เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

เครื่องดื่มชา 4 ชนิด ยิ่งดื่ม ยิ่งหุ่นสวย

เครื่องดื่มชา 4 ชนิด ยิ่งดื่ม ยิ่งหุ่นสวย

เพราะผู้หญิงเราเป็นเพศที่รักสวยรักงามอยู่ตลอดเวลา และนอกจากเราจะปรารถนาการมีผิวพรรณใบหน้าที่สวยหมดจดยามได้ปรายสายตามองแล้ว เธอก็ยังปรารถนาถึงการมีหุ่นสวยเพรียวในเวลาพร้อมกัน ทว่าหากวันนี้สาวๆ คนไหนกำลังมีปัญหาเรื่องรูปร่าง ไม่ว่าคุณจะอ้วนหรืออวบระยะสุดท้าย นอกจากการควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว รู้ไหมว่าเครื่องดื่มชาก็มีคุณประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักได้เช่นเดียวกัน ว่าแต่จะมีชาอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

ดื่มชา

1. ชาเขียว

หลายคนคุ้นเคยกันดีกับเครื่องดื่มชาเขียว เนื่องจากเป็นชาคุณประโยชน์สูงที่อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งและต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้ผล สำหรับสาวคนไหนอยากลดน้ำหนักได้สำเร็จง่ายขึ้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำไว้ว่าควรหันมาดื่มชาเขียววันละ 2-5 ถ้วยและควรดื่มเป็นประจำทุกวันเท่านั้น เพราะชาเขียวจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและการออกซิเดชันของไขมันในขณะออกกำลังกายได้ดี จึงนับได้ว่าชาเขียวเป็นเครื่องดื่มชาที่เราไม่สามารถมองข้ามคุณประโยชน์นานับประการได้แล้วจริงๆ

2.ชากุหลาบ

เครื่องดื่มชาที่ทำมาจากใบกุหลาบสดและตาชาผสมรวมกัน เป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่มีอายุเก่าแก่มานานแล้ว ซึ่งมีสรรพคุณช่วยทั้งการรักษาและให้ผลดีในเรื่องการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำชานั้นล้วนอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด เช่น เอ บี 3 ดีและอี นอกจากจะช่วยต่อต้านเชื้อต่างๆ ได้แล้วยังช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย เหล่าไขมันที่จะเข้ามาสะสมก็จะค่อยๆ หายไป เพราะฉะนั้น สาวอ้วนทั้งหลายไม่ดื่มกันบ้างคงไม่ได้แล้วนะคะ

3.ชาอู่หลง

เพียงคุณหันมาดื่มชาอู่หลง 3 ถ้วยต่อวันเท่านั้น คุณสมบัติของมันจะช่วยต่อต้านการเกิดผลกระทบอันเกิดจากการไขมันที่เข้ามายังภายในร่างกายได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการลดปริมาณของไขมัน และทำหน้าที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ดื่มเป็นประจำรับรองผอมลงแน่นอนค่ะ

4.ชาดำ

ชาดำเป็นเครื่องดื่มชาที่มีรสชาติเข้มข้นกว่าชาประเภทอื่นๆ มันจึงให้สารคาเฟอีนสูงกว่าชาอื่นๆ สำหรับคนที่อ้วนง่าย สาเหตุก็เนื่องจากมีอินซูลินที่มีความไวต่ำ ไม่ว่าจะกินไขมันหรือแป้งอะไรเข้าไปเล็กน้อยก็ย่อมทำให้อ้วนได้ง่ายแล้ว ดังนั้น หมั่นดื่มชาดำเป็นประจำทุกวัน คุณสมบัติจากชาดำจะช่วยเพิ่มความไวของอินซูลินซึ่งทำให้คุณอ้วนได้ยากขึ้น

จะเห็นได้ว่า เครื่องดื่มชาต่างๆ นั้นเราสามารถหาดื่มได้ง่ายอย่างมาก และที่ผ่านมาก็อาจจะดื่มกันแบบผิดๆ โดยปรุงรสชาติที่หวานเกินไป แต่หลังจากนี้ลองเปลี่ยนมาดื่มชาทั้ง 4 ชนิดเหล่านี้ แต่ใส่น้ำตาลโดยใช้สารแทนความหวานในปริมาณเล็กน้อยหรือใครจะดื่มแบบแคลอรีต่ำจากต้นตำรับรสดั้งเดิมก็ไม่ผิดแต่อย่างใด รับรองค่ะว่าดื่มทุกวันเป็นประจำคุณจะมีหุ่นผอมสวยในเวลาไม่นานแน่นอน