เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

นายกยุบสภาพวกเรามายุบพุงด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆกัน

นายกยุบสภาพวกเรามายุบพุงด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆกัน

หลังจากที่นายกประกาศยุบสภาเพราะเหตุการณ์ชุมนุมของม็อบที่เรียกตัวเองว่า กลุ่ม กปปส. ม๊อบกลุ่มนี้รวมตัวกันเพื่อขับไล่ระบอบทักษิณที่กินกันจนพุงกางหรือเปล่าผมก็ไม่รู้ แต่ผมก็ไม่สามารถเปลี่ยนความคิดการกระทำของคนอื่นได้ สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือเปลี่ยนตัวเอง มีหลายคนร้อนรนที่จะทำให้สถานการณ์รอบตัวดีขึ้น โดยการก่อม็อบอยากเปลี่ยนนั้นเปลี่ยนนี้แต่ดันไม่ยอมทำให้ตัวเองดีขึ้น ดังนั้นคนพวกนี้จึงถูกรัดอยู่กับที่ ตัวอย่างเช่นคนที่อยากลดพุง แต่ดันไม่ยอมเปลี่ยนการกินของตัวเอง คอยแต่โทษนั้นโทษนี้ แบบนี้พุงมันไม่ยุบแน่นอน สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนตัวเองให้ไม่กินจนพุงกางกว่าเดิมและอยากลดพุงพุ้ยๆของตัวเอง แอดมินสุดหล่อเว็บ 18Fat.com มีวิธีลดพุงด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆ มาฝาก

1.การนอนหลับ

หลายคนอาจสงสัยว่าการนอนมันเกี่ยวอะไรกับลดพุง อย่าได้สงสัยครับเพราะมันเกี่ยวเต็มๆ ถ้าคุณไม่ได้นอนมันจะทำให้ร่างกายเกิดความเครียดและหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาส่งผลให้ร่างกายต้องเตรียมพลังงานให้พร้อมเพื่อรับมือกับความเครียด ซึ้งจะทำให้ร่างกายเพิ่มปริมาณกลูโคสในกระแสเลือดสูงกว่าปกติส่งผลให้คุณต้องสูญเสียกล้ามเนื้อแทนที่จะเสียไขมันไป แบบนี้พุงไม่หายแน่นอนครับ คุณต้องนอนหลับสนิดอย่าน้อย 7 ชั่วโมงถึงจะดีต่อร่างกาย

คาร์ดิโอด้วยบอล

2.ออกกำลังกายด้วยการระเบิดพลังช่วงสั้นๆ

หลายคนอาจงงว่ามันคืออะไรไอ้ระเบิดสั้นๆ นี้ มันก็คือการคาร์ดิโอแบบความเข้มขันสูง อย่างเช่นวิ่งเร็ว 30 วินาที สลับกับการวิ่งช้า 1 นาที  สลับไปสลับมา รับลองได้ผลแน่นอน ไขมันหน้าทอง หายไปอย่างรวดเร็ว ภายใน… ยังบอกไม่ได้แต่หายไปแน่นอนเอิ๊กๆ

ข้อควรระวัง: คนที่เป็นโรคหัวใจไม่ควรทำนะครับเพราะหัวใจจะเต้นเร็วมาก

บทความเพิ่มเติม: การออกกำลังการแบบคาร์ดิโอ

3.น้ำตาลคือศัตรูของคุณ

อย่าปล่อยให้น้ำตาลบุกรุกเข้ามาในปากท้องของคุณได้ เปิดประตูรับแต่ของที่มีประโยชน์ต่อตัวคุณ เช่น ผัก, ธัญพืช, โปรตีน และอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ อีกเคร็ดรับคือการโรยผงอบเชยในกาแฟยามเช้าของมันจะช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด และทำให้คุณอิ่มนานขึ้น

4.วิตามินซี

ถ้าคุณมีความเครียด ความกดดันจนส่งผลต่อฮอร์โมนคอร์ติซอล วิตามินซีช่วยปรับสมดุลให้ฮอร์โมนคอร์ติซอลในร่างกายคุณได้ นอกจากนี้วิตามินซียังเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการสร้างคาร์นิทีนสารประกอบของร่างกายที่นำเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงาน ช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันดีมากขึ้น

หากคุณกำลังมีความเครียดจากการทำงานหรือการกินอาหารที่ไม่ดี ให้กินวิตามินซีมันจะช่วยให้คุณรับมือผลกระทบด้านลบต่างๆได้ ลองกิน พริก, ผักคะน้า หรือจะกินผลกีวี พวกนี้มีวิตามินซีมาก

5.กินไขมัน

ห้ะ…อะไรนะ คุณอ่านไม่ผิดหรอก มันต้องใช้ไขมันเผาผลาญไขมัน เหมือนที่ผมกล่าวข้างต้นนั้น น้ำตาลต่างหากที่ทำคุณอ้วนและมีพุง ไขมันที่ดีรวมถึงอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลมอน อะโวคาโอและวอลนัท อาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยสารอาหารช่วยให้คุณอิ่มทั้งวัน

6.ชะลอลมหายใจ

นี้เป็นวิธีที่ง่ายมาก สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเครียดลองตรวจสอบดูว่าคุณกำลังหายใจแบบไหน ตนส่วนใหญ่เมื่อรู้สึกเครียดและกดดันพวกเขาจะหายใจสั้นๆ หรือหายใจตื้นๆและเร็ว หลังจากที่คุณรู้ว่าคุณหายใจแบบไหน ให้คุณมีสติผ่อนคลายหน้าท้องของคุณและชะลอลมหายใจ ได้ผลดีที่สุดถ้าคุณชะลอลมหายใจออกมากกว่าชะลอลมหายใจเข้า มันง่ายมาก แต่มีประสิทธิภาพจนคุณต้องประหลาดใจ!