เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

เลือกกินเพื่อลดความอ้วน

เลือกกินเพื่อลดความอ้วน

เวลาคุณต้องการลดความอ้วน คุณมักได้ยินคำพูดพวกนี้จากคนรอบข้าง “อดอาหารสิ” “กินให้น้อยลงกว่าเดิมสิ”  อย่าพึ่งไปเชื่อคำพูดพวกนี้ มันอาจจะช่วยคุณลดน้ำหนักได้จริงแต่ความอ้วนกับไขมันยังอยู่ คุณลองมองดูคนรอบข้างบางคน ทั้งๆ ที่ผอม แต่ก็ยังมีไขมัน ที่พุง ต้นแขน ต้นขา หุ่นไม่กระชับ

แถมการอดอาหารไม่เพียงแต่ช่วยลดน้ำหนักมันยังช่วยลดสุขภาพของคุณลงด้วยนะเออ เพราะฉะนั้นถ้าคุณต้องการที่จะลดความอ้วน อย่าอด แต่ให้เลือกกิน 18Fat.com มีคำแนะนำในการเลือกกินคร่าวๆ มาฝาก

ข้าวกล้อง ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทย แต่ถ้าเลือกกินข้าวกล้องได้จะดีมาก หลายคนอาจเหมารวมว่าอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตไม่ดี ทำให้อ้วน อย่าพึ่งไปเหมารวม คาร์โบไฮเดรตที่ดีก็มี อย่างเช่น ข้าวกล้องเมื่อกินจะย่อยช้ากว่าข้าวขาว ทำให้อิ่มนาน นอกจากจะอิ่มนานแล้วยังมีกากใยอาหารช่วยในการขับถ่ายด้วย

คาร์โบไฮเดรตที่ควรหลีกเลี่ยงก็พวก ของหวาน น้ำหวาน น้ำตาล ไอศกรีม แต่ถ้ายังอยากกินอยู่ ให้กินน้อยๆ เคี้ยวนานๆ ซึมซับเอารสชาติหวานๆ พอหอมปากหอมคอ จะได้ไม่อ้วนเพราะกินของหวาน

อาหารคลีน

ข้าวกล้อง + บร็อคโคลี + เนื้อปลา ก็น่าลองเหมือนกันนะ!

เนื้อสัตว์ไม่ติดมันหรือไขมันต่ำ บางคนชอบกินเนื้อย่างชิ้นใหญ่ๆ เพราะคิดว่าได้โปรตีนเยอะแถมแคลอรีในเนื้อสัตว์ก็ไม่สูงด้วย…แต่อย่าพึ่งคิดว่าดี ถึงแม้ว่าแคลอรีจะไม่สูง แต่ในเนื้อสัตว์มีไขมันแทรกอยู่มาก เช่น เนื้อหมูมีไขมันมาก เนื้อวัวมีไขมันน้อยลงมาหน่อย ต่อมาก็เนื้อไก่ (ไม่รวมหนังไก่เพราะหนังไก่มีไขมันมาก) และท้ายสุด เนื้อปลาจะมีไขมันน้อยสุด รู้วิธีเลือกกินเนื้อกันแล้ว คงไม่เลือกกิน เนื้อหมูติดมันกันนะเออ

ผลไม้ ข้อห้ามในการเลือกผลไม้คือ อย่าเลือกกินผลไม้ที่สุกงอม เพราะว่าผลไม้ที่สุกงอมมีน้ำตาลมาก การกินน้ำตาลเข้าไป คุณคงรู้นะว่าน้ำตาลนั้นไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย น้ำตาลจึงเข้าไปในร่างกายได้อย่างรวดเร็วสะสมเป็นไขมันอยู่ในร่างกาย  เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากอ้วน อย่าเลือกผลไม้ที่สุกงอม

น้ำดื่ม เลือกน้ำเปล่าดีที่สุด เพราะน้ำเปล่าไม่มีแคลอรี แต่ถ้าใครอยากอ้วน อยากมีไขมัน อยากพุงพุ้ยก็เลือกน้ำอัดลม น้ำหวานแทนละกัน

ไม่ยากเลยที่จะเลือกกินอาหารเพื่อลดความอ้วน ขอแค่เลือกเป็นก็อร่อยกับอาหารเพื่อลดความอ้วนและมีสุขภาพดีได้ ไม่ต้องอดอาหารอีกต่อไป อ๋อ…เกือบลืมไป ผักใบเขียวสำคัญต่อร่างกายมากอย่าลืมกินให้เยอะๆ ด้วยนะครับ รวมถึงการออกกำลังกายก็สำคัญเช่นกัน ถ้าใครที่อยากเริ่มออกกำลังกายลองอ่านบทความนี้ #7 ทางเลือกสำหรับคนที่เริ่มออกกำลังกาย