เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

5 วิธีเบิร์น 100 แคลอรี่

5 วิธีเบิร์น 100 แคลอรี่

การทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ทั้งวัน สามารถช่วยเบิร์นแคลอรี่ หรือก็คือเผาผลาญแคลอรี่นั้นเอง ใครไม่รู้จะทำอะไร 18Fat.com เราก็มีวิธีการเผาผลาญแคลอรี่ด้วยกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ มากฝาก ถ้าทำตามนี้ สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 100 แคลอรี่เลยทีเดียว

กิจกรรมเผาผลาญแคลอรี่ทั้งหมดนี้ คำนวณจากผู้หญิงที่มีน้ำหนัก 68 กิโลกรัม บุคคลที่มีน้ำหนักมากกว่านี้จะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นสำหรับการทำกิจกรรมเดียวกัน

ก็แค่เต้น

ก็แค่เต้น!

ก็แค่เต้น!

การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องเป็นอะไรที่น่าเบื่อเสมอไป แค่เต้นตามจังหวะเพลงที่คุณชอบ 4 – 5 เพลง ใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที คุณก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 100 แคลอรี่ แล้ว

เดินช็อปปิ้งช่วยคุณได้

การเดินมันช่วยได้จริงๆ ครั้งต่อไปที่คุณมีเวลาไปช็อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้าหรือตลาดนัด เดินสัก 40 นาที คุณก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 100 แคลอรี่แล้ว แต่ถ้าคุณถืออะไรที่มือหนักๆด้วย ก็ยิ่งเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น

ตกแต่งบ้านทำสวน

ตกแต่งบ้านของคุณและทำสวนเล็กๆ น้อยๆ เพียง 20 นาที ก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ ถึง 100 แคลอรี่แล้ว ได้เผาผลาญแคลอรี่แถมได้แต่งบ้านแต่งสวยอีกด้วย เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นก 3 – 4 ตัว

ช่วยเพื่อนย้ายบ้านย้ายของ

ครั้งต่อไปถ้าเพื่อนคุณมาขอให้ช่วยย้ายบ้านย้ายของ อย่าปฏิเสธ นี้แหละคือโอกาสที่ดี ที่จะเผาผลาญแคลอรี่ แถมได้แสดงความมีน้ำใจต่อเพื่อนด้วย เพียงแค่ 20 นาที ช่วยยกของ ลากของ ก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ตั้ง 100 แคลอรี่

ด้านล่างนี้คือการเผาผลาญ 100 แคลอรี่อย่างรวดเร็ว

  • กระโดดตบ 20 วินาที
  • พัก 10 วินาที
  • วิ่งยกเข่าสูงกับที่ 20 วินาที
  • พัก 10 วินาที
  • กระโดดเชือก (หรือถ้าไม่มีเชือกกระโดดให้ทำท่าเหมือนกับกระโดดเชือก): 20วินาที
  • พัก 10 วินาที

ทำซ้ำ 9 ครั้ง แล้วบอกลา 100 แคลอรี่ได้เลย!