เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

7 เคล็ดลับลดน้ำหนักให้สำเร็จ

7 เคล็ดลับลดน้ำหนักให้สำเร็จ

1.ความต้องการที่จะ ลดน้ำหนัก จะต้องมาจากตัวคุณเองอย่างแท้จริง ไม่ใช่เกิดจากการสับสนในชีวิต หรือ เพียงแค่จะลดน้ำหนักให้ใครบางคนชอบคุณ คุณอาจจะล้มเหลวได้ เพราะ การลดน้ำหนักนั้นจะต้องเปลี่ยนแปลง ไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร การออกกำลังกาย เพื่อนที่ดี มันอาจจะผิดแปลกไปมากสำหรับ นิสัย และความสนใจ ดั้งเดิมของคุณ ดังนั้น ความ ต้องการลดน้ำหนัก ต้องมาจาก ตัวคุณ ใจของคุณ อย่างแท้จริง

ฉันงดงาม

2.ไม่โทษตัวเองเมื่อล้มเหลว บางคนเคยพยายามลดน้ำหนักแต่ล้มเหลว แล้วก็เริ่มโทษตัวเอง จนเลิกล้มความตั้งใจที่จะลดน้ำหนัก ทั้งที่ถ้าพยายามอีกนิด มุ่งมั่นอีกหน่อย ก็จะประสบผลสำเร็จแล้ว อย่าปล่อยให้ความล้มเหลว ทำให้คุณต้องล้มเลิกความตั้งใจของคุณ จงใช้มันปรับปรุงวิธีลดน้ำหนัก วิธีลดความอ้วน ของคุณ ยิ่งคุณล้มเหลวมากคุณก็จะรู้ว่าคุณจะต้องทำอย่างไรถึงจะลดน้ำหนักได้

3.หลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่ยากต่อการเลือกรับประทานอาหาร คนเรามีแนวโน้มว่าจะกินมากเกินไปในช่วงพักดื่มกาแฟตอนเช้า หรือ การไปปาร์ตี้หลังเลิกงาน กับเพื่อนๆ คุณต้องพยายามวางแผนการรับมือล่วงหน้า เพื่อจัดการกับกิจกรรมที่มีการกิน ต่างๆ กับเพื่อนของคุณ

4.อยู่ในกลุ่มคนที่สนับสนุนคุณ  การอยู่ในกลุ่มคนที่มีความคิดเดียวกันกับคุณในตอนที่คุณพยายามที่จะลดน้ำหนัก จะทำให้คุณไม่ต้องลำบากใจในการเลือกรับประทานอาหารที่ดี แถมยังมีเพื่อนออกกำลังกายอีก

5.ให้รางวัลตัวเองเมื่อทำสำเร็จ เช่นเป้าหมายแรกของคุณ คือการลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัมใน 1 เดือน เมื่อคุณทำสำเร็จตามเป้าหมายที่ตัวเองต้องการ ก็ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง เช่น ซื้อ หนังสือ หรืออะไรที่คุณชอบ หรือว่าจะเป็นอาหารตามใจปาก 1 วัน ก็ได้ เพื่อให้คุณไม่เครียดจนเกินไปในการลดน้ำหนัก

6.ตุนอาหารไว้ในครัวและตู้เย็นด้วยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ ผลไม้ ผัก  หรือ พวกของกินเล่น ที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ข้าวโพดคั่ว ชีสไขมันต่ำ โยเกิร์ตผลไม้ หรืออะไร ที่ปราศจากน้ำตาลและมีไขมันต่ำ ไว้ใช้กินเมื่อคุณหิว เป็นอาหารว่าง

7.กำหนดเป้าหมายขนาดเล็กและมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายเหล่านั้น มากกว่าเป้าหมายที่ใหญ่ อย่างเช่น ลดน้ำหนักเท่านี้ ในหนึ่งเดือน หรือ ในหนึ่งสัปดาห์ แทน การมุ่งเน้นไปที่น้ำหนักทั้งหมดที่คุณอยากจะลด เพราะว่าเมื่อคุณสำเร็จเป้าหมายเล็กๆ ของคุณ คุณจะยิ่งสนุกในการลดน้ำหนัก และไม่ท้อไปก่อน