เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท by K.Pui

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท by K.Pui

อยากบอกว่าเวลานี้ผมมีความสุขมากที่ได้คำตอบดีๆ จากคุณปุ้ย หลังจากที่ต้องรอมานาน ในที่สุดก็ได้แผนการทานอาหารใน 1 วันจากคุณปุ้ย มาลงให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ 18Fat.com ได้อ่านกัน

คำถามก็เหมือนปกติเดิมๆ ของซีรีย์หนึ่งวันกับแผนการไดเอท แต่ขอให้พวกเรามองดูและซึมซับสิ่งที่คุณปุ้ยได้พูดไว้เกี่ยวกับแผนการทานอาหาร…

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท by K.Pui

พอจะยกตัวอย่างแผนการไดเอทในหนึ่งวันของคุณได้ไหมครับ?

คำตอบ:

จากแผนการไดเอทเปลี่ยนมาใช้คำว่าแผนการทานอาหารในแต่ละวันดีกว่านะคะ เพราะปุ้ยเน้นเรื่องอาหารเป็นหลักมากกว่าการออกกำลังกาย ออกกำลังกายเพียง 30% แต่อาหาร 70% ยิ่งถ้าทานอาหารที่มีประโยชน์ ผลจากการออกกำลังกายก็จะเห็นผลไว แต่ถ้าออกกำลังกายหนักแถมยังทานอะไรก็ได้ การเปลี่ยนแปลงก็จะช้า สุดท้ายทำไปสักพักก็ท้อ แล้วเลิกทำ … ดังนั้นมาดูกันค่ะ ว่าใน 1 วันปุ้ยทานกี่มื้อ และอะไรบ้าง ?? ปุ้ยทาน 3 มื้อหลัก 2-3 มื้อย่อย ….

มื้อเช้า: จะดื่มเวย์โปรตีน 1 แก้ว หลังจากนั้นจะจัดวาฟเฟิลสตรอเบอรี่ ส้มค่ะ คนที่ทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ จะหุ่นดีกว่าคนที่อดข้าวเช้า เพราะอาหารเช้านั้นจะทำให้ระดับเมตาบอลิซึมพุ่งเป็น 2 เท่า และในช่วงที่คุณนอนหลับ 8-9 ชั่วโมง ร่างกายยังคงใชัพลังงานในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ ดังนั้นเมื่อคุณตื่นควรหาอาหารทานภายใน 30 นาที เพื่อเติมสารอาหารให้กับร่างกาย

 • ของว่าง: เป็นกรีกโยเกิร์ตโรยด้วยมูสลี่ เหตุผลที่ต้องทานของว่าง เพราะแต่ละช่วงของอาหารหลักห่างกันหลายชั่วโมง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ร่างกายใช้พลังงานจากกล้ามเนื้อ…

มื้อก่อนออกกำลังกาย: เป็นกุ้งโรยพริกไทย ข้าวกล้อง ซีซ่าสลัด(ทำเองใส่น้ำสลัดนิดนึง) ผัดเห็ดแชมปิญอง(โรยเกลือพริกไท) สำหรับคนที่ออกกำลังกายตอนเย็น มื้อนี้เป็นมื้อสำคัญสำหรับเติมไกลโคเจนให้เพียงพอสำหรับการออกกำลังกายตอนเย็น ควรรับประทานอาหารราว 2-4 ชั่วโมงก่อนที่จะไปออกกำลังกาย เพื่อจะได้มีพลังงานสำรองเพียงพอ (เคยเป็นมั้ยเวลาที่ไปออกกำลังกาย แต่ไม่มีแรง หมดแรงเร็ว เหนื่อยง่าย มาจากข้อนี้เลยค่ะ)

 • ของว่าง : เป็นส้ม

มื้อหลังออกกำลังกาย: เป็นไก่งวงอบ ข้าวกล้อง และผักสด ร่างกายคุณจะเข้าสู่ช่วงที่เรียกว่า "ชั่วโมงทอง" คือกล้ามเนื้อจะดูดซึมสารอาหารส่วนใหญ่ และเป็นช่วงที่ไกลโคเจนจะถูกแทนที่อย่างมีประสิทธิภาพ เติมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเพื่อฟื้นฟูพลังงานสะสมของกล้ามเนื้อ และโปรตีนเพื่อช่วยสร้างเสริมเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ การรับประทานเพื่อซ่อมแซมร่างกายควรทำภายใน 45 นาทีหลังจากออกกำลังกายเสร็จ มื้อนี้เป็นมื้อสุดท้ายที่เราจะทานก่อนจะเข้านอน อีก 7-8 ชั่วโมง ถึงจะได้ทานอีก 1 มื้อ ดังนั้นควรทานให้อิ่มไว้ค่ะ เพื่อที่ดึกๆจะไม่หิวอีก ถ้าเราทานน้อย ดึกๆ หิวก็ต้องทานเพิ่มอีก ดังนั้นจัดให้เต็มไว้ตั้งแต่ช่วงดูดซึมดีดีกว่าค่ะ

เคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารที่คุณต้องการจะแบ่งปัน?

คำตอบ: 

การทานอาหารคลีนไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลี่ยงทานของมัน ของทอด ของหวาน และปรุงรสน้อยๆ เนื้อสัตว์ที่มันเยอะที่สุดคือเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อปลา (ยกเว้นแซลมอน แม้จะเป็นไขมันดีแต่ก็ค่อนข้างเยอะ) ดังนั้นลองฝึกทานกันดูค่ะ ไม่มีใครทำได้ตั้งแต่แรก แต่ค่อยๆปรับค่อยๆเปลี่ยนค่ะ ร่างกายจะได้ไม่เครียด

สูตรอาหารที่ทำได้อย่างรวดเร็วและดีต่อสุขภาพที่คุณชื่นชอบ?

คำตอบ:

แพนเค้กข้าวโอ๊ต

แพนเค้กข้าวโอ๊ต

แพนเค้กข้าวโอ๊ต

อุปกรณ์และเครื่องปรุง:

 • กระทะเทฟลอน
 • ข้าวโอ๊ต
 • ลูกเกด
 • วอลนัท(หรือจะใส่ถั่วอื่นก็ได้)
 • ไข่ไก่
 • นมสด Fat 0%

วิธีทำ:

 • นำทุกอย่างมารวมกันแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ค่อยๆเติมนมอย่าให้เยอะเกินไป มันจะเละได้ค่ะ
 • ตั้งกระทะเทฟลอน ทาน้ำมันรอบๆกระทะ รอให้กระทะร้อน ลดไฟลง แล้วตักแพนเค้กลงไป ทำเป็นแผ่นๆขนาดตามชอบ ทิ้งไว้จนเหลืองหอม พลิกอีกด้าน แล้วนำมาใส่จาน ตกแต่งผลไม้ พร้อมเสิร์ฟ!!

ความเห็นของคุณเกี่ยวกับอาหารเสริม?

คำตอบ:

ถ้าทานอาหารเสริมแล้วผอมหุ่นดีอย่างที่เค้าโฆษณากัน เราคงเห็นแต่คนหุ่นดีเดินกันทั่วบ้านทั่วเมืองแน่ๆ … ดังนั้นหันมารักตัวเองจริงๆกันซะที ดูแลร่างกายกันตั้งแต่ภายใน ทานอาหารมีประโยชน์ และดูแลรูปร่างภายนอกโดยการออกกำลังกาย คุณจะไม่ได้แค่เพียงรูปร่า

รูปร่างดีๆที่เปลี่ยนไป แต่คุณจะได้สุขภาพดีๆแถมมาด้วย … อะไรที่ได้มาง่ายๆ มันก็ไม่ยั่งยืนกันหรอกนะคะ

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท

*****คำถามโบนัส*****

พอจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการออกกำลังกายประจำวันบ้างไหมครับ?

คำตอบ:

ปุ้ยออกกำลังกาย 5 วัน ต่อสัปดาห์ คาร์ดิโอ 4 วัน เวท 5 วัน

โดยการจับคู่การเล่นเวทของปุ้ย มีดังนี้

 • หน้าท้อง & คาร์ดิโอ
 • ขา & ก้น
 • หลัง & ไบเซ็ปส์
 • อก & ไทรเซ็ปส์

โดยจะแบ่งการออกกำลังกายออกเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงแรกจะเน้นการสร้างกล้ามเนื้อ หรือ การบัลก์ เพราะจะได้ทานอาหารได้เต็มที่ ร่างกายได้รับสารอาหารเต็มที่ กล้ามเนื้อก็จะมาไว แถมมีแรงออกกำลังกายเหลือเฟือ ยกเวทได้หนักๆ เพราะทานพอ จะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน หลังนั้นก็จะเป็นช่วงเอาไขมันออก หรือ การลีน จะเน้นคาร์ดิโอ ลดคาร์บลงแต่ไม่อด และจะเวทน้อยลง จะใช้เวลาประมาณเดือนกว่าๆ เท่านั้น พอทำทั้งสองแยกกันการเปลี่ยนแปลงจะเร็วและกล้ามเนื้อจะชัดกว่าคนที่ทำพร้อมกันค่ะ

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท by K.Pui

สำหรับทุกท่านที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณปุ้ย อยากมีหุ่นดีแบบคุณปุ้ย เพียงแค่คลิกลิงค์เฟสบุ๊คของคุณปุ้ยด้านล่างนี้ได้เลยครับ…

https://www.facebook.com/weight.motivation.3

สุดท้ายแล้ว…ขอขอบคุณ คุณปุ้ยอีกครั้ง ที่ช่วยตอบคำถามในซีรีย์หนึ่งวันกับการไดเอทของเว็บไซต์ 18Fat.com ขอบคุณมากครับ