เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

5 ข้อบังคับอาหารลดความอ้วน

5 ข้อบังคับอาหารลดความอ้วน

คุณอาจไม่เชื่อว่า “การลดความอ้วนนั้น ขึ้นอยู่กับอาหารถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว”  ถึงแม่ว่าคุณจะออกกำลังกายนานถึง 30 นาที แต่คุณก็สามารถทำลายมันด้วยการกินเพียงแค่ 5 นาที วันนี้ 18Fat.com เลยนำข้อบังคับในการกินอาหารเพื่อลดความอ้วน มาให้เพื่อนๆ ได้ปฏิบัติตามกัน มี 5 ข้อง่ายๆ ดังนี้

อาหารคลีน

ข้อบังคับอาหารลดความอ้วน#1 – ตัดแคลอรี่

การลดไขมัน คุณต้องค่อยๆ ลดแคลอรี่ในอาหารของคุณ โดยการรับประทานอาหารให้น้อยลง ตัดอาหารที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไป เช่น อาหารว่าง ขนมขบเคี้ยว

ข้อบังคับอาหารลดความอ้วน#2 – โปรตีนที่ดี

เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คุณต้องค่อยๆ เพิ่มโปรตีนในอาหารของคุณ กินเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันมากขึ้น เช่น ไก่ ปลา สำหรับการทานมังสวิรัติ ก็เพิ่มโปรตีนจาก ถั่วเหลือง ถั่วลิสง เม็ดงา อาหารเหล่านี้จะช่วยเร่งการเผาผลาญของคุณ ทำให้คุณรู้สึกอิ่มและให้กรดอะมิโน

ข้อบังคับอาหารลดความอ้วน#3 – เลือกทานคาร์โบไฮเดรตอย่างชาญฉลาด

เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการลดไขมัน คุณต้องค่อยๆ ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตในอาหารของคุณ กินน้ำตาลและแป้งน้อยลง เช่นธัญพืชแปรรูป อาหารเหล่านี้ถ้ากินมากเกินไป ไขมันคุณจะเพิ่มขึ้น

ข้อบังคับอาหารลดความอ้วน#4 – เพิ่มผักมากขึ้น

เพื่อให้คุณมีสุขภาพดี ตลอดระยะเวลาที่คุณลดความอ้วน คุณจะต้อง ค่อยๆ เพิ่มปริมาณผักที่กินในอาหารของคุณ ลองเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนข้าว ขาวๆ ในจานของคุณครึ่งหนึ่งให้เป็นผักสีเขียวแทน คุณจะได้รับไฟเบอร์ วิตามินและเกลือแร่มากขึ้น

ข้อบังคับอาหารลดความอ้วน#5 – เคล็ดลับเพิ่มการเผาผลาญ

เพื่อเพิ่มการเผาผลาญของคุณ ค่อยๆ แทนที่ไขไมที่ไม่ดี ด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เพิ่ม น้ำมันมะกอก, อะโวคาโด, ถั่ว, เมล็ดพืช, และน้ำมันปลา ลงในอาหารของคุณ จะช่วยเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญและการลดความอ้วนของคุณ

ถ้าใครที่มีข้อบังคับ สูตรการกินอาหารเพื่อลดความอ้วนที่ดีกว่านี้ สามารถแชร์มาให้ทางเว็บได้เลยนะครับ