เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

แรงจูงใจ “ความลับ” ของการลดความอ้วน

แรงจูงใจ “ความลับ” ของการลดความอ้วน

ปัญหาของคนที่ลดความอ้วนไม่สำเร็จ ส่วนมากคือ การขาดแรงจูงใจ ผมมีความลับมาบอกเกี่ยวกับการสร้างแรงจูงใจเพื่อลดความอ้วน นั้นคือ อย่าหยุดทำ

คุณอาจจะบอกว่า พูดง่ายแต่ทำยาก คุณเริ่มมีข้ออ้างมากมาย เช่น ทำงานมาทั้งวันก็เหนื่อยแล้วอยากดูทีวีนอนเล่นไม่อยากทำอะไรทั้งนั้นหรือไม่ก็ไม่มีเวลาที่จะทำ แต่เราทุกคนไม่ว่าง ทุกคนมีเวลาเท่ากันแต่ทำไมบางคนถึงหุ่นดีได้

แรงจูงใจหมายถึงการทำ ทำอะไรบางอย่างที่ไม่ใช่การดูทีวี ดูละคร 3 ชั่วโมงต่อวัน เวลาที่คุณเสียไปกับการดูละครทีวี 3 ชั่วโมง สามารถทำให้คุณหุ่นดีได้ด้วยการออกกำลังกาย เพียง 1 ชั่วโมงต่อวัน 4 – 5 วันต่อสัปดาห์ ทำไมคุณไม่ทำมัน?

คำตอบคือ…

คุณยังไม่ต้องการมันมากพอ คุณมีความต้องการลดความอ้วนไม่มากพอ ถ้าคุณมีความต้องการบางสิ่งบางอย่างมากพอ คุณจะยินดีเสียสละทุกอย่าง ไม่ดูละครทีวีที่ชอบ ไม่ท่องเน็ตให้เสียเวลา คุณจะเอาเวลาที่มีมาทำสิ่งที่คุณต้องการ

แรงจูงใจ

นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้คุณถึงเป้าหมาย

1.หาเหตุผล ทุกคนรู้ว่าต้องการอะไร อย่างเช่น คุณที่เข้ามาเว็บ 18Fat.com เพราะต้องการลดความอ้วน แต่เหตุผลละ ทำไมคุณถึงต้องการลดความอ้วน หามันให้เจอ แล้วนึกถึงวันที่คุณทำมันสำเร็จเก็บความรู้สึกดีๆ นั้นไว้ มันเป็นขั้นตอนแรกในการสร้างแรงจูงใจเพื่อลดความอ้วนและเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด

2.ตั้งเป้าหมาย บางคนยังไม่มีเป้าหมายแต่ก็ลงมือทำแล้วสุดท้ายก็ ล้มไม่เป็นท่า ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องตั้งเป้าหมายเพื่อลดน้ำหนัก เริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมายขนาดเล็ก และวิธีที่คุณจะทำให้ถึงเป้าหมาย…การตั้งเป้าหมายเล็กๆ จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจทำต่อไปเมื่อทำสำเร็จ แต่ถ้าคุณตั้งเป้าหมายใหญ่มากคุณอาจจะล้มเหลวอย่างรวดเร็ว

3.วางแผน เมื่อมีเป้าหมายก็จะต้องมีแผนการ เขียนแผนการของคุณในสมุด คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือไม่ก็ปฏิทินตั้งโต๊ะของคุณ วางแผนการออกกำลังกาย การกินอาหารในแต่ละวัน หรือจดสิ่งที่คุณทำในแต่ละวัน เพื่อดูว่าคุณทำอะไรและต้องปรับปรุงอะไรในวันต่อไปเพื่อสุขภาพ อย่าลืมกำหนดช่วงเวลาที่จะทำให้เป้าหมายสำเร็จในแผนการด้วย

4.ทำตามแผน ทำตามแผนการ ถ้าเป้าหมายของคุณคือ ลดน้ำหนัก 3 กิโล ใน 30 วัน แผนการคุณอาจจะเป็น ตัดข้าวออกครึ่งจานปกติที่คุณเคยกิน แล้วใส่ผักใบเขียวเข้าไปแทน ออกกำลังกายอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ คุณจะประหลาดใจแน่ถ้าคุณทำตามแผนการที่คุณวางไว้ได้ทุกวัน เมื่อถึงวันที่ 30 คุณจะรู้สึกพอใจที่เห็นความคืบหน้าและเริ่มตั้งเป้าหมายใหม่ต่อไป จนถึงจุดที่คุณพอใจ

ทั้งหมดนี้ มันคือ “ความลับ” จริงๆ นะ สิ่งสำคัญคือแรงจูงใจที่จะเริ่มต้น หาเหตุผลให้เจอ แล้วตั้งเป้าหมายจากนั้นก็วางแผน สุดท้ายคือทำตามแผนการนั้นจนกว่าจะถึงเป้าหมาย คำถามคือ เหตุผลของคุณละ ตอบ…