เว็บไซต์รวมบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก เมนูอาหารลดไขมัน สูตรลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สร้างแรงจูงใจให้ลดความอ้วนได้สำเร็จโดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท By Freeze kiwii

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท By Freeze kiwii

ใครบอกว่าอ้วนแต่เด็กโตขึ้นจะผอมไม่ได้ กระทู้ในพันทิป ที่ผมเข้าไปดูวันนี้ หลังจากที่ไม่ได้เข้ามานาน แล้วก็เจอกับ ขอเรียกว่าคุณแพรวละกัน เอิ๊กๆ คุณแพรวเจ้าของกระทู้ ที่ตอนเด็กๆ อ้วน แต่พอโตขึ้นมาก็หุ่นดี แต่ไม่ใช่ว่าอ้วนอยู่เฉยๆ แล้วจะหุ่นดี ทุกอย่างมันต้องมีวิธีการและการลงมือทำมันถึงนำมาซึ่งผลลัพธ์ ต่อไปนี้คือ แผนการไดเอทในหนึ่งวันของคุณแพรว

หนึ่งวันกับแผนการไดเอท By Freeze kiwii

พอจะยกตัวอย่างแผนการไดเอทในหนึ่งวันของคุณได้ไหมครับ?

คำตอบ:

แพรวกินสามมื้อค่ะ ปกติแพรวไม่ค่อยได้ทานอาหารคลีนค่ะ แต่แพรวจะกินผักทุกมื้ออาหารค่ะ หลังอาหารชอบกินผลไม้ (ถ้ามี) ผลไม้ที่แพรวชอบทานก็พวก สับประรด แอบเปิ้ลค่ะ

แต่ถ้าแพรวกินคลีนแพรวจะเน้นปลากับไก่ค่ะ เพราะไขมันน้อย ไข่กับกุ้งแพรวก็ทานนะค่ะ อบหรือต้มแทนค่ะ ถ้าเกิดจะผัดหรือทอดแพรวใช้กระทะเทฟลอนค่ะ เช่น

มื้อเช้า: แพรวทาน ข้าวสีนิล สองทัพพี + อกไก่ 150 กรัม ผัดใส่ผักหรืออะไรก็ได้ค่ะ แล้วก็จะมีผลไม้หลังทานอาหารเสร็จค่ะ หรือดื่มนมค่ะ

มื้อกลางวัน: แพรวทานข้าวสีนิล หนึ่งทัพพีครึ่งค่ะ ปลาย่างหรือไก่ย่างค่ะ 150 กรัม ผัดใส่ผักหรืออะไรก็ได้ค่ะและผลไม้หลังทานอาหารเสร็จค่ะ ถ้าอยากกินน้ำปั่นแพรวจะบอกเค้าว่าไม่ใส่น้ำตาลกับนมข้นหวานให้ใส่นมแทนค่ะ ไม่งั้นก็ขอน้ำตาลเทียมค่ะ

มื้อเย็น:  ข้าวหนึ่งทัพพีค่ะ หรือทัพพีครึ่ง กินกับปลาหรือไก่ค่ะ ผัดใส่ผักหรืออะไรก็ได้ค่ะ ตามด้วยผลไม้หรือนมค่ะ

ถ้าแพรวไม่มีเวลาทำกับข้าว แพรวจะเลือกทานค่ะ พวกอาหารราดแกงค่ะ เน้นโปรตีนค่ะ

เคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารที่คุณต้องการจะแบ่งปัน?

คำตอบ:

ถ้าเลือกได้จริงๆแนะนำให้ทานคลีนค่ะ ไม่ทานอาหารรสจัด โชคดีที่แพรวไม่ทานอาหารรสจัดอยู่แล้ว พวกเกลือ โซเดียม แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แพรวแนะนำเลือกทานเอาค่ะ แพรวไม่มีเวลามากนัก เวลาไปมหาลัย ก็จะเลือกทานเอาค่ะ อย่างเช่น ไม่กินแกงกะทิ ไม่กินของที่ใส่น้ำมันเยิ้มๆ ไข่ดาว ไข่เจียวนี้แพรวไม่ทานเลยนะค่ะ แต่ก่อนชอบมาก ๕๕ ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ บอกแม่ค้าที่ร้านว่าไม่เอาน้ำ หรือเลือกเฉพาะด้านบน เพราะน้ำมันน้อยกว่าด้านล่างค่ะ เลือกทานเนื้อไม่ติดมันค่ะ เช่นเนื้อไก่ค่ะ ไข่ต้ม ประมาณนี้ค่ะ

สูตรอาหารที่ทำได้อย่างรวดเร็วและดีต่อสุขภาพที่คุณชื่นชอบ?

คำตอบ:

เวย์โปรตีนค่ะ ๕๕๕ คือมันรวดเร็วจริงๆ อย่างตอนเช้าแพรวไม่มีเวลา นอนตื่นสายแพรวก็ทานเวย์กับกล้วยค่ะ  เร็วและง่ายดีค่ะ ได้สารอาหารครบด้วยค่ะ

สูตรก็ไม่มีอะไรมาก แค่เวย์หนึ่งสกู๊ปครึ่ง + กล้วยสองลูก + นม (หรือน้ำแล้วแต่สะดวกค่ะ) เอามาปั่นรวมกัน เท่ากับว่าแพรวได้รับโปรตีนเกือบ25 กรัม ได้รับคาร์บจากกล้วยด้วย อีกอย่างคลีนด้วยค่ะ

ความเห็นของคุณเกี่ยวกับอาหารเสริม?

คำตอบ:

อาหารเสริมถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องทานก็ได้นะค่ะ อย่างแพรวกินแค่เวย์โปรตีนอย่างเดียว แต่ไม่ได้ทานอย่างอื่นเพิ่มเลยค่ะ จริงๆ ที่ทานเพราะไม่มีเวลามากกว่าแต่แพรวเน้นอาหารหลักมากกว่าอาหารเสริมนะค่ะ เวย์ถ้าจะกินนี้กินตอนเช้าแบบตอนนอนตื่นสายค่ะ แพรวคิดว่าถ้าอาหารหลักเพียงพอก็ไม่ต้องทานอาหารเสริมก็ได้ค่ะ

หน้าท้องสวยๆ

*****คำถามโบนัส*****

พอจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการออกกำลังกายประจำวันบ้างไหมครับ?

คำตอบ:

ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ การเดินก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายนะค่ะ ถ้าเกิดไม่มีเวลาจริงๆสำหรับการออกกำลังกาย ใช้บันไดแทนก็ค่ะ เช่น เปลี่ยนจากลิฟต์เป็นการใช้บันไดแทน พาน้องหมาไปเดินเล่น แค่ขยับก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแล้ว การออกกำลังกายที่ดีไม่ควรหักโหมมากจนเกินไปค่ะ อย่าลืม warm up & cool down ทุกครั้งนะค่ะ ป้องกันการได้รับบาดเจ็บค่ะ

ตารางออกกำลังกาย: แพรวออกแบบ hiit ค่ะ หรือไม่ต้อง เวทผสมคาร์ดิโอค่ะ เล่นให้เหนื่อยไปเลยค่ะ ตารางของแพรวก็คือ

cardio 4 วันค่ะ weight training  5 วันค่ะ ให้ร่างกายได้พักสัปดาห์ละสองวันค่ะ คาร์ดิโอนี้แพรวจะเล่นตามยูทูปค่ะ เช่น fitness blender , bob harper , befit ค่ะ แพรวไม่ค่อยชอบวิ่งค่ะ แต่จะเล่นแบบ hiit สะส่วนใหญ่ ไม่งั้นก็ต่อยมวยตามวิดีโอค่ะ การออกกำลังกายควรสลับเปลี่ยนกันไปไม่ควรจำเจเพราะร่างกายจะชินค่ะ

ส่วนเวท แพรวมีดัมเบลที่บ้านค่ะ เล่นที่บ้านเอา มี 3 โล กับ 6 โลค่ะ คือต้องบอกเลย จุดประสงค์แพรวเอาฟิตไม่เอาแบบกล้ามใหญ่ๆค่ะ ไปยิมบ้างบางครั้ง แต่ถ้าเล่นจริงๆจะไม่เกิน 20 โลค่ะ แพรวจะเน้นช่วงก้นกับขามากกว่าค่ะ

แล้วก็หลังออกกำลังกายอย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์นะค่ะ พวกคาร์บ โปรตีนค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ดื่มน้ำสะอาดมากๆค่ะ อาหารสำคัญมากค่ะ

สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวของคุณแพรวเพิ่มเติมหรืออยากสอบถามอยากได้คำแนะนำจากคุณแพรว สามารถติดต่อได้ที่เฟสบุ๊คของคุณแพรวด้านล่างนี้ได้เลยครับ…

FB: https://www.facebook.com/freezekiwii

FB Groups: https://www.facebook.com/groups/739024669483642

สุดท้ายแล้วต้องขอบคุณ คุณแพรว มากครับที่ช่วยตอบคำถาม ให้ข้อมูลความรู้ดีๆ แก่เพื่อนๆ ชาว 18Fat.com สำหรับเพื่อนๆ คนไหน อ้วนแต่เด็กก็ไม่ต้องกลัวครับ กลับขึ้นไปอ่านใหม่ให้เข้าใจรับรองหุ่นสวยขึ้นแน่นอน