เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

อาหารรสหวานกินคุมน้ำหนัก สำหรับสาวๆ ที่ติดขนมหวาน

อาหารรสหวานกินคุมน้ำหนัก สำหรับสาวๆ ที่ติดขนมหวาน

ขนมหวานเป็นอาหารว่างต้องห้ามสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน แต่หากคุณอดใจไม่ไหว จินตนาการทีไรก็เห็นแต่ภาพเค้ก คุ้กกี้ เครื่องดื่มปั่นรสหวานหรือขนมหวานต่างๆ ที่เคยกินเป็นประจำ จากนี้ลองเปลี่ยนมากินอาหารหวานอื่นๆ แทนดีมั้ยคะ รับรองว่ามันสามารถทดแทนความหวานชื่นในแบบที่คุณต้องการได้อย่างแน่นอน แถมยังไม่ทำให้สาวๆ อดอยากจนแอบท้อใจกับการลดน้ำหนักอีกด้วย มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ดาร์กช็อกโกแลต

ทำไมต้องเป็นดาร์กช็อกโกแลต สาเหตุก็เนื่องจากหากเรากินช็อกโกแลตธรรมดาทั่วไป มันจะให้ความหวานจากน้ำตาลในปริมาณมาก แถมยังมีไขมันผสมมาพร้อมกันด้วย ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วนจึงต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับดาร์กช็อกโกแลต เพราะเป็นช็อกโกแลตแบบ Original ที่ไม่มีส่วนผสมใดๆ ที่ทำให้น้ำหนักขึ้น แต่กลับอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีดีในการต่อต้านริ้วรอยความแก่ชรา ป้องกันโรคและยังเป็นขนมหวานทานเล่นแทนของหวานอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย

ถั่วหลายชนิด

ถั่วก็นับเป็นอีกหนึ่งของกินเล่นที่นิยมกันไม่น้อย สำหรับสาวๆ ที่ลดน้ำหนัก แนะนำให้กินเมล็ดถั่วอัลมอนด์ เมล็ดทานตะวันหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ค่ะ แต่ไม่ควรกินประเภทที่ผ่านการทอดและไม่ควรปรุงรสด้วยเกลือนะคะ มิเช่นนั้น อาจจะทำให้น้ำหนักสาวๆ พุ่งขึ้นได้ และที่สำคัญไม่ควรกินเกินวันละ 1 กำมือ เนื่องจากถั่วก็ยังมีไขมันและแม้จะเป็นไขมันชนิดดีก็ตาม แต่หากกินมากก็อาจทำให้น้ำหนักตัวขึ้นได้

สลัดเบอร์รี่

ผลไม้สด

ผลไม้เป็นอาหารลดน้ำหนักที่ได้ผลสุดๆ ในบรรดาอาหารทั่วไปนอกจากผัก แนะนำให้เลือกกินผลไม้หวานน้อย เพราะมีแคลอรีไม่มากอีกทั้งควรเลือกประเภทให้ใยอาหารสูงด้วย เช่น แอปเปิ้ล มะละกอ สับปะรด สาลี่ ฝรั่ง กล้วยและแก้วมังกร เป็นต้น ส่วนผลไม้รสหวานที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทุเรียน ลำไย เงาะและมังคุด เป็นต้น นอกจากใยอาหารน้อยแล้วปริมาณน้ำตาลยังสูงลิบอีกด้วยนะคะ ถ้าเรากินมากไปมันจะเข้าไปเก็บสะสมภายในจนกลายเป็นไขมันนั่นเอง

โยเกิร์ต Low Fat

อีกหนึ่งตัวเลือกที่ให้รสหวานเย็นได้เช่นเดียวกัน แนะนำให้กินโยเกิร์ตโลว์แฟตหรือไขมัน 0% ก็ได้ อาจจะเลือกแบบที่มีผลไม้ผสมอยู่หรือหั่นเนื้อผลไม้สดต่างๆ ใส่ผสมเพิ่มเติมและโรยด้วยถั่วอบ แค่นี้ก็กลายเป็นอาหารว่างรสหวานที่น่าอร่อยสุดๆ แต่ไม่ทำให้อ้วนได้แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำหรับอาหารกินเล่นยามว่างซึ่งโดยมากเรามักจะคุ้นเคยกันดีกับการกินขนมหวานๆ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุ้กกี้ ขนมปังเบเกอรีต่างๆ ตลอดจนเครื่องดื่มน้ำหวานและน้ำอัดลม แต่หากสาวๆ อยากดื่มเครื่องดื่มที่ไม่ทำให้อ้วนก็สามารถดื่มน้ำผลไม้ที่ไม่ใส่น้ำตาล ดื่มชาเขียวอุ่นๆ ที่ใส่สารให้ความหวานแทน เป็นต้น เท่านี้คุณก็จะไม่ต้องทรมานกับการอดกินของหวานระหว่างมื้อกันได้แล้วค่ะ