เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

อาหารแคลอรีต่ำ กินตอนดึกไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นแน่นอน!

อาหารแคลอรีต่ำ กินตอนดึกไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นแน่นอน!

หากคุณเป็นหนึ่งในสาวที่ชอบนอนดึกเป็นประจำ อาการหิวโหยรอบดึกย่อมมาเยือนบ่อยครั้งเป็นแน่ ดังนั้น เราจะต้องเตรียมตุนอาหารแคลอรีต่ำติดตู้เย็นเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เราเผลอหยิบอาหารแคลอรีสูงที่ทำให้อ้วนมากินนั่นเอง ว่าแต่มีอะไรบ้างละ ..เรามาดูกันเลยดีกว่า

1.โยเกิร์ตไขมันต่ำ

เมื่อไรที่นอนดึกหรือเกิดอาการหิวยามดึก เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมักจะเปิดตู้เย็นหยิบนมพร่องมันเนยมากินให้อิ่มท้อง แต่บางครั้งมันก็ไม่ได้ทำให้เราอิ่มท้องเสมอไปจริงมั้ยคะ ในขณะเดียวกัน นอกเหนือจากนมแล้ว เรายังมีทางเลือกให้สาวๆ หันมากินอาหารประเภทแคลเซียมสูงอย่างนมในอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือ โยเกิร์ตนั่นเอง แต่ต้องเป็นโยเกิร์ตแบบไขมันต่ำเท่านั้น เนื่องจากโยเกิร์ตให้แคลอรีเพียงแค่ 100 kcal แต่กลับอุดมด้วยสารอาหารดีๆ อย่างแคลเซียมและโปรตีนสูง นอกจากนี้ ยังมีแบททีเรียชนิดดีต่อลำไส้ หากกินตอนดึกเบาๆ สักถ้วย ตื่นเช้าขึ้นมาระบบขับถ่ายของคุณจะต้องทำงานดีเยี่ยมสุดๆ และหากใครอยากได้ไฟเบอร์ก็สามารถหั่นผลไม้ลงไปเพิ่มอรรถรสความอร่อยได้เลย

ส้ม แอปเปิ้ล

2.แอปเปิ้ล

สาวคนไหนที่ชอบนอนดึกเป็นประจำและมักจะมีอาการหิวรอบดึก นั่นเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่การอาหารกินยามดึกแบบผิดๆ นับเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมทั้งสิ้น เพราะนอกจากจะทำให้รูปร่างอ้วนเผละได้ง่ายแล้ว ยังเสี่ยงมีปัญหาสุขภาพตามมาภายหลังได้ด้วย อาหารที่เราอยากแนะนำก็คือ ผลไม้กรุบกรอบอย่างแอปเปิ้ลหรือส้มนั่นเอง สำหรับแอปเปิ้ล 1 ผลมีแคลอรีเพียง 80 kcal เท่านั้น หากกลับอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระเพียบ แต่ไม่ควรปอกเปลือกออกนะคะ ยิ่งหากเรากินทั้งเปลือกได้จะดีมาก เพราะเปลือกของแอปเปิ้ลเป็นไฟเบอร์ที่มีคุณภาพ เนื่องจากมันมีสารเพคตินอยู่ภายในเปลือกที่จะเข้าไปพองตัวภายในกระเพาะอาหาร เราจึงรู้สึกหนักท้องนานและอิ่มเร็วขึ้น นอกจากนี้ มันยังส่งผลให้ระดับน้ำตาลสูงขึ้นอย่างช้าๆ จึงมีผลดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือผู้ที่มีภาวะระดับน้ำตาลในเลือดไม่ปกติ การกินแอปเปิ้ลนี่แหละจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลได้เป็นอย่างดีแน่นอน

3.ส้ม

คุณรู้ไหมว่าส้มเพียง 1 ผล ให้แคลอรีเพียง 40 kcal เท่านั้น แต่กลับมากไปด้วยใยอาหารที่อยู่รายรอบผลของมัน ใยสีขาวที่สาวๆ ชอบแกะออกเวลาจะกิน เปรียบดั่งไม้กวาดที่จะคอยกวาดล้างไขมันและของเสียออกจากร่างกายอย่างได้ผล ช่วยป้องกันปัญหาท้องผูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีซึ่งจะช่วยสร้างความสดชื่นผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี แถมใครที่เครียดบ่อยๆ กินส้มจะช่วยได้แน่นอน ฉะนั้น มื้อดึกมาถึงอย่าลืมนึกถึงส้มกันนะคะ

4.น้ำเปล่า

อีกหนึ่งตัวเลือกในมื้อดึก สำหรับสาวๆ ที่สามารถอดกลั้นไม่กินอาหารทุกชนิดได้ แนะนำให้หมั่นจิบน้ำเปล่าเป็นระยะค่ะ เพราะน้ำเปล่าช่วยให้เราหนักท้องได้นานจริงๆ มันจึงช่วยควบคุมความหิวอาหารยามดึกได้อย่างน่าทึ่งสุดๆ ที่สำคัญยังไร้แคลอรีอีกด้วย ยิ่งกินมากตลอดวัน รับรองไม่มีน้ำหนักขึ้นแน่นอน มีแต่จะยิ่งผอมเพรียวลงได้ง่ายค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับอาหาร 4 ชนิดที่เหมาะสมกับมื้อดึกของสาวๆ ใครที่นอนดึกเป็นประจำ อย่าลืมหันมากินอาหารเหล่านี้ลดน้ำหนักกันล่ะ รูปร่างของคุณจะได้ผอมเพรียวอย่างใจต้องการไปตลอดทุกวัน