เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

คำคมแรงจูงใจสำหรับลดน้ำหนัก

คำคมแรงจูงใจสำหรับลดน้ำหนัก

คุณรู้วิธีลดน้ำหนัก ตั้งแต่การควบคุมแคลอรี่ในอาหารที่รับประทานและการออกกำลังกาย แต่แค่เพียงความรู้อย่างเดียวมันยังไม่มากพอ คุณต้องมีแรงจูงใจด้วยเพื่อกระตุ้นตัวคุณเองให้ทำสิ่งที่คุณรู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก คำคมเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นคุณได้ เขียนคำคมที่ชอบแปะติดไว้ในที่ๆ คุณจะมองเห็นได้ทุกๆ วัน

กินเพื่ออยู่

เบนจามิน แฟรงคลิน กล่าวไว้ว่า “คนเรากินเพื่ออยู่ ไม่ได้อยู่เพื่อกิน” เมื่อไหร่ที่คุณกินอาหารมากเกินความจำเป็นต่อร่างกาย ให้นึกถึงคำคมนี้เสมอ และเพื่อไม่ให้คุณหิว การกินอาหารมื้อเล็กๆ 5 – 6 มื้อ จะช่วยลดอาการหิวและช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้สูงตลอดเวลา น้ำหนักคุณก็จะเริ่มลด

มหาตมะ คานธี

มหาตมะคานธี

หนทางสู่ความสำเร็จ

คำคมที่ไม่รู้ว่าใครกล่าวไว้ “ไม่มีความล้มเหลว มีแต่ความล่าช้าบนหนทางสู่ความสำเร็จ” มันเป็นอะไรที่ยากมากที่จะเปลี่ยนนิสัยการกินและลดน้ำหนักโดยไม่เคยประสบความล้มเหลว คนส่วนใหญ่จะเริ่มลดน้ำหนัก และก็กลับมามีน้ำหนักและโยโย่กลับมาอีกเล็กน้อย ก่อนที่จะได้เรียนรู้ ประเภทอาหารและการออกกำลังกาย ที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ครั้งต่อไปพวกเขาก็จะเริ่มวางแผนอาหารและการออกกำลังกายได้ถูกต้อง จนประสบผลสำเร็จ

มองไปที่อนาคต

มหาตมะ คานธี ไม่เคยต่อสู้กับน้ำหนักตัว แต่ก็มี ปรัชญา คำคมที่ค่อนข้างดีในการลดน้ำหนัก “อนาคตขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราทำในปัจจุบัน”  คัพเค้กที่คุณกินวันนี้ จะทำให้คุณใส่กางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณไม่ได้ในวันหน้า คานธีพูดถึงปัญหาที่หนักว่าการกินคัพเค้ก แต่คำพูดนี้ สามารถนำไปใช้กับทุกอย่างในชีวิต