เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

กินไข่ลดน้ำหนัก

กินไข่ลดน้ำหนัก

ถ้าคุณต้องการที่จะลดน้ำหนัก ลดความอ้วนแล้วละก็ กินไข่เป็นอาหารเช้าสิครับ จากผลการวิจัยของศูนย์โรคอ้วนโรเชสเตอร์ ในอเมริกา กินไข่เป็นอาหารเช้าจะช่วยให้คุณจำกัดแคลอรีของคุณ ตลอดเวลาที่เหลือทั้งวันของคุณ กว่า 400 แคลอรี

ในการศึกษาผู้หญิง 30 คน ที่มีน้ำหนักเกิน หรือ เป็นโรคอ้วน โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มที่ 1 กินไข่สองฟองเป็นอาหารเช้า และกลุ่มที่ 2 กินเบเกิลเป็นอาหารเช้า โดยอาหารทั้ง 2 อย่างนี้มีแคลอรีเท่ากันและมีระดับโปรตีนเกือบจะเหมือนกัน จากผลบันทึกของนักวิจัยพบว่าก่อนที่จะกินอาหารกลางวัน กลุ่มผู้หญิงที่กินไข่ 2 ฟอง เป็นอาหารเช้ารู้สึกหิวน้อยกว่า กลุ่มผู้หญิงที่กินเบเกิลเป็นอาหารเช้า ส่งผลให้กลุ่มที่กินไข่เป็นอาหารเช้ากินอาหารกลางวันน้อยกว่ากลุ่มที่กินเบเกิลเป็นอาหารเช้า แต่ที่ดีไปกว่านั้น ก็คือ 36 ชั่วโมงต่อมา กลุ่มที่กินไข่ 2 ฟองเป็นอาหารเช้า บริโภคแคลอรีน้อยกว่ากลุ่มที่กินเบเกิลเป็นอาหารเช้า เฉลี่ยถึง 417 แคลอรี

ไข่

อย่าสงสารไข่ถ้าอยากผอม โฮ๊ะๆ

กินไข่เป็นอาหารเช้ากับการลดน้ำหนัก

งานวิจัยนี้แสดงให้เห็นว่า การกินไข่เป็นอาหารเช้าทำให้คุณอิ่มได้นาน ทำให้คุณกินอาหารได้น้อยลงในแต่ละมื้อ ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนัก ลดความอ้วนของคุณ โดยที่คุณไม่ต้องรู้สึกหิวเมื่อตัดแคลอรีในมื้ออาหารให้น้อยลง ข่าวดีคือคุณไม่ต้องออกกำลังกายเพื่อที่จะลดน้ำหนัก ลดความอ้วน คุณอาจสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 2 กิโลกรัมต่อเดือน เพียงแค่กินไข่เป็นอาหารเช้า

ไข่เต็มไปด้วยความหลายหลายของสารอาหาร โปรตีน รวมทั้ง สังกะสี เหล็กและวิตามินเอ, วิตามินดี, วิตามินอี และวิตามินบี 12 แต่มีแคลอรีเพียงแค่ 85 แคลอรีเท่านั้น คุณอาจจะเคยได้ยินหรือได้อ่านเกี่ยวกับการจำกัดการกินไข่ในแต่ละวันเพราะว่าไข่มีคอเลสเตอรอลสูง แต่ก็มีงานวิจัยที่คอยหักล้างอยู่เหมือนกัน เช่น จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพบว่าการกินไข่มากกว่า 1 ฟองต่อวันไม่ทำให้ความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจเพิ่มขึ้น แต่การไม่กินไข่เลยไม่ใช่เรื่องที่ควรทำเพราะร่างกายคนเราหากได้รับคอเลสเตอรอลไม่เพียงพอ ร่างกายของเราก็จะพยายามผลิตออกมาเองซึ้งอาจจะมากกว่าการกินเข้าไป เพราะฉะนั้นควรกินให้พอดีไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไป

สำหรับคนที่จะลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ด้วยการกินไข่เป็นอาหารเช้า ให้หลีกเลี่ยงการทอดด้วยน้ำมัน ถ้าอยากให้การกินไข่ลดน้ำหนักได้ผลดีมากขึ้น ควรออกกำลังกายและกินอาหารคลีน ควบคู่กันไปด้วย รับลองได้เลยว่าคุณจะมีหุ่นที่ดี รูปร่างดี และสุขภาพดี แน่นอน