เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

วิธีลดหน้าท้องอย่างรวดเร็วและธรรมชาติ

วิธีลดหน้าท้องอย่างรวดเร็วและธรรมชาติ

หนึ่งในคำถามเกี่ยวกับการลดความอ้วน ที่ผมพบบ่อยก็คือ “ลดหน้าท้องอย่างไร พยายามทำแล้วแต่ไม่ได้ผล”  ผมมักจะถามกลับไปถึงสิ่งที่เขาพยายามทำ ก็จะได้คำตอบว่า ซิทอัพ 100 ครั้ง ทุกวัน ตัดแคลอรี่ อดอาหาร ฯลฯ

ถ้าคุณไม่สามารถลดไขมันหน้าท้องได้แสดงว่าคุณกำลังใช้วิธีที่ผิด คุณไม่จำเป็นต้องซิทอัพ 100 ครั้ง ต่อวัน ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร ไม่จำเป็นต้องกินอาหารเสริมหรือทำวิธีที่เลวร้ายที่สุด เช่น ผ่าตัดดูดไขมันหน้าท้อง 18Fat.com มี 10 วิธีที่ดีที่สุด ที่จะทำให้คุณลดหน้าท้อง ลดพุง ได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ

วิธีลดหน้าท้อง

1# – หยุดซิทอัพ การซิทอัพนั้นจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณ แต่จะไม่เผาไขมันหน้าท้องที่คลุมกล้ามเนื้อของคุณอยู่ คุณกำลังเสียเวลากับการทำ ซิทอัพ 100 ครั้งต่อวัน

ซิทอัพนอกจากไม่ช่วยลดไขมันแล้ว อาจทำให้ปวดหลังอีกด้วย ถ้าอยากสร้างกล้ามท้องควรใช้ ท่า Reverse Crunch และถ้าต้องการลดไขมันหน้าท้อง ต้องอ่านต่อไปครับ

2# – สร้างความแข็งแรง การฝึกความแข็งแรง สร้างมวลกล้าม จะช่วยลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อและช่วยเผาผลาญไขมัน ท่า Squat & Deadlifts เป็นท่าฝึกที่ดีที่สุดเพื่อสร้างความแข็งแรง

Squat & Deadlifts จะไม่เผาผลาญไขมันหน้าท้องของคุณโดยตรง แต่จะสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณและลดขนาดเอวของคุณ

3# – กินเพื่อสุขภาพ จำไว้ว่า “หน้าท้องสวย ถูกสร้างขึ้นในห้องครัว” ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน แต่ถ้าคุณยังกินอาหารขยะทุกวัน ไขมันหน้าท้องไม่ลดแน่นอน หยุดกินอาหารแปรรูป หันมากินอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูป(unprocessed food)

 • โปรตีน: เนื้อ, เนื้อไก่, ปลา, เวย์,  ไข่, คอตเตจชีส,…
 • ผัก: ผักโขม, บรอกโคลี, สลัด, คะน้า, กะล่ำปลี,…
 • ผลไม้: กล้วย, ส้ม, แอปเปิ้ล, สับปะรด, เบอร์รี่,…
 • ไขมัน: น้ำมันมะกอก, น้ำมันปลา, เนยแท้, ถั่ว,…
 • คาร์โบไฮเดรต: ข้าวกล้อง, ข้าวโอ๊ต,…

จำเป็นต้องกินแบบเป๊ะๆ ไหม: การกินอาหารขยะอาจช่วยลดความเครียดของคุณได้บ้างสำหรับคนที่ยังไม่ชินกับอาหารเพื่อสุขภาพ ถ้าคุณกินอาหาร 3 มื้อต่อวัน  กินอาหารขยะสูงสุดได้ 10% ต่อสัปดาห์ นั่นคือ 2 มื้ออาหารขยะต่อสัปดาห์

4# – จำกัด งด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะลดไขมันหน้าท้องสำคัญที่สิ่งที่คุณดื่มและกิน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นครั้งคราวก็โอเค แต่ถ้าคุณดื่มแอลกอฮอล์และเบียร์เป็นประจำลืมเกี่ยวกับการลดไขมันหน้าท้องได้เลย

5# – กินคาร์บน้อยลง คุณต้องกินคาร์โบไฮเดรตเพื่อให้มีพลังงาน ปัญหาคือคนส่วนใหญ่กินคาร์โบไฮเดรตมากกว่าที่พวกเขาต้องการ ร่างกายเลยเก็บคาร์โบไฮเดรตที่เหลือเป็นไขมัน และนี้ก็คือเหตุผลที่คุณมีไขมันหน้าท้อง

6# – กินเพิ่ม กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพในปริมาณที่เหมาะสมจะไม่ทำให้คุณอ้วนโดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย สำหรับคนที่ชอบอดอาหารเพื่อลดความอ้วนมันเป็นอะไรที่ผิดพลาดมาก ลองดู 3 เหตุผลสำคัญที่เราต้องกินอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่ม

 • พลังงาน อาหารเป็นพลังงานที่ร่างกายคุณใช้ ยกน้ำหนัก, ทำงาน, เผาผลาญ, ฯลฯ ขาดอาหารหมายถึงการขนาดพลังงานในการใช้ชีวิต
 • การลดไขมัน การกินอาหารที่เหมาะสมจะช่วยลดไขมันในร่างกาย โปรตีนมีผลทำให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยส่งเสริมการเผาผลาญไขมันในร่างกาย
 • รักษากล้ามเนื้อ ถ้าคุณอดอาหารร่างกายของคุณจะเผาผลาญกล้ามเนื้อเพื่อให้คุณมีพลัง ไม่ใช่ไขมัน คุณก็จะกลายเป็นคนผอมแต่มีไขมัน

หิวหมายความว่าคุณกินอาหารไม่เพียงพอ ไม่ต้องกังวลกับแคลอรี่ เพียงแค่กินอาหารเช้า กินให้ครบทุกมื้ออาหารหลัก กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาจจะไม่ 100% เป๊ะ ขอแค่ 90% ของมื้ออาหารทั้งหมดก็พอ ไขมันหน้าท้องของคุณจะลดลงอย่างรวดเร็ว

7# – กินโปรตีนเพิ่ม โปรตีนมีผลต่อร่างกายมากกว่าอาหารอื่นๆ ช่วยซ้อมแซมร่างกาย คลายเครียด ลดความดันเลือดสูง ช่วยให้ผิวพรรณดีเต่งตึงขึ้น ฯลฯ และร่างกายเราใช้พลังงานในการย่อยโปรตีนมากกว่าคาร์โบไฮเดรต นั้นคือเหตุผลว่าอาหารที่มีโปรตีนสูงส่งผลดีต่อการเผาผลาญไขมันหน้าท้องของคุณ

8# – กินไขมันเพิ่ม ไขมันไม่ทำให้คุณอ้วน การกินอาหารที่ไม่ดีและขาดการออกกำลังกายถึงจะทำให้คุณอ้วน การกินไขมันที่ดีจะช่วยในการลดไขมันในร่างกาย ร่างกายของคุณจะไม่เก็บไขมันถ้าคุณกินไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

น้ำมันปลาเป็นแหล่งไขมันที่ดีที่สุดที่จะช่วยคุณลดไขมันหน้าท้อง อยู่ให้ห่างจากไขมันทรานส์ เช่นมาการีน เนยขาว คุกกี้ เค้ก โดนัท พวกนี้ไม่ดีต่อสุขภาพ

9# – ลดไขมันในร่างกาย วิธีลดไขมันหน้าท้องแบบธรรมชาตินั้น ไม่สามารถลดไขมันเฉพาะจุดได้ คุณจำเป็นต้องลดไขมันในร่างกาย ไขมันหน้าท้องจะลดเป็นส่วนสุดท้าย วิธีลดไขมันในร่างกายมีดังนี้

 • สร้างความแข็งแรง ฝึกกล้ามเนื้อและรักษากล้ามเนื้อ ด้วยการเล่นเวท จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น
 • กินเพื่อสุขภาพ กินมื้อเช้า, กินทุก 3 ชั่วโมง, ในแต่ละมื้อต้องมีโปรตีน ผักและผลไม้, ดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนอาหารทุกมื้อ, 90% ของอาหารทั้งหมดที่กินต้องเป็นอาหารเพื่อสุขภาพผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด ที่ชอบเรียกกันว่า อาหารคลีน
 • เพิ่มคาร์ดิโอ ทำคาร์ดิโอหลังเล่นเวท 15 นาที จะช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องของคุณ ผู้หญิงหลายคนอาจมีคำถามว่าทำไมต้องเล่นเล่นเวท เพราะกลัวกล้ามขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นคนอ้วนมาก คุณลดไขมันด้วยการหักโหมทำคาร์ดิโอ ไขมันคุณจะลดเร็วมาก มันจะทำให้เกิดช่องว่างทำให้ผิวหนังคุณย้วย และมันแก้ไม่ได้นอกจากทำศัลยกรรม

10# – สร้างแรงจูงใจ ลองมองดูหน้าท้องตัวเองในกระจก สิ่งที่คุณเห็นเป็นผลมาจากการที่คุณกินไม่เลือก คุณต้องมีแรงจูงใจอย่างมาก เพื่อที่จะกำจัดมันออกไป คนเรามักจะมีแรงจูงใจเมื่อรู้สึกว่าตัวเองดีขึ้นเรื่อยๆ

 • วัดไขมันในร่างกาย ทุก 2 สัปดาห์ โดยใช้ เครื่องวัดไขมัน(fat caliper) ไม่จำเป็นต้องถูกต้องเป๊ะๆ สิ่งที่สำคัญคือไขมันลดลงเรื่อยๆ
 • วัดรอบเอวของคุณ ทุก 2 สัปดาห์ ถ้าคุณออกกำลังกายสร้างความแข็งแรงและกินเพื่อสุขภาพ เอวของคุณจะลดลงอย่างรวดเร็ว กางเกงก็จะรู้สึกหลวม
 • ถ่ายภาพตัวเอง ทุก 2 สัปดาห์ ทั้ง ด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง ภาพด้านข้างคุณจะมองเห็นการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด

สร้างแรงจูงใจและกระตุ้นตัวเองทุกวัน ติดตามความคืบหน้าของตัวคุณเองเรื่อยๆ คุณจะได้รู้ว่าตัวเองอยู่ที่จุดไหนและต้องไปที่จุดไหน อย่าอ่านแค่บทความนี้แล้วจบ คุณต้องทำตามด้วย คุณถึงจะลดไขมันหน้าท้องได้