เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

วิธีลดความอ้วนโดยไม่ใช้ยา

วิธีลดความอ้วนโดยไม่ใช้ยา

ความอ้วน การมีน้ำหนักเกินเพิ่มโอกาสการเกิดโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานและโรคอื่นๆ อีกมากมาย การลดความอ้วนอย่างถูกต้องนั้น สามารถลดโอกาสการเกิดโรคต่างๆ ได้ แต่มีหลายคนที่ลดความอ้วนอย่างผิดวิธี โดยการใช้ยาลดความอ้วน อาหารเม็ดพวกนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยลดความอ้วน ยังช่วยเพิ่มโอกาสการเกิดโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง แถมทำให้เกิดการเสพติดยา ทำให้ระบบการเผาผลาญของคุณเสีย

ขาสวย

ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม

การลดความอ้วนนั้นไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเงินไป คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใช้ยา ไม่เปลืองเงินในกระเป๋าของคุณด้วย

คำแนะนำวิธีลดความอ้วนโดยไม่ต้องใช้ยา

1# – ลดแคลอรี่ ประมาณ 500 แคลอรี่ทุกวัน คุณสามารถลดน้ำหนักได้ประมาณ 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ มันอาจจะช้ากว่ากินยาลดความอ้วน แต่มันเป็นทางที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ

มีหลายคนไม่รู้จะวัดแคลอรี่ยังไง กลัวจะยุ่งยาก ถ้าขี้เกียจวัดไม่มีเครื่องมือวัดให้คุณทำแบบนี้ ลองสักเกตุดูว่าปกติคุณกินอาหารเท่านี้น้ำหนักคุณเพิ่ม ลด หรือคงที่ ถ้าน้ำหนักเพิ่มหรือคงที่ ให้คุณตัดแคลอรี่จากข้าว ออกไปครึ่งจานของปกติที่คุณเคยกิน

2# – เผาผลาญแคลอรี่มากกว่าที่คุณกิน โดยการเพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปในชีวิตประจำวัน ทางเลือกในการออกกำลังกายก็ขึ้นอยู่กับ ความชอบของคุณ น้ำหนักตัว สภาพรอบตัว ถ้าคุณเป็นคนอ้วนมากกว่า 100 กิโลกรัม การวิ่งก็คงไม่เหมาะกับคุณ เพียงแค่เดินเล่นง่ายๆ ตามหมู่บ้านสวนสาธารณะก็น่าจะเพียงพอที่จะเผาผลาญแคลอรี่มากกว่าที่กิน

3# – กินให้หลากหลาย กินอาหารให้หลากหลาย รวมถึง วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ร่างกายต้องการ อย่างเช่นผลไม้และผักสด หลีกเลี่ยง ไขมันอิ่มตัว แป้ง น้ำตาล

4# – หวังผลช้า อย่างสำนวน “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม”  ถ้าคุณต้องการลดความอ้วนได้อย่างถาวร ไม่โยโย่ คุณต้องค่อยเป็นค่อยไป บางคนอาจบอกคุณว่าใช้ยาสิ ลดน้ําหนักได้รวดเร็ว ตั้ง 4 – 5 กิโลกรัม ต่อเดือน แต่มันทำให้สุขภาพคุณเสีย โอกาสเสี่ยงต่อโรคมีมาก เมื่อคุณเลิกใช้ยาคุณก็จะโยโย่

คุณต้องลดความอ้วนอย่างถูกวิธี เริ่มเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต กินอาหารเพื่อสุขภาพ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดความอ้วน เป็นธรรมชาติและปลอดภัย โดยไม่ต้องกินยาลดความอ้วนที่อันตราย