เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

4 วิธีดีๆ ในการลดไขมันต้นแขนแบบรวดเร็ว

4 วิธีดีๆ ในการลดไขมันต้นแขนแบบรวดเร็ว

ปัญหาไขมันต้นแขน แขนย้วย แขนห้อย แขนมีปีก แขนใหญ่ คงเป็นปัญหาที่หนักอกหนักใจสาวเล็ก สาวใหญ่ ไม่มากก็น้อย แต่อย่าพึ่งกังวลไปครับ 18Fat.com เรามีวิธีลดต้นแขน ดีๆ ง่ายๆ มาฝากคุณผู้หญิงทุกคนที่ต้องการลดไขมันต้นแขนด้วยวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เอาละเรามาเริ่มลดไขมันต้นแขนอย่างรวดเร็ว ด้วย 4 วิธีง่ายๆ ต่อไปนี้

วิดพื้นแบบเข่า

Knee Push-up(วิดพื้นแบบเข่า)

1.Push – Ups

วิธีแรกคือ Push – Ups หรือก็คือการวิดพื้นนั้นเอง แรกๆ คุณอาจจะทำยากหรือทำไม่ได้เลย เพราะกล้ามเนื้อคุณยังไม่แข็งแรง ให้เริ่มต้นทำช้าๆ ด้วยการใช้หัวเข่าช่วยไปก่อน หลังจากกล้ามเนื้อแขนของคุณแข็งแรงพอแล้ว ก็ให้วิดพื้นด้วยท่าวิดพื้นปกติ โดยไม่ต้องใช้หัวเข่าช่วย คุณอาจจะสงสัยว่าแล้ววิดพื้นมันจะทำให้แขนใหญ่มีกล้ามปูรึเปล่า แน่นอนการวิดพื้นทำให้กล้ามใหญ่แต่มันไม่ใหญ่มากหรอกครับอย่ากังวลไป มันจะทำให้แขนคุณกระชับขึ้นเรียวเล็กและดูดี แน่นอน เพราะเมื้อคุณมีกล้ามเนื้อมากขึ้น คุณจะเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นตามไปด้วย

2.ยกน้ำหนัก

ออกกำลังการด้วยการยกน้ำหนักเพื่อลดไขมัน อย่าเริ่มต้นด้วยน้ำหนักที่มากเกินไป ให้เริ่มต้นจากน้ำหนัก 1 – 2 กิโลกรัม เมื่อแขนของคุณแข็งแรงกว่าเดิมแล้ว ค่อยปรับน้ำหนักให้มากขึ้นทีและนิด การออกกำลังกายแขนด้วยการยกน้ำหนักจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อทำให้แขนกระชับ และยังช่วยให้เผาผลาญไขมันได้มากขึ้นอีกด้วย

ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะยกน้ำหนักลดต้นแขนด้วยท่าออกกำลังกายแขน ท่าไหนดี เราก็มีท่าออกกำลังกายลดต้นแขนดีๆ มาฝากนั้นก็คือ ท่า Lateral raise (คลิปวิดีโอ) ท่านี้ไม่ยากเลย ถือน้ำหนักไว้ข้างลำตัว แล้วกางแขนออกด้านข้างให้อยู่ระดับหัวไหล่จากนั้นลดแขนกลับมาที่เดิม ขณะที่ยกแขนต้องตรงไม่งอข้อศอก ถ้าคุณทำอย่างสม่ำเสมอ แขนกระชับแน่นอน

3. บิดแขน

อย่าพึ่งหลอนกับชื่อ เราไม่ได้ให้คุณทำร้ายตัวเองด้วยการบิดแขนจนหัก แต่นี้คือการออกกำลังกายง่ายๆ ที่มีประสิทธิภาพช่วยให้คุณลดต้นแขนที่ไม่กระชับของคุณได้

เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการลุกขึ้นยืน และกางแขนออกไปด้านข้างให้อยู่ระดับหัวไหล่ หงายมือขึ้นแล้ว บิดคว่ำมือลงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้จากนั้นกลับไปที่เดิม แล้วทำซ้ำ ถ้าคุณทำท่านี้อย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวันแขนคุณกระชับได้แน่นอน

4. กรรไกร

ชื่อหัวข้อมันคืออัลไล…มันก็คือการออกกำลังกายง่ายๆ อีกนั้นแหละ ที่เรียกว่ากรรไกร เพราะการเคลื่อนไหวมันเหมือนกรรไกร เริ่มด้วยการลุกขึ้นยืนตรงและยืดแขนของคุณไปข้างหน้าให้อยู่ระดับหัวไหล่ของคุณแล้วยืดแขนไปด้านข้างให้อยู่ในระดับหัวไหล่เหมือนกันจากนั้นกลับมาข้างหน้า แขนขวาจะทับแขนซ้าย เหมือนกับกรรกรร จากนั้นก็ยืดแขนไปด้านข้างอีกครั้งแล้วกลับมารอบนี้ให้แขนซ้ายทับแขนขวา ทำสลับกันไปเรื่อยๆ  ทำสัก 20 ครั้ง สม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน

ทั้งหมดที่แนะนำไปไม่อยากเลย หากคุณทำตามทั้งหมดนี้ เป็นเวลาอย่างน้อย 10 – 15 นาที ทุกวันคุณจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของต้นแขนของคุณ ว่ามันกระชับและเล็กลง แต่สิ่งที่สำคัญที่คุณไม่อาจลืมได้ก็คือ การควบคุมแคลอรีที่ได้รับจากอาหารที่คุณกินให้น้อยกว่าแคลอรีที่ใช้ออกไปผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน และถ้าคุณออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอด้วย จะดีมาก