เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

10 เคล็ดลับกินคลีนง่ายๆ

10 เคล็ดลับกินคลีนง่ายๆ

เมื่อนึกถึง วิธีลดความอ้วน ลดน้ำหนักแล้วนั้น หลายคนมักจะนึกถึงการอดอาหาร กินอาหารน้อยๆ มีน้อยคนนักที่จะนึกถึงวิธีที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ดีกว่าในระยะยาว อย่างการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต การรับประทานอาหารที่สะอาด หรือที่เรามักเรียกว่าการ  กินคลีน”  นี้คือ 10 เคล็ดลับกินคลีน ที่จะทำให้รูปร่างคุณเปลี่ยน เมื่อคุณเปลี่ยนตัวเองหันมากินคลีน

อาหารคลีน

  1. กิน 4 – 6 มื้อเล็กๆ ต่อวัน จะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณมีเสถียรภาพ และเพิ่มการเผาผลาญของคุณ เนื่องจากคุณกินอาหารมื้อเล็กๆ บ่อยๆ ทำให้คุณไม่หิวจนต้องกินขนมขบเขี้ยว ของว่างขยะๆ ที่ไม่ค่อยมีประโยชน์
  2. ไม่ข้ามอาหารเช้า อาหารเช้าจะทำให้ระบบเผาผลาญของคุณดีตลอดทั้งวัน แล้วถ้าข้ามอาหารเช้าละจะเกิดอะไรขึ้น คุณมีแนวโน้มจะกินมื้อต่อไปมากขึ้นเมื่อคุณข้ามอาหารเช้าและในระยะยาวระบบเผาผลาญคุณจะเสีย
  3. ดื่มน้ำมากขึ้น ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพื่อไม่ร่างกายชุ่มชื่น น้ำยังช่วยให้คุณอิ่มท้อง ทำให้คุณมีโอกาสน้อยมากที่จะกินอาหารว่างที่ไม่มีประโยชน์
  4. อย่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเหล้าหรือเบียร์หรือว่าไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่น้ำ มันมีแคลอรี่และไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ  ถ้าคุณอยากสนุกกับการดื่มแอลกอฮอล์ขอให้เป็นโอกาสที่พิเศษ จริงๆ
  5. เก็บของอาหารว่างคลีนๆ ไว้ใกล้มือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทำงาน ไปเที่ยว หรือ ที่ไหนก็ตาม ให้ทำของว่างคลีนๆ ติดมือไปด้วย เมื่อคุณหิวจะได้ไม่ต้องพึ่งขนมขบเขี้ยว ตามร้านสะดวกซื้อ
  6. อย่าเพิ่มความอ้วนตัวเองด้วยน้ำตาล น้ำตาลส่วนเกินทำให้คุณมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคอ้วนละความดันโลหิตสูง แต่ถ้าคุณชอบความหวานให้เลือกทานผลไม้สด อย่างเช่น ผลเบอร์รี่ต่างๆ
  7. กินผักมากขึ้น ผักมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีเส้นใยอาหารมาก ทำให้อิ่มได้นาน คุณสามารถกินผักได้ในปริมาณที่มากจนอิ่ม เพราะผักมีแคลอรี่น้อย
  8. กินลีนโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน แต่ละมื้อของคุณควรมีลีนโปรตีนกับคาร์โบไฮเดรตเชิงช้อนรวมอยู่ด้วย เช่น เนื้อปลากับข้าวกล้องหรือเนื้ออกไก่กับข้าวกล้องหรือไม่ก็ผักกับเนื้ออกไก่  อาหารคลีนจะช่วยลดอินซูลินลงและรักษาระดับพลังงานของคุณ ทำให้คุณไม่อ้วนจากการเก็บสะสมของพลังงานส่วนเกิน
  9. อย่าให้แต่ละวันผ่านไปโดยไม่วางแผนการรับประทานอาหาร ในแต่ละวันคุณควรวางแผนอาหารที่จะรับประทานในวันถัดไป  เพื่อให้ง่ายต่อการหาวัตถุดิบมาประกอบอาหาร แต่ถ้าคุณไม่วางแผนอะไรเลยเมื่อคุณหิวคุณอาจจะเข้าครัวหยิบมาม่าหรือไม่ก็ไปร้านอาหารตามสั่ง สั่งอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและความอ้วนของคุณมาทาน แบบนี้ ไม่ส่งผลดีแน่นอน
  10. ใช้ทรัพยากรอย่างชาญฉลาด การกินคลีนนั้นไม่ใช่การอดอาหาร คุณต้องเรียนรู้ที่จะทำอาหาร รู้ว่าควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมบางอย่าง มีบทความประสบการณ์จากคนที่เคยทำอาหารคลีนกิน มากมายตามเว็บบอร์ด บล็อค เฟสบุ๊ค ที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้วิธีการทำอาหารคลีนได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อคุณเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิต หันมารับประทานอาหารที่สะอาด คุณก็ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป นี้แหละคือวิธีลดความอ้วนอย่างถาวรที่ใครหลายคนถามหากัน