เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

วิธีลดต้นขาอย่างไรให้ได้ผล

วิธีลดต้นขาอย่างไรให้ได้ผล

สาวขาใหญ่ สาวขาหมู สาวขาโต๊ะสนุ๊ก สาวขานักมวย คำต่างๆ เหล่านี้ หากสาวๆ ท่านใดได้ยินทักทายลอยเข้าหูแล้วล่ะก็ รับรองต้องมีปรี๊ดแตกกันแน่นอน ซึ่งปัญหาขาใหญ่นี่เป็นปัญหาหนักอกอันดับต้นๆ ของสาวๆ ที่รักสวยรักงามกันเลยทีเดียว หากสาวๆ ท่านใดที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ขยับเข้ามาใกล้ๆ ครับ เรามีวิธีลดต้นขาให้เรียวสวยดั่งขานางงามมาเล่าให้ฟัง

Lateral lunge

Lateral lunge – ท่าออกกำลังกายกระชับต้นขา

วิธีลดต้นขาแบบง่ายๆ แต่ได้ผล

  1. อันขาใหญ่ ขาหมูนั้น ปัญหาหลักๆ ก็เกิดจากการกินเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเมื่อกินแล้วไม่ออกกำลังกายไขมันก็จะไปสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายโดยเฉพาะต้นขา ดังนั้นลองมองย้อนกลับมาดูพฤติกรรมการกินของตนเองก่อนเป็นอันดับแรก โดยให้ลดการกินอาหารที่มีไขมันมาก และหันไปกินผักผลไม้ที่ให้คุณประโยชน์จะดีกว่า
  2. วิธีลดต้นขา ด้วยการปั่นจักรยาน ซึ่งเทคนิคการลดต้นขาด้วยวิธีนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่คุณปั่นจักรยานให้รอบขาเร็วๆ ด้วยการใช้เกียร์เบาๆ จะช่วยทำให้เผาผลาญไขมันและเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี แต่มีข้อควรจำไว้ซักนิดกับวิธีลดต้นขาด้วยการปั่นจักรยานนี้คือ ห้ามใช้เกียร์หนักและปั่นช้าเป็นอันขาด เพราะการใช้เกียร์หนักจะเปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ แทนที่คุณจะได้ต้นที่ขาเรียวสวย ก็จะได้ขาที่มีกล้ามเป็นมัดๆ ขึ้นมาแทนหากปั่นผิดวิธี
  3. และวิธีลดต้นขาที่ได้ผลอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้ทุกวัน คือการเลือกเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์ หากต้องการขาที่เรียวสวยกระชับได้สัดส่วน ก็ต้องยอมทนเหนื่อยกันหน่อยเพราะการเดินขึ้นบันไดไม่ได้ยากเย็นอะไร ลดความสะดวกสบายลงบ้างแต่ได้เรียวขาสวยงามตอบแทนก็ถือว่าคุ้มค่า
  4. วิธีลดต้นขาที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ ในตอนนี้ก็คือ การนวดสลายเซลลูไลท์ โดยการใช้ครีมโลชั่นหรือเจลที่ให้ความร้อน นวดคลึงที่ต้นขาวันละ 20-30 นาที ความร้อนของครีมจะเข้าไปช่วยสลายเซลลูไลท์ จึงทำให้ต้นขาเรียวสวยงามลงได้ แต่วิธีนี้ถ้าจะให้ได้ผลดีต้องทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน หากใครขี้เกียจทำบ้างไม่ทำบ้างหรือทำๆ หยุดๆ ก็คงไม่เห็นผลที่แตกต่าง

ซึ่งวิธีลดต้นขานั้นยังมีวิธีอีกมากมายร้อยแปดพันเก้า วิธีที่แนะนำมานี้เป็นวิธีการที่สาวๆ ทุกท่านสามารถทำได้อย่างไม่ลำบากยากเย็นอะไร เพียงแค่มีความมุ่งมั่น พยายามและตั้งใจเท่านั้น ต้นขาที่เรียวสวยกระชับได้สัดส่วน ก็ไม่หนีไปไหน สามารถใส่เสื้อผ้าโชว์สัดส่วนได้อย่างไม่อายใคร