เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

อาหารที่ควรตุนในตู้เย็น กินเพื่อหุ่นสวยสุขภาพดีได้ทุกวัน

อาหารที่ควรตุนในตู้เย็น กินเพื่อหุ่นสวยสุขภาพดีได้ทุกวัน

การกินอาหารย่อมทำให้สาวๆ มีรูปร่างอ้วนหรือผอมลงสมใจได้ หากคุณเลือกกินให้เหมาะสมถูกต้อง แต่สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมองหาอาหารไว้ตุนในตู้เย็นยามที่คุณกำลังไดเอทอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีอาหารเพื่อสุขภาพดีแต่กินแล้วไม่อ้วนมาแนะนำกันแล้วดังนี้ค่ะ

สลัด

เมนูสลัดจากผักผลไม้หลากชนิด

แน่นอนว่าการกินอาหารลดน้ำหนักที่ได้ผลแยบยลมากที่สุด เราจะต้องหันมากินผักผลไม้ให้มากๆ เนื่องจากเป็นอาหารจากธรรมชาติที่มีใยอาหารสูง ยิ่งกินมากเท่าไรร่างกายก็จะยิ่งได้รับคุณประโยชน์ทั้งด้านวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยต้านทั้งโรคและความชราของวัยได้ ที่สำคัญยังเป็นผักที่คุณสามารถหาซื้อได้ตามตลาดราคาถูกๆ เช่น ผักกาดหอม กะหล่ำ แครอท แตงกวา มะเขือเทศ บล็อกโคลีและผักโขม เป็นต้น เหล่านี้.. ล้วนแล้วแต่เป็นผักที่นำมามิกซ์ในจานสลัดได้อย่างแสนอร่อย อุดมด้วยสารอาหารหลากหลายครบถ้วนหรือใครจะใส่ผลไม้ไปผสมเพิ่มก็ได้เช่นเดียวกัน กินแบบนี้จานใหญ่ๆ คู่กับน้ำสลัดไขมันต่ำทุกเย็น การันตีว่าไม่มีอ้วนแน่นอน มีแต่จะยิ่งคุมน้ำหนักให้ลดลงสมใจมากขึ้น

เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน

เนื้อสัตว์เป็นแหล่งของโปรตีนที่มีบทบาทสำคัญต่อการสร้างกล้ามเนื้อ และเซลล์เนื้อเยื่อภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งหากสาวๆ นำมากินในช่วงลดน้ำหนักด้วยแล้ว แนะนำให้เลือกประเภทไขมันต่ำไว้ค่ะ โดยกินเนื้อสัตว์ประเภทย่อยง่าย ไม่มีมันหรือส่วนที่ติดหนัง เช่น เนื้อไก่ส่วนอก กุ้งลวกสุก ทูน่ากระป๋อง ปลานึ่งหรือย่างและเนื้อหมูไร้มัน เป็นต้น เนื้อสัตว์ดังกล่าวล้วนแล้วแต่เหมาะสำหรับเมนูสลัดที่สาวๆ โปรดปรานกันสุดๆ ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ที่เหนียวและติดมันหรือมีหนัง เพราะยิ่งกิน ยิ่งมีแต่จะเพิ่มไขมันสูงในกระแสเลือดและส่งผลให้น้ำหนักขึ้นพรวดพราดอีกด้วย

นมและโยเกิรต์ไขมันต่ำ

สำหรับเครื่องดื่มนอกจากตุนน้ำเปล่าไว้เยอะๆ แล้ว นมจัดว่าเป็นอาหารเสริมสุขภาพที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงได้ ไม่ว่าจะเป็นนมหรือโยเกิร์ตล้วนแล้วแต่มีแคลเซียมและโปรตีนตามความต้องการของร่างกาย แต่ควรเลือกตุนชนิดไขมันต่ำเท่านั้นนะคะ รับรองนอกจากอิ่มท้องดีแล้ว ยังช่วยกำราบความหิวระหว่างมื้อได้อย่างชะงัดดีทีเดีย

ขนมปังโฮลวีท

สาวๆ ทั้งหลายที่เมินหน้าจากคาร์โบไฮเดรต ปฏิเสธกับการกินแป้งเพื่อป้องกันน้ำหนักขึ้น แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือ การมีสภาพร่างกายอ่อนแรงล้า สมองเบลอไม่กระปรี้กระเปร่าอยู่บ่อยๆ แต่คุณรู้ไหมว่าการกินขนมปังโฮลวีทก็ให้คุณค่าทางด้านพลังงานอย่างที่ร่างกายต้องการได้เช่นเดียวกัน แต่ไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นแน่นอน เนื่องจากขนมปังโฮลวีทมีไฟเบอร์และเป็นอาหารธัญพืชประเภทโฮลเกรนที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ดังนั้น ตุนไว้กินเป็นแซนวิสมื้อเช้าหรือกินกับทูน่าสักคู่หนึ่งก่อนออกจากบ้านไปทำงาน เท่านี้ร่างกายก็ได้รับคุณประโยชน์แบบเต็มๆ โดยไม่ขาดสารอาหารจนอ่อนแรงและไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มได้แล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับอาหารที่เราแนะนำให้คุณควรมีตุนไว้ในตู้เย็นที่บ้าน มีหลักๆ แค่นี้ก็ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและช่วยรักษารูปร่างในตัวไปพร้อมกันได้แล้วค่ะ