เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

เคล็ดลับกินช็อกโกแลตอย่างไรไม่ให้อ้วน

เคล็ดลับกินช็อกโกแลตอย่างไรไม่ให้อ้วน

หลายคนที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนักอาจจะต้องเผชิญกับชีวิตที่จืดชืดขาดสีสันในรสชาติอาหาร โดยเฉพาะเมนูสุดโปรดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม เบเกอรี่ ขนมกรุบกรอบ ไปจนถึงเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่ดูเหมือนจะอุดมไปด้วยน้ำตาลและไขมันในปริมาณสูงจะต้องถูกงดเว้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลให้บางส่วนที่ไม่มีความอดทนมากพอต้องยอมยกธงขาวให้กับการลดน้ำหนักที่แสนทุกข์ทรมาน เนื่องจากความหิวกระหายของหวานจนต้องจำใจหันหน้ามาหาความสุขกับการกินเหมือนเดิมจะดีกว่า ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้คงจะไม่เกิดขึ้นหากเพื่อนๆ รู้จักของหวานทดแทนที่มีพลังงานต่ำ แถมยังไม่ทำให้อ้วนอย่าง “ช็อกโกแลต” เมนูขนมหวานทางเลือกเพื่อลดอาการโหยได้อย่างอยู่หมัด แถมเคล็ดลับการกินให้ถูกต้องต่อไปนี้ ก็จะไม่ทำให้มันเป็นตัวการขัดขวางการลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอนค่ะ

chocolate

ข้อดีของการกินช็อกโกแลตที่ไม่ควรมองข้าม

เนื่องจากช็อกโกแลตเป็นเมนูขนมหวานที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สารอาหารที่อยู่ภายในเมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ความหอมมันและรสชาติขมอ่อนๆ ยิ่งทำให้ชอกโกแลตช่วยลดความตึงเครียดที่เกิดขึ้นให้น้อยลง ทำให้เพื่อนๆ รู้สึกนอนหลับสบายได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมตื่นเช้าขึ้นมารับวันใหม่ได้อย่างสดใส

นอกจากผลดีต่อสุขภาพจิต มันยังมีส่วนดีต่อสุขภาพทางกาย จากการศึกษามากมายของการแพทย์ยอมรับว่าช็อกโกแลตมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ เนื่องจากจะเข้าไปขัดขวางไขมันในกระแสเลือด ช่วยขยายขนาดหลอดเลือด ทำให้หัวใจไม่ต้องทำงานหนัก ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดในสมองแตก ลดความดันและเชื่อว่ายังเป็นยาบรรเทาอาการไอเรื้อรังให้ทุเลาลงอีกด้วย

เลือกกินช็อกโกแลตแบบไหนไม่ให้อ้วน

มาถึงคำตอบที่หลายคนสงสัยว่ากินช็อกโกแลตแบบไหนถึงจะไม่อ้วน คำตอบที่ง่ายแสนง่ายและทุกคนอาจจะร้องอ้อ ก็คือ “ดาร์คช็อกโกแลต” ที่มีความเข้มข้นของเนื้อช็อกโกแลตเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ มีปริมาณน้ำตาลและไขมันต่ำมาก ซึ่งมันย่อมดีกว่าแท่งช็อกโกแล็ตที่มีส่วนผสมของนมและน้ำตาลมากๆ แม้ว่ารสชาติจะขมสักหน่อย แต่ถือว่าช่วยลดความกระหายให้กับเพื่อนๆ ที่ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ดาร์กช็อกโกแลตนั้นก็ยังมีสารฟลาโวนอยด์และสารต้านอนุมูลอิสระที่นอกจากจะสามารถต่อต้านโรคร้ายได้แล้ว ยังสามารถต่อกรกับเหล่าอนุมูลอิสระที่จะทำลายเซลล์ผิวหนังให้เสื่อมสภาพได้ด้วย ดังนั้น ช็อกโกแลตจึงไม่เพียงเป็นแค่ขนมยามว่างที่กินช่วงคุมน้ำหนักได้แต่เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างความอ่อนเยาว์ให้ผิวเราสวยเต่งตึงได้พร้อมกันนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หมดปัญหาล้มเหลวกับอาการโหยของหวานกันไปได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว เพียงแค่หันมาเลือกกินอาหารว่างที่มีพลังงานต่ำแบบนี้ เชื่อว่าเพื่อนๆ จะสามารถประสบความสำเร็จกับการลดน้ำหนักได้ในไม่ช้าแน่นอน