เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

6 กลยุทธ์สำหรับการลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จ

6 กลยุทธ์สำหรับการลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จ

หลายร้อยสูตรอาหารสำหรับไดเอท โปรแกรมการลดน้ำหนัก และการหลอกลวงว่าสามารถลดน้ำหนักได้ง่ายและรวดเร็ว รากฐานของทุกโปรแกรมลดน้ำหนักที่ประสบผลสำเร็จ ยังคงมี สุขภาพที่ดี ควบคุมแคลอรี่จากอาหาร ร่วมกับการออกกำลังกาย เพื่อที่จะประสบผลสำเร็จในการลดน้ำหนัก ในระยะยาว คุณต้องเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิต อย่างถาวร

วิธีการลดน้ำหนักและเปลี่ยนการดำเนินชีวิตต้องทำยังไง คำถามนี้ไม่ยากเลย 18Fat.com มี 6 กลยุทธ์สำหรับการลดน้ำหนักให้ประสบผลสำเร็จ มากฝากทุกคนๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดี

1.สร้างความมุ่งมั่น

การลดน้ำหนักอย่างถาวรต้องใช้เวลา ความพยายาม ความมุ่งมั่นตลอดชีวิต ให้แน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิต อย่างถาวร เพื่อการลดน้ำหนัก มีหุ่นดีและมีสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต

การลดน้ำหนักของคุณ คุณต้องมุ่งมั่น คุณจะต้องมุ่งเน้น มันต้องใช้พลังงานอย่างมาก ทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อที่จะเปลี่ยนนิสัยของคุณ ในขณะที่คุณวางแผนการลดน้ำหนัก ให้คุณวางแผนการรับมือกับ ความเครียดในชีวิตของคุณก่อน เช่น ปัญหาทางการเงิน หรือ ความขัดแย้งในความสัมพันธ์ ถึงจะไม่หายไปอย่างสมบูรณ์ ก็ขอให้ความเครียดมันลดน้อยลง จากนั้นเมื่อคุณพร้อมที่จะลดน้ำหนักตามแผนที่วางไว้ ให้คุณเขียนวันที่จะเริ่มต้นลดน้ำหนักของคุณได้เลย  

2.หาแรงจูงใจภายในของคุณ

ไม่มีใครสามารถทำให้คุณลดน้ำหนักได้ คุณต้องเปลี่ยนแปลง การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และสร้างแรงจูงในการลดน้ำหนัก ในขณะที่คุณอยู่ในแผนการลดน้ำหนัก คุณอาจจะเบื่ออาจจะท้อ คุณต้องมีแรงจูงใจตลอดเวลา คุณต้องแน่ใจว่าคุณสามารถสร้างแรงจูงใจได้ตลอดเวลา มองหาอะไรใกล้ๆ ตัว ที่สามารถสร้างแรงจูงใจในการลดน้ำหนักให้คุณได้ อาจจะเป็น ดารา นางแบบหุ่นดีที่คุณชอบ  หรืออาจสร้างแรงจูงใจ ด้วยการหาเพื่อนร่วมออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หาคนรับฟังชื่นชมเรื่องราวการลดน้ำหนักของคุณ

3.ตั้งเป้าหมายที่สมจริง

คุณต้องชัดเจนในการตั้งเป้าหมาย และเป้าหมายนั้นสามารถทำให้เป็นจริงได้ อย่างเช่น ลดน้ำหนัก 0.5 – 1 กิโลกรัมใน สัปดาห์ ในการที่จะลดน้ำหนัก 0.5 – 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ คุณต้องเผาผลาญแคลอรี่ 500 ถึง 1000 แคลอรี่ มากกว่าที่คุณกินเข้าไปในแต่ละวันผ่านทางอาหาร  ลดแคลอรี่ด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ ส่วนเป้าหมายที่ไม่สามารถเป็นจริงได้อย่างเช่น ลดน้ำหนัก 13 กิโลกรัม ต่อสัปดาห์ จะทำให้ได้แบบนี้คุณต้องป่วยหนักแล้วละ

4.เพลิดเพลินไปกับอาหารที่ช่วยให้สุขภาพดี

การรับประทานอาหารที่ช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนัก จะต้องลดแคลอรี่ของอาหารที่กินเข้าไป รวมถึงอาหารที่กินเข้าไปต้องเป็นอาหารที่ดี หลากหลาย และให้แคลอรี่ต่ำ หนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ลดแคลอรี่ได้ คือรับประทานอาหาร จากพืชผักผลไม้และธัญพืช ให้หลากหลาย เพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายของคุณ

อาหารเพื่อสุขภาพ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักของคุณ คุณต้องรับประทานอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ ทุกวัน อาหารที่ดีต่อสุขภาพต้องประกอบด้วย ผัก ผลไม้ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันพืช และเนยถั่ว นอกจากนี้ คุต้องตัดน้ำตาลออก เลือกนมที่มีไขมันต่ำ และให้กินเนื้อสัตว์  3 ออนซ์ (ขนาดประมาณไพ่ 1 สำรับ)

5.ใช้พลังงาน

กุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักคือการเผาไหม้แคลอรี่ มากกว่าที่คุณกินเข้าไป อย่างใน 1 วันคุณใช้ 3500 แคลอรี่ ประมาณ 0.5 กิโลกรัมของไขมัน คุณจะต้องเผาผลาญมากกว่า 3500 แคลอรี่ คุณถึงจะลดได้ 0.5 กิโลกรัม ดังนั้นถ้าคุณตัด 500 แคลอรี่จากอาหารปกติของคุณในแต่ละวัน คุณจะลดน้ำหนักได้ประมาณ 0.5 กิโลกรัม ต่อสัปดาห์ (500 แคลอรี่ x 7 วัน = 3500 แคลอรี่) โดยไม่ต้องออกกำลังกาย

ในขณะที่คุณลดน้ำหนัก โดยไม่ต้องออกกำลังกาย กายออกกำลังกายเพิ่มเติมจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วยิ่งขึ้น การออกกำลังกายยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินของคุณที่ไม่สามารถตัดจากอาหารเพียงอย่างเดียวได้ การออกกำลังกายยังมีประโยชน์ต่อุขภาพอย่างมาก รวมถึง ระบบหัวใจและหลอดเลือด ของคุณ และลดความดันโลหิตของคุณ การออกกำลังการเป็นประจำยังเป็นผลดีต่อการลดน้ำหนักในระยะยาวไม่ให้กลับมาอ้วนอีก

Shopping

วิธีการเผาผลาญแคลอรี่ให้มากๆ ขึ้นอยู่กับความถี่ระยะเวลา และความรุนแรงจากกิจกรรมที่คุณทำ หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการลดไขมันในร่างกาย คือ การออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น เดิน เร็ว อย่างน้อย 30 นาที ต่อวัน หรือถ้าคุณไม่สะดวกไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็ให้ออกกำลังกายผ่านทางไลฟ์สไตล์ ของคุณ เช่น ให้เดินขึ้นบันไดแทนขึ้นลิฟท์ หรือเดินช้อปปิ้งนานๆ

6.เปลี่ยนมุมมองของคุณ

มันไม่เพียงพอ ที่จะกินอาหารดีต่อสุขภาพ และออกกำลังกายเป็นประจำ เพียงไม่กี่สัปดาห์หรือเป็นเดือน ถ้าคุณทำให้เป็นนิสัยประจำตัวของคุณ คุณถึงจะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักในระยะยาว นิสัยเหล่านี้จะกลายเป็นวิถีชีวิต และมันจะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีไปตลอดชีวิต

คุณอาจจะล้มเหลวในครั้งคราว แต่แทนที่จะยอมแพ้หลังจากการล้มเหลว เพียงแค่เริ่มต้นใหม่ในวันถัดไป จำไว้เสมอว่าคุณวางแผนที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณ มันจะไม่เกิดขึ้นทั้งหมดในครั้งเดียว แต่มันจะเริ่มก่อตัวและติดอยู่กับคุณตลอดชีวิต ผลที่ได้รับจากมัน มันคุ้มค่ามาก