เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

ลดการกินเพื่อลดน้ำหนัก

ลดการกินเพื่อลดน้ำหนัก

บทความที่แล้วเราพูดถึงการ เลือกกินเพื่อลดความอ้วน แต่อาจมีผู้อ่านหลายคนที่ไม่ถูกใจกับการเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพและลดความอ้วน ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ วันนี้ 18Fat.com จึงเขียนบทความ ลดการกินเพื่อลดน้ำหนักมาฝากผู้อ่าน ที่ชอบกินตามใจปาก ขี้เกียจเลือกกิน ไม่สะดวกทำกินเอง แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเส้นทางการลดน้ำหนักด้วยการลดการกิน อาจทำเสียสุขภาพนิดหนึ่ง แต่ก็พอรับได้สำหรับคนธรรมดา เอิ๊กๆ

ลดการกินเพื่อลดน้ำหนัก

กินแค่ครึ่งเดียว เริ่มต้นด้วยการกินแค่ครึ่งเดียว ปกติคุณกินข้าวเต็มจาน หลังจากคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว และคุณเห็นด้วยกับบทความ คุณก็เปลี่ยนมากินแค่ครึ่งจาน แต่ให้กินทุกมื้ออย่าอด โดยเฉพาะอาหารเช้า สำคัญมาก ช่วยให้มีแรงทำงาน และ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีทั้งวัน ถ้าคุณอดอาหารเช้าบ่อยๆ รับรองว่าระบบเผาผลาญเสีย เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณจะยิ่งอ้วนแน่นอน

บุฟเฟ่ต์

บุฟเฟ่ต์ กับ ของฟรี กินให้น้อยๆ หน่อย

กินคำเล็ก เคี้ยวช้าๆ นานๆ สุดยอดการกิน คือการเคี้ยวอาหารนานๆ จะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารให้นานที่สุด แถมทำให้อิ่มเร็วขึ้นด้วย ไอ้ประเภทที่กินมูมมาม มีเท่าไหร่ยัดเข้าปากให้หมด ยิ่งพวกอาหารฟรีกับบุฟเฟต์นี้ กะจะกินให้คุ้มอย่างเดียวเลยไม่ถงไม่ถาม พุงพุ้ยๆ ซักคำ เลิกเถอะครับ หันมา กินแบบพอเพียง พออยู่ได้ไม่ตาย จะดีกว่า

 

อย่ารอให้หิว เวลาคนเราหิว มักจะกินมากกว่าปกติ กินจนอิ่ม จนพุงกางเลยเลย เพราะฉะนั้นอย่ารอให้หิวกัน กินอาหารให้ตรงเวลา แต่ถ้าหิวก่อนเวลา กินผลไม้หรือน้ำ แทนไปก่อน โดยเฉพาะหลังออกกำลังกาย คนเราจะไม่รู้สึกหิวเพราะหัวใจเต้นเร็ว แต่พอเราพักจนพอเราจะรู้สึกหิวมาก จนกินเยอะกว่าปกติ

 

งดกินอาหารว่าง งดได้ควรงด เลิกได้ก็ควรเลิก พวกขนมขบเคี้ยว ของวงของหวาน ไอศกรีม อะไรไรพวกนี้ ไม่ควรกิน แต่ถ้าหิวระหว่าง มื้ออาหาร ก็กินผักผลไม้แทนละกัน

 

ถ้าลดการกินได้ตามบทความนี้ รับประกันว่า น้ำหนักลดแน่นอน แต่ไม่รับประกันสุขภาพ ถ้าอยากสุขภาพดีต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย จะให้ดียิ่งกว่าควรเลือกกินด้วยตามบทความ #เลือกกินเพื่อลดความอ้วน