เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท by Mamy Pakkard

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท by Mamy Pakkard

ทุกครั้งที่เข้าไปหาความรู้การลดความอ้วนในเว็บ pantip.com ก็มักจะเจอกับ สาวๆ ที่รักสุขภาพนำความรู้ดีๆ มาแชร์ ให้เพื่อนๆ ในเว็บอ่าน ครั้งนี้ก็เช่นกัน 18Fat.com ได้เจอกับสาวสวยหุ่นดีท่านหนึ่ง ก็เลยส่งหลังไมค์ไปถามคำถามเพื่อที่จะได้เอามาลงหมวดใหม่ของเว็บเรา ที่ชื่อว่า "หนึ่งวันกับแผนการไดเอท" มาดูกันว่าสาวสวยท่านนี้มีแผนไดเอทอย่างไรบ้างในหนึ่งวัน

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท by Mamy Pakkard

พอจะยกตัวอย่างแผนการไดเอทในหนึ่งวันของคุณได้ไหมครับ?

คำตอบ:

แผนการรับประทานอาหารในแต่ละวัน จะพยายามกินประมาณ 5 มื้อ คร่าวๆดังนี้ค่ะ:

มื้อที่ 1. มื้อเช้า(หลังจากตื่นไม่เกิน 2 ชม.)จะเน้น คาร์โบไฮเดรต มากกว่ามื้ออื่นๆ ส่วนโปรตีน และผัก เน้นทุกมื้อ เช่น ข้าวกล้อง ไข่กวนในกระทะเทปล่อน หรือ อกไก่นาบกระทะเทฟล่อน ไข่ต้ม นมถั่วเหลืองแบบไม่มีน้ำตาล ผักก็จะเอาผักที่เตรียมสต๊อกไว้มากินด้วย จำพวก บร็อคโคลี่ต้ม แครอทต้ม ผักกาดหอม
มื้อที่ 2. มื้อสาย ประมาณ 10.30 น. จะกินน้ำเต้าหู้ใส่ถั่วแดง ลูกเดือย ข้าวโพดต้ม กล้วยตากหั่นเล็กๆ
มื้อที่ 3. มื้อเที่ยง ประมาณ 13.00 น. สลัดทูน่า ขนมปังโฮลวีทปิ้ง / ยำกุ้งสด / กระเพราอกไก่ผักรวม กับข้าวกล้อง
มื้อที่ 4. มื้อบ่าย ประมาณ 15.30 น. จะกินผลไม้ เช่น กล้วยน้ำว้า สตอเบอรี่ กีวี แอปเปิ้ลเขียว และน้ำผลไม้ปั่น โดยใช้นม low fat ทำเป็นน้ำแข็งเป็นก้อนๆนำมาปั่นแทนน้ำแข็ง กินถั่วต่างๆเช่น ถั่วลิสงคั่ว ถั่วต้ม อัลมอนด์
มื้อที่ 5. มื้อเย็น ประมาณ 18.30 น. กินสลัดผักรวม นมถั่วเหลือง

เคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารที่คุณต้องการจะแบ่งปัน?

คำตอบ: 

อาหารที่กินจะเป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการน้อยที่สุด คือ ยังคงความ Raw ไว้ และใช้น้ำมันมะกอก (แต่น้อย)ในการประกอบอาหาร กระทะเทฟล่อนจะช่วยได้มาก เพราะไม่ติดกระทะ วิธีการปรุงเน้น ต้ม นึ่ง

สูตรอาหารที่ทำได้อย่างรวดเร็วและดีต่อสุขภาพที่คุณชื่นชอบ?

คำตอบ:

อกไก่นาบกระทะเทฟล่อน

อกไก่นาบกระทะเทฟล่อน

อกไก่นาบกระทะเทฟล่อน

อุปกรณ์และเครื่องปรุง:

 • กระทะเทฟล่อน/มีด
 • อกไก่ลอกหนัง
 • เกลือ
 • พริกไทย
 • มายองเนสไขมันต่ำ(ใช้ติดปลายช้อนนิดเดียว)
 • กะหล่ำปลีหั่นฝอย
 • แครอทหั่นลูกเต๋าเล็กๆ
 • แตงกวา
 • มะเขือเทศ
 • ผักฮ่องเต้
 • น้ำมันมะกอก

วิธีทำ:

เอาอกไก่ ใช้มีดแร่ตรงกลางแล้วแบะออกให้เป็น 2 ชิ้น คือทำให้มันบางลงหน่อย เฉือนเนื้อไก่ เหมือนเราบั้งปลาอ่ะค่ะ นำเกลือกะพริกไทยมาโรยคลุกๆให้เข้ากัน แล้วนำไปนาบใส่กระทะเทฟล่อนที่หยดน้ำมันมะกอกไว้นิดหน่อยประมาณ 1/2 ช้อนชาค่ะ จากนั้นก็กลับไปกลับมารอสุก พอสุกยกลงใส่จาน เอาผักที่เตรียมไว้คลุกๆกับน้ำสลัดนิดเดียวนะคะ แล้วนำมาโปะใส่ไก่ที่เตรียมไว้เลยจ้า

ความเห็นของคุณเกี่ยวกับอาหารเสริม?

คำตอบ:

โดยส่วนตัวอาหารเสริมไม่มีความจำเป็นเลย หากออกกำลังกายเป็นประจำ และทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเพียงเท่านี้ก็เพียงพอกับร่างกายแล้ว

 

*****คำถามโบนัส*****

พอจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการออกกำลังกายประจำวันบ้างไหมครับ?

คำตอบ:

การออกกำลังกายควรทำเป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วันครั้งละ 45 นาที – 1 ชม. พยายามค้นหาวิธีการออกกำลังกายที่ตัวเองชอบ และทำควบคู่กันระหว่างการคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง เดินเร็ว กระโดดเชือก ปั่นจักรยาน และเล่นเวท เช่น บอดี้เวท หรือจะเพิ่มอุปกรณ์เข้าไป เพราะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ จะช่วยเผาผลาญไขมัน แต่การเวท จะช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับและสร้างกล้ามเนื้อให้สัดส่วนดีขึ้น