เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท By Thaneerat

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท By Thaneerat

กลับมาอีกครั้งกับซีรี่ย์หนึ่งวันกับแผนการไดเอท หลังจากที่ห่างหายไปนาน รู้สึกจะนานกว่าที่ผ่านๆ มาด้วย เพราะว่ากว่าจะตามหา ผู้หญิงไทยที่ชอบดูแลรูปร่างและออกกำลังกายเจอแต่ละคนยากมาก วันนี้ 18Fat.com มาพร้อมกับ คุณธานีรัตน์ สาวเพาะกายหุ่นบิกินี่ สวยๆ

ถึงอายุจะ 33 ปี แล้วรูปร่างก็ยังดูดี เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการมีหุ่นเพาะกายบิกินี่ สวยๆ เหมือนคุณธานีรัตน์ ลองอ่านเคล็ดลับแผนการกินอาหารพร้อมคำถามโบนัสการออกกำลังกายด้านล่างได้เลยครับ…

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท By Thaneerat

พอจะยกตัวอย่างแผนการไดเอทในหนึ่งวันของคุณได้ไหมครับ?

คำตอบ:

ต้องบอกก่อนค่ะ ตัวเองเล่นเพาะกายประเภทบิกินี่( bikini) ก็จะให้หลักการออกกำลังกายและการทานอาหารในแบบของการเพาะกายค่ะ ดังนั้นถ้าจะนำเทคนิคนี้ไปใช้อาจจะต้องมีการปรับให้เหมาะสมตามเป้าหมายของตน เอง แผนการไดเอทแบบฉบับนักเพาะกายจะเน้น

  • การทานอาหารที่ให้สารอาหารโปรตีน คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไขมันดี วิตามินและแร่ธาตุได้ครบถ้วนและเพียงพอตามที่ร่างกายในแต่ละวัน พลังงานที่ได้รับประมาณ 1400 -1600 kcal/ วัน โดยระดับพลังงานที่ต้องการได้รับขึ้นอยู่กับระดับกิจกรรมในชีวิตประจำวัน หรือเป้าหมายในการลดน้ำหนัก หรือความเข้มข้นของการออกกำลังกาย
  • แบ่งอาหารทานเป็นมื้อเล็กๆ ทานวันละ 5-6 มื้อ โดยแต่ละมื้อต้องประกอบไปด้วยโปรตีน คาร์บ ไขมันดี และผัก รวมถึงการดื่มน้ำในปริมาณ 3-5 ลิตรต่อวัน
  • งด processed food ทั้งหมด ไม่ดื่มเหล้า และลดน้ำตาลทรายขาว ข้าวขาว ขนมปังขาว แต่ละมื้อที่ทานจะเน้น lean protein จาพวกอกไก่ ทูน่า ปลานิลอบ ผักใบเขียวลวก ไข่ขาว ถั่ว ข้าวกล้อง รำข้าวโอ๊ต

เคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารที่คุณต้องการจะแบ่งปัน?

คำตอบ:

ไม่ใส่น้ำตาลทรายขาว ไม่ใส่ผงชูรส เน้น lean protein และผักเยอะ ทาน carbs แต่น้อย ห้ามอดอาหารเด็ดขาดค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอ

สูตรอาหารที่ทำได้อย่างรวดเร็วและดีต่อสุขภาพที่คุณชื่นชอบ?

คำตอบ:

แซนวิชทูน่าคอตเตจชีส

อุปกรณ์และเครื่องปรุง:

  • ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น
  • ทูน่าในน้ำเกลือ 1/3 กระป๋อง
  • คอตเตจชีส ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ:

เพียงแค่ทาขนมปังด้วยคอตเตจชีสและทูน่า ก็จะได้อาหารที่แน่นไปด้วยโปรตีน และแป้งเชิงซ้อนนิดหน่อย และมีพลังงานต่ำ

ความเห็นของคุณเกี่ยวกับอาหารเสริม?

คำตอบ:

สำหรับนักเพาะกาย คือ เวย์โปรตีน ทานให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นในกรณีที่ไม่มีเวลาทานมื้อหลัก ติดงานหรือติดประชุม เราจะใช้เวย์ค่ะ แต่ถ้าเรามีเวลาเตรียมอาหารก็จะทานมื้อหลักและที่จะขาดไม่ได้เลยคือ วิตามินรวมเพราะหลายๆครั้งก็ไม่สามารถทานผักและผลไม้เพื่อให้ได้วิตามินได้ครบและเพียงพอค่ะ

หุ่นเพาะกายบิกินี่

หุ่นเพาะกายบิกินี่

*****คำถามโบนัส*****

พอจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการออกกำลังกายประจำวันบ้างไหมครับ?

คำตอบ:

การออกกำลังกายจะเน้น weight training 85 % และ cardio 15% ส่วนตัวแล้วจะออกกำลังกาย 6 วันต่อสัปดาห์ พัก 1 วัน โดยจะแบ่งการฝึกร่างกายออกเป็นส่วนๆในแต่ละวัน เช่น วันจันทร์ฝึก ขา วันอังคารฝึก หลัง ระดับการฝึกจะให้มีความเข้มข้นมากโดยจะใช้เวลาประมาณ 45 – 60 นาที ต่อวัน ส่วนการ cardio จะเน้นการทา HIIT cardio และ circuit ค่ะ

before&after

สุดท้ายแล้ว…ต้องขอบคุณ คุณธานีรัตน์ มากครับที่ช่วยตอบคำถาม ให้ข้อมูลความรู้ดีๆ แก่เพื่อนๆ ชาว 18Fat.com สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่หุ่นดี มีเคล็ดลับอยากแชร์ลงซีรี่ย์หนึ่งวันกับแผนการไดเอทสามารถติดต่อมาได้เลยนะครับ