เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

วิธีใช้กฎ 80/20 ช่วยคุณลดน้ำหนัก

วิธีใช้กฎ 80/20 ช่วยคุณลดน้ำหนัก

คงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วนะครับกับ กฎ 80/20 วันนี้ 18Fat.com จะนำมาใช้กับการเลือกกินอาหารสำหรับลดน้ำหนัก เพื่อให้คุณไม่เครียดจนเกินไปเวลาลดน้ำหนัก และเวลาออกงานสังคม สังสรรค์ ปาร์ตี้ จะได้เพลิดเพลินกับอาหาร กับเพื่อนๆ ได้เต็มที่

ไดเอท

หลักการง่ายๆ คือ 80 เปอร์เซ็นต์ของมื้ออาหารทั้งหมดที่คุณรับประทานต้องเป็นอาหารคลีนที่ดีสำหรับคุณ ใครที่ยังไม่รู้ว่าอาหารคลีนคืออะไร สามารถอ่านได้ที่บทความด้านล่างนี้ได้เลยครับ

อาหารคลีนคืออะไร

10 เคล็ดลับการกินคลีนง่ายๆ

และ อีก 20 เปอร์เซ็นต์ของมื้ออาหารที่เหลือ คุณสามารถกินได้อย่างอิสระ เพลิดเพลินไปกับอาหารที่คุณชอบได้เลย อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะกำลังคิดเกี่ยวกับ 20 เปอร์เซ็นว่ากินได้แค่ไหน ไม่ต้องคิดให้ยุ่งยากครับ ถ้าคุณกินอาหาร 3 มื้อ ต่อวัน เหมือนคนปกติ 3 มื้อ อาหารเหล่านั้นของทุกสัปดาห์ คือ 20 เปอร์เซ็นต์ของคุณ แต่ถ้าคุณเป็นคนกิน มื้อเล็กๆ 5 มื้อ ต่อวัน  7 มื้อ อาหารเล็กๆ ต่อสัปดาห์ คือ 20 เปอร์เซ็นต์ ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารที่คุณอยากกิน

กุญแจสำคัญของกฎ 80/20 นี้คือ ความสม่ำเสมอ ขอแค่คุณทำตามกฎอย่างสม่ำเสมอ คุณก็สามารถลดน้ำหนักได้อย่างสบายๆ ไม่เครียด ถ้าทำพร้อมกับการออกกำลังกายด้วยจะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้น