เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

ลดความอ้วนก่อนหูหนวก!

ลดความอ้วนก่อนหูหนวก!

เชื่อว่าคุณผู้หญิงอ้วนหลายคน คงยังไม่รู้ว่า ถ้าดัชนีมวลกาย(BMI) ของคุณ สูงกว่า 24 ขึ้นไป และมีพุง รอบเอวหนา แสดงว่าคุณมีน้ำหนักเกินปกติแล้ว แถมยังส่งผลต่อการได้ยินของคุณด้วย คุณจะเริ่มสูญเสียการได้ยินทีละน้อย จนในที่สุดก็หูหนวก

จากงานวิจัยของ Brigham and Women's Hospital ในสหรัฐอเมริกา ได้อธิบายว่า ความอ้วนของคนเราได้ขัดขวางการไหลเวียนของเลือดที่อยู่ภายในหูชั้นใน ทำให้เราได้ยินเสียงเบาลง

ตะโกน

ลดความอ้วน ก่อนที่คนรอบข้างจะต้องตะโกนคุยกับคุณ!

สำหรับคุณผู้หญิงที่กำลังมีปัญหากับความอ้วนและการได้ยิน 18Fat.com เราก็มีวิธีลดความอ้วนและวิธีการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดมาฝาก เป็นวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ทำตามสามอย่างที่เราบอก คุณก็สามารลดความอ้วนได้ แถมไม่ต้องกลัวหูหนวกด้วย

วิธีลดความอ้วนง่ายๆ กันหูหนวก

1#กินคลีน

กินคลีน ก็คือ การกินอาหารที่สะอาดดีต่อสุขภาพ อาหารคลีนเป็นอาหารที่มีการปรุงแต่งน้อยทำให้เราควบคุมปริมาณแคลอรี่ในอาหารได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เราไม่อ้วน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ #อาหารคลีนคืออะไร

2#ออกกำลังกาย

ใครๆ ก็รู้ว่าออกกำลังกายดีต่อสุขภาพ แต่คนส่วนใหญ่มักจะให้การออกกำลังกายเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่จะทำ จนกว่าหมอจะสั่งหรือหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ถึงทำกัน

ถ้าคุณต้องการลดความอ้วนและมีสุขภาพดี การออกกำลังกายต้องเป็นตัวเลือกแรกๆ เลย คุณต้องออกกำลังกาย มันจะช่วยลดความอ้วนและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ #การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ #การออกกำลังกายแบบแอโรบิกและการลดน้ำหนัก

3#ดื่มน้ำเยอะๆ

ร่างกายกว่าครึ่งของคนเราประกอบด้วยน้ำ ถ้าเราขาดสารอาหารชนิดอื่น เราก็ยังอยู่ได้แต่ถ้าเราขาดน้ำ 3 – 4 วัน รับรองได้เลย ตาย แน่ๆ เพราะฉะนั้นควรดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว รับลองได้เลยว่า สุขภาพคุณจะดี หุ่นคุณจะแจ่ม ผิวคุณจะเด้ง แน่นอน

เอาละสุดท้ายขอย้ำว่าถ้าไม่อยากหูหนวกก่อนวัยอันควร ก็จงลดความอ้วน ด้วยวิธีง่ายๆ ที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น คือ กินครีม จุ่มนม เฮ้ย…ผิดละ ต้องเป็น กินคลีน ออกกำลังกาย และ ดื่มน้ำเยอะๆ โชคดีครับ!