เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

แรงจูงใจสำหรับการลดความอ้วนคืออะไร

แรงจูงใจสำหรับการลดความอ้วนคืออะไร

มีหลายวิธี ในการลดความอ้วน และมีโฆษณาจำนวนมาก บนอินเทอร์เน็ต เกี่ยวกับอาหารเสริมและโปรแกรมการออกกำลังกาย อุตสาหกรรมการลดน้ำหนักมีขนาดใหญ่ ถ้าคุณได้ทำวิจัยและค้นหา “การลดความอ้วน” ใน Google คุณจะได้รับผลลัพธ์การค้นหา กว่า 12 ล้าน รายการ เหตุผลก็ชัดเจนเลยว่า การใช้ชีวิตที่ทันสมัยของเรา ทำให้เราขี้เกียจและกินแต่อาหารแปรรูป ทั้งหมด ทำให้เรามีไขมัน สะสมจากการกินมากขึ้น ที่สุดแล้วเราก็ต้องการความช่วยเหลือ ในการกำจัดไขมัน

สุภาษิตที่ว่า “ถนนทุกเส้นนำไปสู่กรุงโรม” เป็นจริงบางส่วนสำหรับการลดความอ้วน วิธีลดความอ้วน ส่วนใหญ่ จะทำงานเหมือนกันนั้นคือ ทำให้คุณลดความอ้วนได้ บางวิธีสามารถลดความอ้วนได้รวดเร็ว บางวิธีอาจจะช้า ก็เหมือนกับสุภาษิตข้างต้นนั้น ถนนทุกสายสามารถนำคุณไปถึงจุดหมายได้ แต่อาจมีบางสายที่อันตราย ปลายทางอาจเป็นความตายได้ วิธีที่ดีที่สุดในการลดความอ้วน คุณควรเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวคุณ อายุ สุขภาพ สิ่งแวดล้อม ของคุณ อาจรวมถึงสถานการณ์ทางการเงินของคุณด้วย

คนที่มีแรงจูงใจในการลดความอ้วน

คนที่มีแรงจูงใจในการลดความอ้วน

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการลดความอ้วน คือการเริ่มต้นทำ บางสิ่งบางอย่างในการเปลี่ยนนิสัยการกินของคุณและเริ่มออกกำลังกายมากขึ้น ฯลฯ ต้องใช้ความพยายามอย่างมากและเราจำเป็นต้องมีแรงจูงใจบางอย่าง ที่จะช่วยให้เราลดความอ้วนได้จนประสบผลสำเร็จ แรงจูงใจอาจมาจาก สิ่งที่คุณต้องการ เช่น ต้องการมีสุขภาพดี ต้องการให้แขน ขากระชับ ต้องการให้ร่างกายแข็งแรงและเซ็กซี่ ทั้งหมดเหล่านี้คือตัวช่วยให้มีแรงจูงใจในการลดความอ้วน มาดูตัวอย่างอีกสักนิดว่าแรงจูงใจสำหรับการลดความอ้วนคืออะไร

“แรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันคืออยากที่จะแข็งแรง มีสุขภาพดีและอายุยืน เพราะฉันมีเด็กวัย 5 ขวบที่ต้องดูแล ฉันอายุ 60 แล้ว ฉันต้องทำทุกอย่างที่สามารถทำได้ เพื่อเขา ในขณะที่เขากำลังเติบโตฉันต้องการที่จะเล่นกับเขา ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล กีฬาอื่นๆ ไปเดินป่า ไปเที่ยวภูเขาและอื่นๆ”

นี้คือบางส่วนของแรงจูงใจ สำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนก็หาแรงจูงใจที่มีพลังสำหรับตัวเองให้เจอและใช้มันทำให้คุณประสบผลสำเร็จในการลดความอ้วน มันอาจจะยากตอนแรกๆ เพราะเราต้องเปลี่ยนการกินการใช้ชีวิตของเรา แต่บางครั้งเราต้องยอมเสียสละความสุขเล็กๆน้อยๆ เพื่อความสุขที่ยั่งยืนและยาวนานกว่า

“ไม่มีใครสามารถกลับไปและเริ่มต้นใหม่ แต่ทุกคนสามารถเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้และทำให้มันเป็นสิ่งใหม่ได้”