เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

วิธีลดต้นขา…ขาสวยจงมา!

วิธีลดต้นขา…ขาสวยจงมา!

ต้นขาเป็นปัญหาหนักอกหนักใจสำหรับผู้หญิงมาก ทั้งไขมัน เซลลูไลท์ กล้ามเนื้อขาใหญ่ ไม่รู้จะใช้วิธีไหนลดดี วันนี้ 18Fat.com มีวิธีดีๆ ที่จะทำให้คุณมีต้นขาที่เล็กลงกระชับได้รูป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสรีระและกรรมพันธุ์ด้วย แต่ถึงจะเกิดมาขาใหญ่รูปร่างไม่ดีก็อย่าได้ท้อไป ถึงจะช่วยได้ไม่มากแต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

วิธีลดต้นขา

คุณรู้หรือไม่ว่าต้นขาของคุณเป็นแบบที่มีไขมันหรือกล้ามเนื้อหรือไม่แน่ใจ ถ้าจะลดต้นขาให้สำเร็จต้องรู้ก่อนว่าต้นขาเป็นแบบกล้ามเนื้อหรือไขมัน ด้วยวิธีทดสอบง่ายๆ ด้านล่างนี้

  1. ยืดขาให้ตรง
  2. กระชับกล้ามเนื้อต้นขา
  3. หยิกชั้นบนสุดของผิวหนังและไขมันต้นขา
  • หากหยิกได้มากแสดงว่าต้นขาใหญ่เพราะไขมันและอาจประสบกับปัญหาเซลลูไลท์
  • มากหากหยิกได้เล็กๆ น้อยๆ แสดงว่าคุณมีกล้ามเนื้อต้นขามากมีไขมันน้อย
  • บางคนอ้วนมากจนหนังตึงหยิกไม่ได้ก็มี อย่าพึ่งคิดว่าเป็นกล้ามเนื้อให้ส่องกระจกดูก่อน เอิ๊กๆ

เมื่อรู้แล้วว่าต้นขาใหญ่เพราะมีกล้ามเนื้อหรือไขมัน ก็เริ่มต้นลดต้นขากันได้เลย

1.หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายบางท่า เช่น Squats

หลีกเลี่ยงท่าออกกำลังกายเช่น squats lunges ท่าพวกนี้จะเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับขาถ้าคุณใช้น้ำหนักที่หนักมากๆ ทำให้ขาคุณที่ใหญ่อยู่แล้วดูใหญ่ยิ่งขึ้นในช่วงแรกและจะทำให้ท้อจนเลิกออกกำลังกาย แต่ใช่ว่าการออกกำลังกายแบบนี้จะไม่ดี มันจะดีมากถ้าคุณออกกำลังกายท่าเหล่านี้เมื่อคุณกำจัดไขมันออกจากต้นขาคุณได้มากแล้วและต้องการที่จะกระชับต้นขาทำก้นให้เด้งๆ

2.ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพื่อลดต้นขา

การออกกำลังแบบคาร์ดิโอนี้เป็นเครื่องมือหลักที่จะใช้ลดต้นขา เป้าหมายการคาร์ดิโอเพื่อลดต้นขาคือการเผาผลาญไขมันโดยไม่ได้รับมวลกล้ามเนื้อต้นขามาก เพื่อที่จะได้ตาาเป้าหมายนี้คุณต้องหลีกเลี่ยงการใช้กล้ามเนื้อต้นขาเกินกว่าความจำเป็น ถ้าคุณออกกำลังกายกับพวกเครื่องคาร์ดิโอจะต้องใช้ความต้านทานต่ำ เช่นเครื่อง stationary bike, elliptical หรือ ลู่วิ่งปรับลาดเอียงต่ำ หากออกไปวิ่งข้างนอกให้หลีกเลี่ยงภูมิประเทศที่เป็นภูเขาหรือวิ่งขึ้นเนิน

3.คาร์ดิโอให้นานเพื่อเผาผลาญไขมันและไม่เพิ่มกล้ามเนื้อ

นี้เป็นวิธีหลีกเลี่ยงที่จะทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น แต่คุณจะได้กล้ามเนื้อที่แข็งแรงมาแทน ดูได้จากนักวิ่งมาราธอนที่มีแนวโน้มที่จะมีขาที่เล็กมากหากเทียบกับนักวิ่งระยะสั้นที่มีกล้ามเนื้อขาที่ใหญ่มาก เพราะฉนั้นหากคุณต้องมีขาที่เล็กลงจงทำคาร์ดิโอให้นานขึ้น

4.ความอดทน

คุณต้องอดทนและมุ่งมั่นไปที่สิ่งที่คุณต้องการเพื่อบรรลุเป้าหมาย คุณไม่สามารถเผาผลาญไขมันในร่างกายในพื้นที่เฉพาะเจาะจงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไขมันต้นขาด้านในจะเป็นหนึ่งในพื้นที่สุดท้ายของร่างกายผู้หญิงที่จะสูญเสียไปจากร่างกายในระหว่างลดน้ำหนัก

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อลดไขมันต้นขาของคุณ แต่คุณต้องไม่ลืมว่าอาหารที่คุณกินก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากที่จะทำให้เป้าหมายของคุณสำเร็จได้อย่างรวดเร็วขึ้น คุณสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับอาหารได้ภายในเว็บ!