล่นแต่เวทแล้วคุณไม่คาร์ดิโอเพื่อเบิร์นไขมันออก ยังไงคุณก็จะดูบวม แต่ถ้าหากคุณไม่ได้ทานโปรตีนได้เยอะขนาดนั้น คุณจะเล่นเวทหนักให้ตายกล้ามคุณก็จะไม่ใหญ่ เคยสังเกตผู้ชายหลายๆคนที่เค้าเข้ายิมกันเป็นปีแต่ทำไมกล้ามมันไม่ใหญ่ซักที นั่นเพราะเค้าไม่ได้ทานอาหารจำนวนมากพอเพื่อที่จะไปเพิ่มขนาดกล้ามของเค้า แล้วคิดดูถึงผู้หญิงเราสิคะ ชอบแต่ของหวาน ทานแต่แป้งเยอะ กล้ามที่ไหนจะมาให้เรา เราเองเป็นคนที่ทั้งออกกำลังกายและดูแลเรื่องโภชนาการซึ่งจริงจังมาได้ประมาณปีกว่า แต่ก่อนก็ลองผิดลองถูกมาตลอดๆ จนมาค้นพบทางสว่าง มันไม่มีอะไรที่คุ้มค่าแก่การครอบครองที่ได้มาง่ายๆ ถ้าคุณอยากได้รูปร่างที่ดีคุณก็ต้องตั้งใจและใส่ใจกับมัน ถ้ายังมัวแต่กินอาหารขยะ ไม่ออกกำลังกาย ทานยาลดความอ้วนแล้วหวังจะมีหุ่นที่ดีและสุขภาพที่ดี คุณก็คงต้องนั่งหวังต่อไป

เคล็ดลับ

เคล็ดลับ คือ การทานอาหารให้ได้ตามสัดส่วนที่ร่างกายต้องการ!

เคล็ดลับของเราที่อาจจะฟังดูง่ายแต่ใช้ทั้งเวลาและความตั้งใจเท่านั้นถึงจะนำมาซึ่งความสำเร็จในการมีสุขภาพและสัดส่วนที่สวยงาม คือการทานอาหารให้ได้ตามสัดส่วนที่ร่างกายต้องการเพื่อที่ร่างกายจะสามารถดึงอาหารเหล่านี่ไปช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดความแข็งแรงขึ้น คือโดยส่วนตัวจะทานโปรตีนเป็น 2 เท่ากว่าๆของน้ำหนักตัว คาร์โบไฮเดรตจะเน้นช่วงเช้า ช่วงก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกายเพื่อที่ร่างกายจะได้ดึงไปใช้ได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งการเล่นเวทเทรนนิ่งซึ่งแบ่งส่วนต่างๆของร่างกายในแต่ละวันที่เล่น เช่น จันทร์เล่นขา อังคารเล่นหัวไหล่และหน้าอก เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆให้ร่างกาย และใน1อาทิตย์จะมีการคาร์ดิโอ ไม่ว่าจะเดินชัน ปั่นจักรยาน หรือเล่นเครื่องอีลิติคอล เป็นจำนวน4-5วันต่ออาทิตย์ อาจจะมีซัก 1 วันที่ออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ Interval Training (ลองเสิร์ชในกูเกิ้ลได้นะคะ) เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของหัวใจ สาวๆหลายๆคนคิดว่าการที่เราเล่นออกกำลังกายแต่หน้าท้องอย่างเดียวจะทำให้หน้าท้องเราแบนราบและมีกล้ามเนื้อขึ้นมา แต่จริงๆแล้วกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นกล้ามเนื้อมัดเล็กที่สุด และมีผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกายน้อยที่สุด แต่ส่วนที่ใหญ่ที่สุดคือขาของเรา ยิ่งเล่นเวทส่วนขามากเท่าไหร่ก็ยิ่งผอมลงเร็วเท่านั้น ถ้าคุณคิดว่าซิทอัพวันละ 4-500ครั้งแล้วจะทำให้ผอม คุณคิดผิด สื่อส่วนใหญ่ที่ออกมาคือการออกกำลังกาย แต่เรื่องโภชนาการจะมีน้อยมาก ทั้งๆที่มันสำคัญกว่าการออกกำลังกายซะอีก

อาหารสำคัญกว่าการออกกำลังกาย!

อาหารสำคัญกว่าการออกกำลังกาย!

เขียนมายาว หลายคนอาจจะขี้เกียจอ่าน เราตั้งใจเขียนถือว่าเป็นวิทยาทาน ใครอ่านคนนั้นก็ได้ความรู้ กระทู้นี้อาจจะเปลี่ยนความคิดของคนได้หลายๆคน เราหวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายนี้เป็นรูปของเราเอง ซึ่งอาจจะเป็นกำลังใจให้คนหลายๆคนได้ มันเกิดจากความตั้งใจปั้นหุ่นตัวเองเป็นปี ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านนะคะ ถ้าอยากได้ข้อมูลหรืออยากปรึกษาเพิ่มเติม ยินดีเสมอค่ะถ้ามันจะทำให้คุณมีความรู้มากขึ้นและทำให้สุขภาพของคุณนั้นดีขึ้น

ใครที่รักและชอบเธออยากให้เธอเป็นไอดอลในการลดน้ำหนักสามารถติดตามเธอได้ที่

Facebook Page: Jescunyclub

Instagram: miss_cuny

สุดท้ายแล้วก็ขอขอบคุณ บทความการลดน้ำหนัก ดีๆ จาก Miss cuny. สาวๆ ท่านไหนอยากแบ่งปันวิธีลดน้ำหนัก ลดความอ้วนดีๆ สามารถส่งบทความมาให้เราได้เลยนะครับ ขอบคุณมาก